Ra mắt hồi ký của "Bà đầm thép" Margaret Thatcher

Trong buổi ra mắt sách sáng nay (20/4) bà Phạm Chi Lan, chuyên gia kinh tế nhận xét: "Điều tôi thấy hay nhất trong cuốn sách là có những điều mà tưởng chừng chỉ có nền kinh tế Việt Nam mới gặp phải, nhưng thực ra nước Anh cũng gặp những vấn đề này".

"Margaret Thatcher - Hồi ký Bà đầm thép"dự kiến phát hành vào ngày 21/4.

Sáng nay (20/4) tại Hà Nội, trong khuôn khổ hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5, Công ty Cổ phần sách Omega Việt Nam (Omega+) đã ra mắt cuốn hồi ký của nữ cố Thủ tướng Anh Margaret Thatcher, đồng thời tổ chức tọa đàm với chủ đề "Margaret Thatcher & những kinh nghiệm cải cách kinh tế quan trọng".

Đây là cuốn hồi ký được giới thiệu tới độc giả Việt Nam nhân sự kiện cả thế giới kỷ niệm 5 năm ngày mất của nữ cố Thủ tướng Anh vào ngày 8/4/2018 vừa qua. Đồng thời đây cũng là cuốn sách để kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Anh.

Tọa đàm với chủ đề "Margaret Thatcher & những kinh nghiệm cải cách kinh tế quan trọng"

Margaret Thatcher, với biệt danh là "Bà đầm thép" (Iron Lady) bởi tính cách cứng rắn và không thỏa hiệp của mình, là người phụ nữ đầu tiên trở thành Thủ tướng Anh, và cũng là người nắm giữ cương vị này trong thời gian lâu nhất.

Khó có vị thủ tướng nào trong thời hiện đại tìm cách thay đổi đất nước và vị thế của nó trên trường quốc tế một cách triệt để như bà từng làm. Sách kể về những năm tháng lớn lên, trưởng thành, sự hình thành nhân cách và giá trị của bà, mô tả chi tiết những kinh nghiệm đã đưa bà đến đỉnh cao trong thế giới chính trị.

Tại buổi ra mắt sách, Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Steph Lysaght chia sẻ: "Bà Margaret Thatcher là người chủ trương mở cửa tự do cho khu vực kinh tế tư nhân. Những chính sách bà đưa ra có thể là chủ đề tranh cãi cho đến tận ngày nay nhưng bà cũng là chính trị gia tạo ra nhiều cảm hứng chưa từng có".

Trong khi đó bà Phạm Chi Lan, chuyên gia kinh tế, nhận xét: "Điều tôi thấy hay nhất trong cuốn sách là có những điều mà tưởng chừng chỉ có Việt Nam mới gặp phải, nhưng thực ra nước Anh cũng gặp những vấn đề này".

"Bà Margaret Thatcher đã nhận biết các vấn đề trong nền kinh tế nước Anh, nhận biết sự kiểm soát quá lớn của khu vực kinh tế nhà nước và dần cởi trói cho khu vực kinh tế tư nhân" - bà Phạm Chi Lan chia sẻ thêm.

Hồi ký của cố Thủ tướng Anh, "Margaret Thatcher - Hồi ký Bà đầm thép" dày tới 1024 trang, giá bìa 480.000 và dự kiến phát hành ngày 21/4/2018.

Anh Hào

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !