Quý bà Kim Hồng tố bị đe dọa sau "bê bối" vương miện Triệu Thị Hà

Bà Kim Hồng mong các cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra, làm rõ, đồng thời, mong cơ quan chức năng sớm có ý kiến, cho phép công ty CIAT thu hồi danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà.

Theo bà Đoàn Thị Kim Hồng, nguyên Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011, vào lúc 4h47’02’’ ngày 23/5 bà đã rất bất ngờ khi nhận được tin nhắn của cô Triệu Thị Hà - Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011, sau một thời gian dài mất liên lạc. Nội dung tin nhắn như sau: "Em Hà đây ạ, những điều mà em nói ra không phải để đánh bóng tên tuổi, để PR cho bản thân. Nếu như em có ý định như vậy, thì em em đã làm cách đây 2 năm rồi. Em không muốn vì chuyện này mà hai cô cháu hiểu lầm nhau. Dù sao đi nữa với em cô luôn là một người thầy, một người cô, một người chị trân quý. Cảm ơn cô đã cho em được như ngày hôm nay".

Theo như tin nhắn này thì Triệu Thị Hà khẳng định, luôn coi bà Kim Hồng là “một người thầy, một người cô, một người chị trân quý”, khác với thông tin cô đưa lên báo chí về việc bà Kim Hồng bắt cô đi tiếp khách, o ép không cho cô hoạt động, khiến cô không thể nổi tiếng, chỉ trả cho cô vài triệu đồng sau những chuyến đi làm từ thiện, hoạt động xã hội…

Quý bà Kim Hồng tố bị đe dọa sau
Một phần nội dung tin nhắn Triệu Thị Hà gửi tới bà Kim Hồng.

Bà Kim Hồng còn cho biết thêm sau khi cung cấp cho báo chí vào chiều 22/5 (Hà Nội) “kể tội” Triệu Thị Hà thì chiều 23/5, bà Kim Hồng đã nhận được nhiều tin nhắn và email với nội dung không có văn hóa, xúc phạm danh dự, đe dọa, khủng bố… gửi tới điện thoại và email của bà.

Trước những diễn biến mới này, bà Kim Hồng rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra, làm rõ, đồng thời, mong cơ quan chức năng sớm có ý kiến, cho phép công ty CIAT thu hồi danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần 2 năm 2011 của cô Triệu Thị Hà./.

Ý kiến chỉ đạo trái ngược nhau giữa: Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch TP HCM về việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà:

Trước đó, chiều 23/5, ông Vũ Xuân Thành - Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch khẳng định với báo chí rằng thời điểm hiện tại không thể thu hồi danh hiệu của cựu Hoa hậu Triệu Thị Hà vì tính tới năm 2013, danh hiệu này đã được trao cho người khác. Triệu Thị Hà đã trở thành cựu Hoa hậu. Chẳng lẽ lại rút vương miện của một cựu Hoa hậu?

***

Trong khi đó, ngày 23/5, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP HCM đã có công văn số 2647/SVHTTDL-VP, do ông Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc sở ký, gửi Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Quốc tế CIAT về việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 2 - 2011.

Theo đó, ngày 14/4/2014, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP HCM có nhận được Văn bản số 30/CV-CIAT của Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Quốc tế CIAT về việc cho phép Công ty CIAT được thu hồi lại danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011 của cô Triệu Thị Hà.

Qua kiểm tra và xem xét hồ sơ xin phép đề xuất hướng xử lý trường hợp của cô Triệu Thị Hà của Công ty, Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP HCM đồng ý cho Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Quốc tế CIAT được thu hồi danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ 2 năm 2011 của cô Triệu Thị Hà.

Theo Huy Phương/VOV online

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !