Quyết triển khai hạn chế xe cá nhân ở Hà Nội, TP.HCM

"Với hàng loạt các biện pháp như xây dựng đề án hạn chế phương tiện xe cá nhân ở Hà Nội và TPHCM; hoàn thiện các dự án giao thông; phát triển vận tải công cộng…, chắc chắn tai nạn sẽ giảm trong thời gian tới" - Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng khẳng định.

Quyết triển khai hạn chế xe cá nhân ở Hà Nội, TP.HCM

Sáng 5-10, sau cuộc họp giao ban tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2011 của ngành giao thông vận tải, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi thẳng thắn với báo chí về những bất cập, tồn tại lâu nay của ngành.


Trước câu hỏi vì sao đã triển khai nhiều giải pháp mà cả tai nạn giao thông vẫn không giảm cả về số vụ, số người chết và bị thương, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng các giải pháp khi triển khai đều cần phải có quá trình để "ngấm vào thực tiễn".

Quyết triển khai hạn chế xe cá nhân ở Hà Nội, TP.HCM

Ông tin tưởng rằng với hàng loạt các biện pháp đang rốt ráo triển khai như xây dựng đề án hạn chế phương tiện xe cá nhân ở Hà Nội vàTP HCM; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, hoàn thiện các dự án giao thông; phát triển phương tiện vận tải công cộng… chắc chắn tai nạn giao thông sẽ giảm trong thời gian tới.


"Với quyết tâm và nhiều giải pháp đồng bộ như thế, tôi tin tai nạn giao thông nhất định giảm trong thời gian tới", Bộ trưởng Đinh La Thăng nói.

Theo thống kê của Bộ Giao thông-Vận tải, trong tháng 8-2011, cả nước đã xảy ra 1.082 vụ tai nạn giao thông làm 930 người chết, 844 người bị thương.

So với tháng 7-2011, tai nạn giao thông giảm 11 vụ nhưng lại tăng 20 người chết và giảm 4 người bị thương.

Tính chung 8 tháng đầu năm 2011, cả nước đã xảy ra 8.984 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7.550 người, bị thương 6.908 người; so với cùng kỳ năm 2010 giảm 121 vụ nhưng lại tăng 43 người chết và tăng 184 người bị thương.


Theo Người lao động

Theo Người lao động

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !