Quảng Ninh: Trao 60 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 5/6, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh phối hợp với CLB Thiện nguyện nhân tâm Hạ Long trao số tiền 60 triệu đồng cho 2 học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 của tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, ngày 5/6, lãnh đạo Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) tỉnh Quảng Ninh và CLB Thiện nguyện nhân tâm Hạ Long trao số tiền 48 triệu đồng đỡ đầu cho em Nguyễn Phương Huy (SN 2012, Khu 3, phường Cao Thắng).

{keywords}
Quảng Ninh: Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Em Nguyễn Phương Huy mồ côi bố và đang học lớp 3A5 tại Trường Tiểu học Cao Thắng, TP Hạ Long.

Với sự hỗ trợ trên, nhiều người mong rằng em Huy tiếp tục được đến trường như những bạn bè cùng trang lứa và không phải bỏ dở giấc mơ học tập.

Cụ thể, CLB Thiện nguyện tâm Hạ Long cam kết hỗ trợ cho em Nguyễn Phương Huy mỗi tháng 500.000 đồng (tương đương 48 triệu đồng) cho tới khi đủ 18 tuổi.

Còn em Nguyễn Thị Thanh Nga,16 tuổi, học sinh lớp 10, Trường THPT Lê Thánh Tông, mồ côi cả bố và mẹ. Hiện em đang ở với bác ruột ở tổ 3, khu 1, phường Yết Kiêu. Để giúp em có điều kiện học tập tốt hơn, CLB Thiện nguyện tâm Hạ Long cam kết hỗ trợ cho em Nga với mức 500.000 đồng/tháng trong 2 năm học cấp 3 (2021-2023).

Tổng số tiền hỗ trợ 2 học sinh mồ côi trên là 60 triệu đồng.

Trước đó, chương trình  "Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật, trẻ mồ côi" tại Quảng Ninh năm 2021 đã huy động được hơn 5 tỷ đồng.

Chương trình nhằm giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi  có hoàn cánh khó khăn trên địa bàn tỉnh khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tại chương trình phát động, đã có 130 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ.

Với nguồn kinh phí này, đã có hơn 1.000 trẻ mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được giúp đỡ về nhà ở, phương tiện, trang bị đồ dùng cá nhân phục vụ cuộc sống.

Hoàng Thanh

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Từ nghe tiếng Anh bập bõm, nam sinh bứt phá lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge

Những ngày đầu học tại ngôi trường mới, Đăng gặp khó khăn vì vốn tiếng Anh ít ỏi, không thể theo kịp các bài học trên lớp. Tự động viên và đặt ra mục tiêu để cố gắng, Đăng dần cải thiện thành tích, bứt phá và lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge.

‘Kẻ trộm lương thiện’ trong trí nhớ của người thầy 75 tuổi

Với thầy Khang, dạy học, dạy kiến thức là điều bắt buộc, nhưng điều quan trọng hơn chính là dạy cách làm người, dạy cách sống, cách đối nhân xử thế.

Cô giáo 'làm mới' những đứa trẻ ngỗ ngược, lầm lỡ

Bằng tâm huyết và trách nhiệm, Đại úy Lê Thị Hồng Lụa, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 (Bộ Công an) đã giúp nhiều trẻ vị thành niên ngỗ ngược, lầm lỡ thay đổi nhận thức, sống hướng thiện.

Đang cập nhật dữ liệu !