Quảng Trị: Khuyến khích lên sàn thương mại điện tử để nâng tầm nông sản Việt

Ngày 3/12/2021, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Trị đã ban hành Kế hoạch số 56 về việc truyền thông đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn tỉnh Quảng Trị.

Kế hoạch số 56 được ban hành nhằm thực hiện Quyết định số 1369 ngày 6/9/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt Kế hoạch truyền thông hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử (TMĐT), thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.

Theo Kế hoạch này, thời gian tới, tại tỉnh Quảng Trị sẽ tăng cường hoạt động thông tin, tuyên truyền hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất kinh doanh (SXKD) lên sàn TMĐT, thúc đẩy kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.

Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tỉnh Quảng Trị; kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường nhằm “Nâng tầm giá trị nông sản Việt qua nền tảng thương mại số”. Phấn đấu ít nhất 70% số cơ sở SXKD trong tỉnh biết đến sàn TMĐT.

{keywords}
Ảnh: Anh Duy

Những nội dung truyền thông gồm: Tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh và các thông tin có liên quan đến hỗ trợ các cơ sở SXKD lên sàn TMĐT; Lợi ích của việc bán hàng trên sàn TMĐT và kênh bán lẻ để các cơ sở SXKD đăng ký gian hàng, tham gia giao dịch trên sàn TMĐT; Cung cấp thông tin nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, hàng hóa nông sản trên địa bàn cần tiêu thụ; Hướng dẫn người dân đặt mua hàng hóa trên các sàn TMĐT…

Một trong những nhiệm vụ được tập trung triển khai thời gian tới tại Quảng Trị là truyền thông, quảng bá sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Quảng Trị trên sàn https://postmart.vn/ hoặc https://quangtri.postmart.vn; sàn https://voso.vn/ hoặc https://quangtri.voso.vn/.

Anh Duy

Vì sao quả bưởi da xanh Bến Tre được chọn ‘mở hàng’ xuất khẩu sang Mỹ?

Sau 6 năm đàm phán, ngày hôm qua (28/11), lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ. Theo đó, bưởi được xuất khẩu là giống bưởi da xanh trồng tại Bến Tre.

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô

Lần đầu nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất mác thép các bon cao SWRH82A, SWRH72A làm tanh lốp xe ô tô có chất lượng tương đương các nước công nghiệp thép phát triển và giá thành lại cạnh tranh

Hơn 800 triệu ly cà phê G7 được bán tại Trung Quốc kể từ đầu năm 2022

Theo số liệu do Trung Nguyên Legend cung cấp, hiện cà phê G7 đã được xuất khẩu đến 80 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại Trung Quốc, từ đầu năm 2022 đến nay đã có 800 triệu ly cà phê G7 được bán ra.

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Đặc sản quýt vùng cao xứ Mường vào vụ thu hoạch, giá bán cao hơn năm trước

Thời điểm này quýt vùng cao xứ Mường đang vào vụ thu hoạch nên ngay từ sáng sớm, người dân đã có mặt khắp đồi quýt hái để đóng hàng cho thương lái hoặc đi chợ bán.

Đặc sản cam Vinh đầu vụ giá tăng cao

Những vườn cam Vinh trồng theo hướng hữu cơ, VietGAP hiện đang mở bán với giá từ 50.000 – 55.000 đồng/kg, cao hơn các năm trước từ 10.000 - 15.000 đồng/kg…

Xây dựng thương hiệu hành tỏi Kinh Môn vươn xa, xứng với danh hiệu 'kinh đô hành tỏi'

Nhắc đến Kinh Môn, nhiều người không chỉ biết đến đặc sản sắn dây và gạo nếp cái hoa vàng mà người ta còn biết đến nơi đây là “thủ phủ” của cây hành tỏi lớn nhất miền Bắc.

Thanh Hóa khôi phục thương hiệu đặc sản bưởi ‘tiến vua’

Sau một thời gian bỗng dưng mất hút trên thị trường, đặc sản bưởi “tiến vua” những năm gần đây đã xuất hiện trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng biết đến.

Tiền Giang: Hơn 70% sản phẩm OCOP có mặt tại siêu thị, cửa hàng tiện ích

Theo thông tin từ tỉnh Tiền Giang, hiện tỉnh Tiền Giang có khoảng hơn 70% sản phẩm OCOP có mặt tại hệ thống siêu thị và các cửa hàng tiện ích trong tỉnh.

Đưa 'cây triệu đô' của Việt Nam trở lại thời... hoàng kim

Hồ tiêu Việt Nam chiếm đến trên 40% sản lượng toàn cầu, được xuất khẩu đến 115 quốc gia và vùng lãnh thổ. Là quốc gia hàng đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu, tuy nhiên những năm gần đây diện tích và sản lượng hồ tiêu có sự sụt giảm...

Đang cập nhật dữ liệu !