Quảng Ninh: Trao 60 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 5/6, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh phối hợp với CLB Thiện nguyện nhân tâm Hạ Long trao số tiền 60 triệu đồng cho 2 học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 của tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, ngày 5/6, lãnh đạo Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) tỉnh Quảng Ninh và CLB Thiện nguyện nhân tâm Hạ Long trao số tiền 48 triệu đồng đỡ đầu cho em Nguyễn Phương Huy (SN 2012, Khu 3, phường Cao Thắng).

{keywords}
Quảng Ninh: Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Em Nguyễn Phương Huy mồ côi bố và đang học lớp 3A5 tại Trường Tiểu học Cao Thắng, TP Hạ Long.

Với sự hỗ trợ trên, nhiều người mong rằng em Huy tiếp tục được đến trường như những bạn bè cùng trang lứa và không phải bỏ dở giấc mơ học tập.

Cụ thể, CLB Thiện nguyện tâm Hạ Long cam kết hỗ trợ cho em Nguyễn Phương Huy mỗi tháng 500.000 đồng (tương đương 48 triệu đồng) cho tới khi đủ 18 tuổi.

Còn em Nguyễn Thị Thanh Nga,16 tuổi, học sinh lớp 10, Trường THPT Lê Thánh Tông, mồ côi cả bố và mẹ. Hiện em đang ở với bác ruột ở tổ 3, khu 1, phường Yết Kiêu. Để giúp em có điều kiện học tập tốt hơn, CLB Thiện nguyện tâm Hạ Long cam kết hỗ trợ cho em Nga với mức 500.000 đồng/tháng trong 2 năm học cấp 3 (2021-2023).

Tổng số tiền hỗ trợ 2 học sinh mồ côi trên là 60 triệu đồng.

Trước đó, chương trình  "Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật, trẻ mồ côi" tại Quảng Ninh năm 2021 đã huy động được hơn 5 tỷ đồng.

Chương trình nhằm giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi  có hoàn cánh khó khăn trên địa bàn tỉnh khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tại chương trình phát động, đã có 130 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ.

Với nguồn kinh phí này, đã có hơn 1.000 trẻ mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được giúp đỡ về nhà ở, phương tiện, trang bị đồ dùng cá nhân phục vụ cuộc sống.

Hoàng Thanh

Vụ ngộ độc tập thể ở Tiểu học Kim Giang: Phát hiện vi khuẩn trong thịt gà

Nguyên nhân ban đầu khiến hơn 70 học sinh trường Tiểu học Kim Giang nhập viện là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà có trong suất ăn trưa.

Người trẻ cần kỹ năng số và ngoại ngữ để sinh tồn trong thời đại 4.0

Theo các chuyên gia, kỹ năng số, năng lực số, khả năng sáng tạo và ngoại ngữ là những kỹ năng sống còn mà người trẻ cần có trong thời đại công nghệ số.

Mỗi học sinh đi ngoại khóa, giáo viên chủ nhiệm được 10.000 đồng?

Một trường THCS tổ chức cho học sinh đi ngoại khoá với kinh phí 400.000 đồng/em. Thông tin gây chú ý lại là mỗi học sinh đi, giáo viên chủ nhiệm sẽ được 10.000 đồng từ công ty du lịch.

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Hàng loạt chiêu lừa nhắm vào trường học, mất trăm triệu sau phút bất cẩn

Thời gian qua, liên tiếp nhiều chiêu trò lừa đảo xuất hiện ở các thành phố lớn, nhắm vào đối phụ huynh, học sinh như: “con cấp cứu ở bệnh viện”, “ba con bị tai nạn”, “học sinh nợ tiền mua hàng”…

Công an điều tra vụ 56 học sinh Hà Nội bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Tối 28/3, trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân một số học sinh trường Tiểu học Kim Giang, trên địa bàn bị ngộ độc.

56 học sinh tiểu học Hà Nội nghi bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, 56 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi dã ngoại về.

Áp lực, nữ sinh chi hơn 34 triệu đồng để mua giấc ngủ ngon

Truyền thông Trung Quốc đang xôn xao về việc một nữ sinh 20 tuổi vì quá áp lực về kỳ thực tập nên đã mạnh tay chi hơn 10.000 NDT (hơn 34 triệu đồng) để mua giấc ngủ ngon.

Dùng kiến thức trường học để khám phá vũ trụ tìm  “miền đất hứa” thay Trái Đất

Là một ngày hội trải nghiệm của các bộ môn khoa học tự nhiên như: Khoa học, IT, Toán, MDE nhưng bằng sự sáng tạo, các bạn học sinh The Dewey Schools Cầu Giấy đã có những trải nghiệm mới mẻ.

Nam sinh TP.HCM mồ côi ba bị kẻ xấu lừa ‘ba con tai nạn’

Ông Trần Công Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM), thông tin, khi nam sinh lớp 12 của trường đứng chờ người thân đón, một người đàn ông tới nói: "Ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện”. Trong khi, ba nam sinh này đã mất.

Đang cập nhật dữ liệu !