Quốc Cường Gia Lai lãi gần 2 tỷ đồng quý 2

Dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của QCG âm 111 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm. Chủ yếu là do sự tăng lên của khoản mục phải thu ngắn hạn.

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 2 và 6 tháng đầu năm 2014.

Quốc Cường Gia Lai lãi gần 2 tỷ đồng quý 2 - ảnh 1

 Doanh thu thuần quý 2/2014 của QCG đạt 196 tỷ đồng, tăng mạnh so với 112 tỷ đồng cùng kỳ 2013. Tuy nhiên, lãi gộp quý 2 của công ty chỉ đạt vỏn vẹn 1,3 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ đạt 30,5 tỷ đồng.

Theo thuyết minh báo cáo 6 tháng, riêng mảng bất động sản, QCG lỗ gộp 7 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm 2013, mảng hoạt động này mang lại khoản lãi gộp gần 34 tỷ đồng cho công ty.

Được biết trong quý 2 Công ty bàn giao được căn hộ chung cư Giai Việt và tăng doanh thu hoạt động tài chính về khoản thu nhập bất lợi thương mại khi sáp nhập công ty con (Sài Gòn Xanh).

Kết quả riêng quý 2 Quốc Cường Gia Lai lỗ trước thuế 7,7 tỷ đồng. Nhờ khoản thuế TNDN hoãn lại lên tới 9,3 tỷ đồng, phần lãi dành cho cổ đông công ty mẹ QCG quý 2 đạt 1,9 tỷ đồng, bằng một nửa cùng kỳ 2013.

Lũy kế 6 tháng, QCG lãi ròng 3,5 tỷ đồng cũng nhờ khoản thuế TNDN hoãn lại 9,4 tỷ đồng.

Giải trình nguyên nhân lãi thuần giảm sâu, QCG cho biết công ty mới bàn giao một phần căn hộ của dự án nhưng phải gánh chịu toàn bộ chi phí kinh doanh trong kỳ. Đồng thời việc điều chỉnh các khoản đánh giá giá trị còn lại của tài sản trước đây của Công ty Sài Gòn Xanh sáp nhập với QCG cũng ảnh hưởng phần nào trong kết quả kinh doanh của QCG.

Dòng tiền là một vấn đề cần lưu ý đối với Quốc Cường Gia Lai. 6 tháng đầu năm, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của công ty âm 111 tỷ đồng, trong đó một phần lý do là số dư khoản phải thu tăng vọt, từ 486 tỷ đồng lên 774 tỷ đồng.

Số dư tiền và tương đương tiền cuối quý 2 của QCG còn 9,5 tỷ đồng, trong khi đó số dư đầu năm vẫn trên 115 tỷ đồng.

Hoàng Nguyên

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.