Rác thải tràn lan ven đường gom cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Có quy định điểm tập kết, trung chuyển để xử lý, tuy nhiên tại xã Tô Hiệu (huyện Thường Tín), rác thải vẫn tràn lan ven đường gom cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

{keywords}
Rác thải tập kết tràn lan ven đường gom cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đoạn qua xã Tô Hiệu (huyện Thường Tín).

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, tại đoạn đường gom thuộc xã Tô Hiệu, rác thải được tập kết không đúng nơi quy định. Rác ùn đọng từ ven đường giao thông cho đến hầm chui dân sinh. Nhiều đoạn trên tuyến đường gom, rác thải bị đổ tràn ra chiếm hơn 1/3 diện tích đi lại của người dân.

Không chỉ tập kết chưa đúng nơi quy định, theo quan sát, một khối lượng lớn rác thải đã bị đốt cháy, chỉ còn lại tro đen. Điều này được đánh giá là hết sức nguy hiểm, do điểm đốt rác nằm ven cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, nơi có lưu lượng tham gia giao thông rất lớn.

Nhiều người dân qua lại đoạn đường cũng bày tỏ bức xúc và cảm thấy hết sức khó chịu bởi mùi hôi thối phát sinh từ rác thải. Việc tập kết rác thải không đúng nơi quy định còn ảnh hưởng lớn đến cảnh quan môi trường chung, cũng như mục tiêu xây dựng nông thôn thành những miền quê đáng sống của huyện Thường Tín.

Bên cạnh cảnh quan môi trường, việc một số lượng lớn rác thải còn rơi vãi, hoặc bị đổ xuống hệ thống kênh mương thủy lợi tiếp nước phục vụ sản xuất của bà con nông dân. Điều này tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước cấp cho canh tác lúa và rau màu, cũng như nuôi trồng thủy sản.

Thông tin đến Kinh tế & Đô thị, Phó Trưởng phòng TN&MT huyện Thường Tín Lê Mạnh Hùng cho biết, huyện đã quy hoạch và triển khai thực hiện các điểm tập kết, trung chuyển rác thải tại 29/29 xã, thị trấn. Đồng thời, ký hợp đồng với các đơn vị thực hiện thu gom, vận chuyển đạt trên 98% rác thải sinh hoạt khu dân cư.

Cũng theo đại diện Phòng TN&MT huyện Thường Tín, 100% thôn, xóm, khu dân cư trên địa bàn huyện đều quy định điểm tập kết trung chuyển, xử lý rác thải. 100% các xã có quy chế bảo vệ môi trường, quy chế thu gom rác thải… Tuy nhiên ghi nhận tại xã Tô Hiệu cho thấy, thực tế quá trình triển khai, quản lý giám sát thực hiện tại cơ sở vẫn còn những khác biệt so với báo cáo của huyện.

Môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, có tác động lớn đến đời sống và sản xuất của người dân. Chính vì vậy, đề nghị UBND huyện Thường Tín chỉ đạo các phòng ban chức năng, các xã, thị trấn chứ không riêng xa Tô Hiệu, cần tập trung quản lý tốt việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải. Đặc biệt là không để phát sinh tình trạng đốt chất thải gây mất an toàn giao thông, nhất là trên đường gom cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Theo kinhtedothi.vn

Cầu Vàng - sức hút của một biểu tượng du lịch

Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) vừa tròn 5 năm tuổi. 5 năm trôi qua, công trình không chỉ duy trì được sức hấp dẫn mà còn trở thành một biểu tượng sáng tạo của du lịch Việt Nam.

Những trải nghiệm chất lừ không nên bỏ qua tại Đà Nẵng dịp 2/9

Với vô vàn trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt là show trình diễn ánh sáng 3D mapping siêu thực độc đáo tại Sun World Ba Na Hills, kỳ nghỉ lễ 2/9 này, Đà Nẵng vẫn nằm trong top điểm đến lý tưởng.

Quy tụ dàn sao khủng, FWD Music Fest 2023 sẽ ‘cực cháy’

Ngày 9/9, FWD Music Fest 2023 sẽ trở lại bùng nổ, đánh dấu cột mốc kỷ niệm 10 năm thành lập Tập đoàn FWD - 10 năm mang đến sự bảo vệ và truyền cảm hứng “sống đầy” tích cực đến 10 triệu khách hàng tại 10 thị trường trên khắp châu Á.

5 trải nghiệm tâm linh độc đáo ở núi Bà Đen

Đảnh lễ trước báu vật của Phật giáo - xá lợi Phật Thích Ca - là một trong 5 trải nghiệm tâm linh thu hút du khách đến núi Bà Đen. Trong 7 tháng qua, nơi đây đã đón 3,7 du khách.

Nghe cuộc gọi giả danh công an, tiền tỷ của giáo viên, giáo sư 'ra đi' phút chốc

Giáo viên tiểu học lập tài khoản theo yêu cầu của kẻ giả danh công an, để rồi mất hơn 3 tỷ đồng. Vị giáo sư 83 tuổi cũng để mất 750 triệu.

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Dubai để cấp cứu hành khách

Chuyến bay số hiệu VN50 của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Heathrow (Anh) tới TP. HCM phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Dubai sau hơn 7 tiếng bay để cấp cứu hành khách.

Trâu ‘điên’ chạy khỏi lò mổ húc 5 người bị thương ở Bình Phước

Một con trâu đang chuẩn bị đưa đi mổ thịt thì bất ngờ sổng chuồng, tháo chạy trên đường rồi húc 5 người bị thương.

Cháy nhà ở Hòa Bình, 6 người thương vong

Vụ cháy xảy ra vào thời điểm rạng sáng tại ngôi nhà ở TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) khiến 2 người tử vong, 4 người bị thương.

Phát hiện gần 150 cây thông bị đốn hạ trong rừng, thân còn ứa nhựa

Hơn 140 cây thông hàng chục năm tuổi, với đường kính 13-45cm trong rừng ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) bị chặt hạ, nằm la liệt.

Lợn chết trương phình bị vứt la liệt đầu nguồn sông ở Hà Tĩnh

Nhiều con lợn chết được phát hiện nổi lềnh bềnh trên sông Ngàn Phố, đoạn qua xã Sơn Ninh (Hương Sơn, Hà Tĩnh). Do nắng nóng, xác lợn đã phân huỷ, bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm nguồn nước, khiến người dân bức xúc.

Đang cập nhật dữ liệu !