Quý I/2017 VietinBank tăng trưởng tốt nhất so với cùng kỳ 3 năm trở lại đây

Kết thúc quý I/2017, VietinBank tiếp tục có sự phát triển mạnh mẽ cả về quy mô và hiệu quả hoạt động, đạt mức cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

VietinBank đóng góp đáng kể vào sự phát triển của ngành ngân hàng và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp tăng trưởng hoạt động kinh doanh.

Các chỉ tiêu đều tăng mạnh

Tính đến hết ngày 31/3/2017, tổng tài sản của VietinBank đạt 987 nghìn tỷ đồng, tăng 4% so với cuối năm 2016 và tăng 25% so với cùng kỳ năm trước. Với đà tăng này, VietinBank tiếp tục là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô tài sản dẫn đầu thị trường.

Quý I/2017 VietinBank tăng trưởng tốt nhất so với cùng kỳ 3 năm trở lại đây - ảnh 1

Dư nợ tín dụng của VietinBank trong quý I/2017 có tốc độ tăng trưởng khá lớn - tăng 5,8% so với đầu năm, ước đạt 754 nghìn tỷ đồng. Trong đó, cho vay khách hàng của VietinBank đạt 698 nghìn tỷ đồng, tăng 5,4% so với cuối năm 2016 và tăng 26% so với cùng kỳ năm trước. VietinBank tiếp tục phát triển hoạt động các khối khách hàng doanh nghiệp (KHDN), thúc đẩy mạnh mẽ tăng trưởng phân khúc KHDN vừa và nhỏ, FDI và bán lẻ, đưa cơ cấu thu nhập từ các đối tượng khách hàng ở mức tương đồng nhau. Như vậy với kế hoạch tăng trưởng tín dụng của VietinBank trong năm 2017 mà ĐHĐCĐ giao là 16%, thì riêng trong quý I/2017, VietinBank đã đạt 5,8%. Đây là mức tăng ấn tượng.

Tổng nguồn vốn của VietinBank trong quý I/2017 cũng tăng mạnh mẽ - tương ứng mức tăng 4,4% so với đầu năm, cao hơn bình quân của ngành ngân hàng, đạt 908 nghìn tỷ đồng.

Chất lượng và hiệu quả hoạt động

Danh mục đầu tư chứng khoán của VietinBank đa dạng về các loại sản phẩm đầu tư, trong đó tập trung vào các trái phiếu có tính thanh khoản cao, độ an toàn thanh toán được đảm bảo. Các yếu tố này một mặt giúp đảm bảo dự trữ thanh khoản thứ cấp cho VietinBank, mặt khác đảm bảo mục tiêu sinh lời. Tính đến 31/3/2017, danh mục đầu tư của VietinBank đạt 232 nghìn tỷ đồng, chiếm 24% tổng tài sản.

Sự kiện đáng chú ý ở mảng hoạt động này là ngày 21/4/2017, VietinBank và Aviva International holdings limited - Tập đoàn Aviva ký kết hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của VietinBank tại Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ VietinBank Aviva cho Tập đoàn Aviva.

Quý I/2017 VietinBank tăng trưởng tốt nhất so với cùng kỳ 3 năm trở lại đây - ảnh 2

VietinBank tiếp tục duy trì chất lượng tín dụng tốt và tiếp tục là ngân hàng có chất lượng tài sản hàng đầu với tỷ lệ nợ xấu chiếm 1,13% dư nợ cho vay khách hàng, thấp nhất ngành ngân hàng.

Quý I/2017 VietinBank tăng trưởng tốt nhất so với cùng kỳ 3 năm trở lại đây - ảnh 3

Tổng thu nhập hoạt động của VietinBank trong quý I/2017 tăng 19% so với cùng kỳ năm trước, đạt hơn 7,7 nghìn tỷ đồng. Trong đó, thu nhập lãi thuần đạt 6,2 nghìn tỷ đồng, tăng 14,7% so với cùng kỳ năm trước; thu nhập từ hoạt động dịch vụ đạt 512 tỷ đồng, tăng mạnh 35,9% so với cùng kỳ năm trước.

VietinBank tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng quy mô và tỷ trọng thu nhập từ các hoạt động phi tín dụng để cải thiện cơ cấu thu nhập của ngân hàng. Trong đó, phát triển dịch vụ thanh toán được VietinBank xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược kinh doanh của ngân hàng. Tính đến hết quý I/2017, tỷ trọng thu nhập lãi thuần chiếm 80% tổng thu nhập, thấp nhất trong 3 năm trở lại đây.

VietinBank tiếp tục là ngân hàng có hiệu quả hoạt động cao và giữ vững vị trí hàng đầu trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất của VietinBank trong quý I/2017 đạt 2.544 tỷ đồng, tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước.

Kết quả hoạt động kinh doanh quý I/2017 là bước tạo đà vững chắc cho VietinBank hoàn thành xuất sắc các mục tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2017 mà ĐHĐCĐ đã giao.

Anh Tú

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.