Quý 3: Vốn huy động của VietinBank đạt 97% kế hoạch ĐHĐCĐ

Tổng tài sản của VietinBank đã đạt 621 nghìn tỷ đồng tăng 7,7% so với 31/12/2013, đạt 97% kế hoạch ĐHĐCĐ năm 2014. Các chỉ số ROAA, ROAE lần lượt là 1,2% và 10,5% đạt kế hoạch ĐHĐCĐ 2014.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2014, nguồn vốn huy động đạt 555 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 8,5% so với đầu năm, đạt 97% kế hoạch Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) giao. Dư nợ tín dụng của VietinBank đạt 491 nghìn tỷ đồng, tăng 7% so với đầu năm, đạt 95% kế hoạch ĐHĐCĐ năm 2014.  Lợi nhuận lũy kế 9 tháng 2014 của VietinBank đạt 5.480 tỷ đồng và dẫn đầu về lợi nhuận trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Quý 3: Vốn huy động của VietinBank đạt 97% kế hoạch ĐHĐCĐ - ảnh 1

VietinBank luôn là điểm đến tin cậy của khách hàng

Tổng tài sản của VietinBank đã đạt 621 nghìn tỷ đồng tăng 7,7% so với 31/12/2013, đạt 97% kế hoạch ĐHĐCĐ năm 2014. Các chỉ số ROAA, ROAE lần lượt đạt 1,2% và 10,5% đạt kế hoạch ĐHĐCĐ 2014.

Nhờ có hệ thống mạng lưới rộng khắp cả nước, công tác chăm sóc và tiếp thị khách hàng chuyên nghiệp, có chính sách ưu tiên cho khách hàng có nguồn tiền gửi lớn… nên mối quan hệ tín dụng giữa VietinBank và khách hàng luôn được tăng cường, duy trì ổn định và tăng trưởng đều qua các năm. Điều này giúp cho VietinBank có tỷ lệ tiền gửi của khách hàng dân cư và tổ chức kinh tế luôn ở mức rất cao, thể hiện sự tin tưởng và gắn bó lâu dài của khách hàng đối với VietinBank.

Một dấu ấn đặc biệt được ghi nhận trong công tác huy động nguồn vốn đó là VietinBank luôn chú trọng mở rộng thị phần thông qua việc tăng cường công tác bán hàng, nhất là việc mở rộng sang các lĩnh vực khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, công tác truyền thông về hoạt động tài chính an toàn ở ngân hàng lớn như VietinBank luôn được thực hiện rộng khắp giúp người dân tin tưởng. Ngoài ra, hệ thống các sản phẩm - dịch vụ đa dạng, hấp dẫn, có sức cạnh tranh cao cũng là điểm vượt trội giúp VietinBank huy động được nguồn vốn dồi dào.

Nói về điều này, đại điện lãnh đạo VietinBank cho biết: Trong các tháng còn lại của năm 2014, VietinBank thực hiện đẩy mạnh công tác huy động vốn, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nguồn vốn phục vụ tăng trưởng tín dụng và đầu tư, hoàn thành chỉ tiêu ĐHĐCĐ đã giao, tạo tiền đề quan trọng cho việc thực hiện kế hoạch kinh doanh năm 2015.

Quý 3: Vốn huy động của VietinBank đạt 97% kế hoạch ĐHĐCĐ - ảnh 2

Phòng giao dịch của VietinBank được đầu tư khoa học, hiện đại để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao hiệu quả công tác huy động vốn, VietinBank quản lý nguồn vốn huy động theo hướng chủ động, linh hoạt thông qua việc xây dựng kế hoạch huy động vốn định kỳ hàng tháng/quý/năm. Theo đó, quy mô, tốc độ và cơ cấu tăng trưởng nguồn vốn huy động được xác định phù hợp với kế hoạch kinh doanh, định hướng chiến lược của VietinBank.

Ngoài ra, VietinBank đã thực hiện phân loại nợ và trích lập dự phòng rủi ro theo Thông tư của Ngân hàng Nhà nước, tăng cường công tác quản lý và thu hồi xử lý nợ, kiểm soát chặt chẽ chất lượng tín dụng, đảm bảo tỷ lệ nợ xấu ở mức dưới 3%. Tỷ lệ nợ xấu/dư nợ tín dụng tại 30/9/2014 là 1,42%.

Vốn chủ sở hữu đạt gần 55 nghìn tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ là 37,2 nghìn tỷ đồng. VietinBank hiện vẫn là ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam, bên cạnh đó VietinBank còn có cơ cấu cổ đông đa dạng, tiềm lực tài chính mạnh với sự tham gia của 2 đối tác chiến lược nước ngoài là Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ (BTMU) và IFC đã nâng cao năng lực tài chính, năng lực quản trị điều hành, quản trị rủi ro cũng như uy tín, vị thế, thương hiệu, dịch vụ ngân hàng, quản trị nguồn nhân lực, công nghệ… trên thị trường.

Liên Anh

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.