Quảng Ninh tích cực triển khai Quy hoạch lồng bè trên vùng biển Cẩm Phả

Sau gần 6 tháng triển khai đến nay công việc di dời lồng bè nuôi thủy hải sản trên địa bàn TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) cơ bản đã hoàn tất.

Nhằm sắp xếp, bố trí lại các vùng nuôi lồng, bè tập trung trên tuyến biển Cẩm Phả vào các vùng quy hoạch, thành phố Cẩm Phả đã công khai quy hoạch chi tiết nuôi lồng bè tập trung trên biển đến năm 2020 định hướng đến năm 2030. Sau gần 6 tháng triển khai đến nay công việc di dời cơ bản đã  hoàn tất.

Lồng, bè trên vịnh Bái Tử Long.

Khu quy hoạch lồng bè đảo Ông Cụ, phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả với 75 ô quy hoạch nuôi cá và hàu của các hộ dân. Đây cũng là một trong năm khu vực quy hoạch của thành phố hoàn thành sớm nhất việc di dời các hộ dân nuôi trồng thủy hải sản vào khu tập trung theo quy định. Hiện các hộ dân đang bắt tay vào việc nuôi trồng và ổn định cuộc sống.

Trong quá trình triển khai quy hoạch, chính quyền các cấp đều nhận thức rõ được tầm quan trọng, ý nghĩa của việc sắp xếp nuôi lồng bè trên biển để hoạt động nuôi trồng thủy sản theo hướng tập trung, ổn định lâu dài; áp dụng công nghệ để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, kiểm soát dịch bệnh. Đồng thời tạo thuận lợi trong việc quản lý an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ môi trường và bảo tồn cảnh quan, do đó nên các hộ dân đều đồng tình, chấp hành theo đúng quy định.

Tính đến thời điểm này, TP Cẩm Phả  đã tổ chức sắp xếp, di dời được 3 đợt,134 hộ đang có hoạt động nuôi trồng thủy sản nằm trong vùng quy hoạch, trong đó có 107 hộ nuôi cá và 27 hộ nuôi nhuyễn thể. Các phường Cẩm Bình, Cẩm Trung, Cẩm Thủy, Quang Hanh và phường Cẩm Đông đã tổ chức bốc thăm cho các hộ đang có hoạt động nuôi trồng thủy sản ngoài vùng quy hoạch có nhu cầu xin nuôi trồng thủy sản vào vùng quy hoạch đã định và cam kết sẽ di chuyển vào đúng vị trí

Theo kế hoạch, năm khu vực được quy hoạch có tổng diện tích 215 ha trên phạm vi từ phường Quang Hanh đến phường Cửa Ông sẽ hoàn thành việc di dời các hộ nuôi trồng thủy sản vào khu quy hoạch trong tháng 8/2017. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan quản lý nhà nước thực hiện nhiệm vụ của mình được tốt hơn, quản lý tốt hơn tài nguyên thiên biển, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế biển hiệu quả và bền vững.

Nguyên Trung

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Đang cập nhật dữ liệu !