Quy Nhơn Phạt 1.661 trường học sinh vi phạm ATGT

Nhằm nâng cao nhận thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, từ đầu năm 2013 đến nay,  Đội CSGT CA TP. Quy Nhơn (Bình Định) phối hợp với  Ban giám hiệu các trường tuyên truyền luật GTĐB.
CSGT xử phạt học sinh vi phạm trật tự ATGT. Ảnh Đắc Bình
CSGT xử phạt học sinh vi phạm trật tự ATGT. Ảnh Đắc Bình

Theo đó, Đội CSGT Công an thành phố đã phối hợp tổ chức được 77 lượt tuyên truyền cho hơn 22.500 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh của các trường. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT TP. Quy Nhơn đã tăng cường công tác kiểm tra xử lý vi phạm theo chuyên đề xe đạp điện, xe máy điện.

Trung tá Nguyễn Duy Còn, Đội phó-Đội CSGT Tp Quy Nhơn cho biết: Từ đầu năm đến nay lực lượng CSGT đã phát hiện, xử lý 1.661 trường học sinh vi phạm về trật tự ATGT như điều khiển xe máy điện, xe đạp điện vượt đèn đỏ, không đội MBH, chở quá số người quy định…

Về chế tài xử lý đối với các trường hợp vi phạm này, theo quy định của pháp luật trường hợp người vi phạm từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi không áp dụng hình thức phạt tiền; trường hợp từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi vi phạm bị phạt tiền thì mức phạt tiền không quá ½ mức phạt tiền đối với người thành niên.

Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả răn đe đối với các em vi phạm, trước khi xử lý các trường hợp vi phạm, lực lượng CSGT CA thành phố yêu cầu học sinh phải viết bản kiểm điểm về hành vi vi phạm gửi Ban giám hiệu nhà trường lý xác nhận; đồng thời tổng hợp danh sách các trường hợp vi phạm gửi về BGH nhà trường để có biện pháp kiểm điểm, xử lý.

Với biện pháp trên, đến nay tình hình chấp hành pháp luật về TTATGT trong các em học sinh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn một bộ phận học sinh chưa thật sự tự giác chấp hành dẫn đến vi phạm này vẫn còn tiếp diễn.

UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo Công an thành phố tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý đối với các đối tượng học sinh vi phạm. Trong đó, tập trung xử lý trên các tuyến đường gần khu vực các trường THPT, THCS và một số chốt đèn tín hiệu giao thông vào thời điểm tan trường; từng bước xây dựng văn hóa giao thông trong các em học sinh.

BT

Quỳnh Châu 'Người một nhà': Sẵn sàng đóng cảnh nóng nếu cần thiết

Quỳnh Châu - nữ diễn viên được khán giả yêu thích với vai diễn cá tính trong "Người một nhà" chia sẻ không ngại đóng cảnh nóng nếu cần thiết cho phim.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gái

Khi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !