Rùa biển “khủng” nặng 80kg được về biển

Cá thể có chiều dài hơn 1,2m, chiều ngang của mai cá thể hơn 0,7m, nặng khoảng 80kg.
Rùa biển “khủng” nặng 80kg được về biển - ảnh 1

Sáng 24/3, trong quá trình đánh bắt thủy sản trên phá Tam Giang, ông Nguyễn Vân (thôn Vĩnh Tu, xã Quảng Ngạn, Thừa Thiên Huế) phát hiện một sinh vật lạ (đoán là họ rùa) đang bị mặt kẹt tại miệng báy.

Qua đo và kiểm tra thể trạng, cá thể có chiều dài hơn 1,2 m, chiều ngang của mai cá thể hơn 0,7m, nặng khoảng 80kg, nhưng chưa biết cụ thể rùa hay ba ba.

Rùa biển “khủng” nặng 80kg được về biển - ảnh 2

Cá thể “khủng” được phát hiện vào sáng 24/3

Sau khi báo với chính quyền địa phương để đưa cá thể về bảo quản theo quy định, ông Nguyễn Vân cho biết, gia đình ông sống bằng nghề đánh bắt thủy sản trên phá Tam Giang đã rất lâu, thỉnh thoảng cũng có vài còn ba ba, rùa mắc vào miệng báy nhưng chỉ khoảng vài ba kg. Đây là lần đầu tiên ông phát hiện và đánh bắt được con vật “khủng” như vậy.

Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế

Các cơ quan chức năng đã xác định đây là một cá thể rùa biển. Sau khi được chính quyền địa phương và Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Thừa Thiên - Huế vận động, ông Nguyễn Vân đã đồng ý thả con rùa biển quý hiếm. Vào lúc 9 giờ 30 phút sáng cùng ngày 24-3, Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh cùng chính quyền địa phương đã vận chuyển cá thể rùa từ Vĩnh Tu ra cửa biển, tổ chức thả về với đại dương.

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Cựu binh hơn 8 năm làm điều đặc biệt trên phố, từ chối nhận tiền hỗ trợ

Hơn 8 năm qua, tại TP. Hội An, một cựu binh lớn tuổi hằng ngày cần mẫn đẩy chiếc xe tự chế rong ruổi khắp nẻo đường để nhặt rác. Ông từ chối nhận lương cho công việc này.

Đang cập nhật dữ liệu !