Quảng Ninh tuyên chiến với thực phẩm bẩn trong hoạt động du lịch

Sáng 2/6, Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động "Du lịch Quảng Ninh nói không với thực phẩm không đảm bảo an toàn". Lãnh đạo Sở du lịch Quảng Ninh khẳng định đây là lời tuyên chiến với nạn thực phẩm không an toàn trong hoạt động du lịch

Ngày 2/6, Sở Du lịch Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động “Du lịch Quảng Ninh nói không với thực phẩm không đảm bảo an toàn".

Tham dự buổi lễ có hàng chục cơ sở du lịch, cơ sở cung cấp thực phẩm cho hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Ông Trịnh Đăng Thanh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Quảng Ninh  khẳng định, phát động chương trình Du lịch Quảng Ninh nói không vơi thực phẩm không an toàn trong du lịch là sự quyết tâm trong công tác quản lý nhà nước của Sở Du lịch, cũng như cam kết của Sở Du lịch trong việc chung tay phối hợp cùng với chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành liên quan về công tác Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm – một thực trạng đang gây bức xúc trong xã hội hiện nay và cũng đang là một yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của du lịch Quảng Ninh trong thời gian qua.

Quảng Ninh tuyên chiến với thực phẩm bẩn trong hoạt động du lịch - ảnh 1

Hàng chục doanh nghiệp, cơ sở du lịch ký cam kết không dùng thực phẩm không an toàn cung cấp cho du khách

Hiện, Quảng Ninh có 116 khách sạn xếp hạng từ 1-5 sao, 170 tàu nghỉ đêm, 39 nhà hàng đạt tiêu chuẩn kinh doanh phục vụ khách du lịch, cùng hàng nghìn cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch về lưu trú và ăn uống. Việc đảm bảo ổn định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh phục vụ khách du lịch chính là nghĩa vụ của không chỉ các cơ quan nhà nước mà còn là quyền và nghĩa vụ của các doanh nghiệp du lịch kinh doanh hoạt động trên địa bàn.

Với việc phát động “Du lịch Quảng Ninh nói không với thực phẩm không đảm bảo an toàn” ngành du lịch Quảng Ninh muốn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức trong toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động ngành du lịch về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cam kết nói không với chất cấm trong bảo quản, chế biến thực phẩm, thực hiện tốt các quy định về sử dụng hóa chất, chất phụ gia; Không tiêu thụ những sản phẩm rau, thịt không có nguồn gốc hoặc có dấu hiệu ôi thiu. Chú trọng thực hiện các biện pháp vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh tuyên truyền qua thực phẩm; Không để xảy ra tình trạng sản xuất kinh doanh thực phẩm kém chất lượng trong các cơ sở lưu trú, nhà hàng phục vụ khách du lịch. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý kiên quyết đối với việc không đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các doanh nghiệp du lịch...

Ngay sau Lễ phát động hàng chục cơ sở du lịch đã ký cam kết không cung cấp thực phẩm không an toàn cho du khách.

Minh Tâm

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !