Robot Sophia thông minh từ chối lời cầu hôn của con người

Mới đây khi tham dự một sự kiện ở Ấn Độ, một người khách đã ngỏ ý cầu hôn Robot Sophia nhưng ngay lập tức cô robot đã từ chối.

Robot Sophia

Theo tờ Daily star, Sophia đã có bài phát biểu tại hội nghị IIT-Bombay Techfest về công nghệ tương lai của con người và máy móc tại Ấn Độ.

Hơn 3.000 khán giả đã tham dự nghe bài phát biểu của cô robot, thậm chí có người còn cầu hôn cô ngay lúc đó.

Tuy nhiên, Sophia đã từ chối lời cầu hôn một cách thẳng thắn. Cô nói: "Tôi lịch sự từ chối lời cầu hôn này. Cảm ơn ý tốt đó".

Khi được hỏi về ngôn ngữ mà Sophia hay sử dụng, robot nói: "Tôi chỉ mới 2 tuổi. Hiện tại tôi chỉ biết tiếng Anh và tiếng Trung nhưng trong những năm tới, tôi sẽ học thêm nhiều ngôn ngữ khác".

Sophia cũng nói về trí tuệ nhân tạo (AI) khi cho rằng con người hoàn toàn có thể sống hòa bình cùng máy móc. Đáp trả lại những người coi robot là mối đe dọa, Sophia nói: "Công nghệ đã tạo ra tôi nhưng triết lý mới là thứ đưa tôi tiến lên".

Sophia đã có lời phát biểu trước hơn 3.000 người tại Ấn Độ.

Sophia là một robot trí tuệ nhân tạo có khuôn mặt giống người được phát triển bởi Hanson Robotics. Sophia cũng là robot đầu tiên trên thế giới được công nhận là công dân. 

Hồi tháng 11/2016 nữ robot công dân của Ả rập Saudi này đã chia sẻ mong muốn sớm được lập gia đình và có con. Trong một cuộc phỏng vấn, cô đã phát biểu gia đình là điều thực sự quan trọng.

Hoàng Dung (lược dịch)

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !