Ra mắt sách “Giải mã kinh tế” cho các nhà đầu tư

Đồng tác giả Peter Phạm và Lê Hoài Ân vừa giới thiệu tới độc giả cuốn sách “Giải mã kinh tế - đầu tư – gia đình” phù hợp cho các nhà đầu tư tài chính, các bạn trẻ khởi nghiệp.

Đồng tác giả Peter Phạm và Lê Hoài Ân.

Cuốn sách gồm 257 trang, 8 chương, nội dung thể hiện cái nhìn toàn diện, cô đọng về nền kinh tế và thị trường tài chính Việt Nam. Cuốn sách mang đến cho độc giả cái nhìn độc đáo về sự kết hợp giữa phân tích kinh tế và quá trình đưa ra các quyết định đầu tư, cùng với việc để lại di sản trong lập kế hoạch kinh doanh gia đình và quản lý nợ.

Tác giả Peter Phạm cho biết ông đã nghiên cứu thị trường kinh tế, chứng khoán, đầu tư tài chính tại Châu Á và Việt Nam gần 13 năm qua, cũng như triển khai nhiều mô hình thử nghiệm để nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế của châu lục này. Với cuốn sách này tác giải mong muốn chuyển giao cho độc giả - nhà đầu tư những kiến thức, kinh nghiệm, những trải nghiệm để nhà đầu tư quyết định đầu tư hay không và đầu tư như thế nào.

“Cuốn sách có giá trị lớn kiến thức muốn truyền tải, mong muốn mọi người có thể tiếp nhận nguồn thông tin mới, giúp ích nhiều trong việc đầu tư” - Lê Hoài Ân.

Ông Lê Hoài Ân (đổng tác giả) – Giảng viên Đại học Ngân hàng thì trăn trở: “Chúng tôi muốn bạn thật sự hiểu được những gì đang diễn ra trong nền kinh tế các bạn đang sinh sống, nơi mà phần lớn tài sản của các bạn đang nằm ở đó. Bạn cần biết rõ những gì đang diễn ra và sẽ tiếp tục phát triển kế tiếp để có thể gìn giữ và phát triển tài sản của mình”. 

Tác giả Lê Hoài Ân chia sẻ thêm rằng, có một ngày người mẹ tần tảo 20 năm buôn bán của anh đề ra cho anh một đề bài là: mẹ muốn đầu tư chứng khoán, con phải giúp mẹ. Anh cho rằng đây là một bài toán khá nan giải. Làm thế nào để có thể chỉ cho mẹ - người chưa bao giờ biết đầu tư tài chính, chứng khoán, hay làm sao có thể chia sẻ cho những người muốn đầu tư. Câu hỏi càng nghiêm trọng hơn khi anh có con. Mình sẽ dạy được gì cho con? Làm gì để có thể chuyển giao? Chính vì vậy cuốn sách đã ra đời.

Cuốn sách phù hợp cho những người lớn tuổi, những người muốn đầu tư, những nhà kinh tế có chuyên môn cao mong muốn có kiến thức chiều sâu, nhưng doanh nghiệp, bạn trẻ khởi nghiệp.

Trong đợt này tác giả Peter Phạm cũng giới thiệu đến độc giả Việt Nam cuốn “Giao dịch lớn 2.0”. Cuốn sách viết về các kỹ thuật giao dịch chứng khoán, những phương pháp giao dịch đơn giản và hữu hiệu nhằm đánh giá rủi ro, tìm kiếm lợi nhuận tiềm năng. Sách này đã phát hành tại nước ngoài năm 2013.

Hai cuốn sách này được Công ty TNHH R Books phát hành độc quyền tại các nhà sách như: Fahasa, Phương Nam, Cá chép, Kinh tế... hoặc độc giả cũng có thể đọc online.

Đông Hường
Từ khóa: Giải mã kinh tế Lê Hoài Ân Peter Phạm khởi nghiệp R Books

Tận dụng ưu đãi khi chi tiêu thẻ tín dụng VPBank, lợi ích nhiều chiều

Từ nay đến hết 31/12, VPBank triển khai chương trình ưu đãi lên tới 40% khi chi tiêu thẻ tín dụng ở nhiều lĩnh vực: mua sắm, ẩm thực, du lịch… Khách hàng có thể tìm kiếm những ưu đãi dành riêng cho mình mình tại tính năng Card Zone trên VPBank NEO.

Agribank ưu đãi doanh nghiệp vay đầu tư dự án

Mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn.

Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.