Quốc gia nào có nhiều tỷ phú mới nổi nhất thế giới?

Thống kê tỷ phú thế giới của Forbes năm nay tính đến hiện tại có 236 người đã trở thành tỷ phú (mức kỷ lục là 493 người năm 2021).  Theo Forbes, số lượng tỷ phú trên thế giới giảm 87 người so với năm ngoái.

Hiện có 2.668 tỷ phú trên toàn cầu nằm trong danh sách của Forbes. Tổng giá trị tài sản của toàn bộ các tỷ phú trong danh sách của Forbes ước tính đạt 12,7 nghìn tỉ USD, thấp hơn 400 tỉ USD so với năm 2021.

Sự sụt giảm nghiêm trọng nhất đến từ các tỷ phú người Nga và Trung Quốc, nơi nhiều người chịu sự ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh giữa Nga-Ukraine và những cuộc điều tra nhằm vào các “ông lớn” công nghệ của chính phủ Trung Quốc.

Thống kê tỷ phú thế giới của Forbes năm nay tính đến tháng 4/2022 cho thấy có 236 người đã trở thành tỷ phú (so với mức kỷ lục 493 người vào năm 2021).

Cụ thể, những tỷ phú mới đến đến từ 34 quốc gia khác nhau.

Bất chấp những hạn chế của chính phủ, Trung Quốc đã có thêm 62 tỷ phú mới (trong đó có 2 người từ Hong Kong).

{keywords}
Quốc gia nào có nhiều tỷ phú mới nhất thế giới? (Ảnh: Pixabay)

Mỹ đứng thứ hai về số tỷ phú mới với 50 người. Trong khi đó, Ấn Độ đứng ở vị trí thứ 3 với 29 tỷ phú mới.

Tuy nhiên, chỉ có 33 trong số 236 tỷ phú mới lọt vào danh sách tỷ phú năm nay là phụ nữ và chỉ 11 người trong số họ là tỷ phú tự thân.

Bất chấp sự suy giảm trên thị trường toàn cầu, lĩnh vực tài chính và đầu tư đã sản sinh ra nhiều tỷ phú mới nhất trong năm nay với 45 người. Trong số đó có các nhà đầu tư truyền thống như Josh Kushner, (36 tuổi), người có công ty đầu tư mạo hiểm Thrive Capital được nhà đầu tư Goldman Sachs định giá vào tháng 5/2021 là 3,6 tỉ USD và Ramzi Musallam (53 tuổi) với 4 tỉ USD, người đã nâng tài sản của công ty đầu tư Veritas Capital lên 39,5 tỉ USD.

Trong số những tỷ phú mới đến từ lĩnh vực tài chính có những người sáng lập các công ty fintech, bao gồm 2 tỷ phú mới trẻ nhất trong bảng xếp hạng: Pedro Franceschi sinh ra ở Brazil (25 tuổi) và Enrique Dubourgas (26 tuổi) mỗi người có tài sản trị giá 1,5 tỉ USD, họ là đồng sáng lập của một startup phát hành thẻ tín dụng Brex, được các nhà đầu tư định giá 12,3 tỉ USD vào tháng 1/2022.

Cũng theo Forbes vẫn có hơn 1.000 tỷ phú có khối tài sản tăng hơn so với năm ngoái và Mỹ vẫn là quốc gia có số lượng tỷ phú nhiều nhất thế giới, với 735 tỷ phú và tổng tài sản ước tính đạt 4,7 nghìn tỉ USD. Trung Quốc (tính cả 2 đặc khu Macau và Hong Kong) xếp ở vị trí thứ 2, với 607 tỷ phú và tổng tài sản 2,3 nghìn tỉ USD.

Thanh Bình (lược dịch)

Những tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới

Những tỷ phú tiền điện tử giàu nhất thế giới

Bất chấp những thăng trầm của tiền kỹ thuật số, lĩnh vực này không thiếu tiền - các tỷ phú có thể kiếm tiền từ thị trường tiền điện tử ước tính khoảng 2 nghìn tỉ USD.

‘Sốc’ với tài sản của 10 người phụ nữ giàu nhất thế giới

‘Sốc’ với tài sản của 10 người phụ nữ giàu nhất thế giới

Dẫn đầu danh sách những người phụ nữ giàu nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại một lần nữa thuộc về người thừa kế của đế chế mỹ phẩm L'Oréal của Pháp, bà Francoise Bettencourt Myers.

Tổng thống Israel dùng ChatGPT viết diễn văn, nói AI sẽ không thay thế con người

Tổng thống Israel đã làm ngỡ ngàng khách mời tham dự hội nghị an ninh mạng ở Tel Aviv khi thừa nhận một phần diễn văn của mình được viết bằng ứng dụng ChatGPT.

Xu hướng làm giàu trước, sinh con sau trong giới trẻ Trung Quốc

Bất chấp chính sách khuyến sinh và áp lực từ phía gia đình, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng làm giàu trước khi nghĩ tới chuyện sinh con.

Chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ có thể thay đổi quan hệ hai nước?

Thực hiện chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc vào tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ được cho có nhiệm vụ đảm bảo hai nước tránh một cuộc khủng hoảng.

Hơn 500 nghìn USD trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine phát hiện một số tiền lớn trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Oleksandr Mironyuk.

Các nghị sĩ Serbia ẩu đả giữa lúc Tổng thống phát biểu

Các nghị sĩ Serbia đã dùng nắm đấm với nhau trong lúc Tổng thống Aleksandar Vucic phát biểu tại một cuộc họp Quốc hội về vấn đề Serbia-Kosovo.

Hungary tố Đại sứ Mỹ can thiệp chuyện nội bộ

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto gay gắt lên án Đại sứ Mỹ tại Budapest đã can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia châu Âu này.

Phát hiện các chất dùng để ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Từ đống đổ nát của một xưởng ướp xác 2.600 năm tuổi, các nhà khoa học đã phát hiện được các chất và công thức pha chế mà người Ai Cập cổ đại dùng để ướp xác người chết.

Áo trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Bộ Ngoại giao Áo thông báo sẽ trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc hành xử không phù hợp với các thỏa thuận quốc tế.

Cuộc chiến giành 'vàng trắng' giữa các cường quốc trên thế giới

Các cường quốc trên thế giới đang giành giật lithium, mặt hàng được mệnh danh là 'vàng trắng' và có mức giá tăng hơn 500% trong vòng 2 năm qua.

Nữ cựu đại sứ Mỹ sẽ đối đầu ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley sẽ trở thành đối thủ của cựu Tổng thống Donald Trump khi khởi động chiến dịch vận động giành quyền đại diện đảng Cộng hòa tranh cử chức Tổng thống năm 2024.

Đang cập nhật dữ liệu !