Quảng Ninh: Thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình Cầu Cửa Lục 1 và 3

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh vừa thông báo thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình Cầu Cửa Lục 1 và 3. Hai cây cầu này sẽ là mộ trong những hạng mục quan trọng trong lộ trình sáp nhập toàn bộ huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long.

Vị trí dự kiến xây dựng Cầu Cửa Lục 1 và 3 (màu vàng) trên hình.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh - đơn vị tổ chức cuộc thi, thực hiện nhiệm vụ nhận hồ sơ đăng ký dự thi và tổ chức đánh giá phương án dự thi.

Cuộc thi được tổ chức rộng rãi, các tổ chức tư vấn thiết kế trong nước có đủ năng lực hành nghề theo quy định và tự nguyện được tham gia. Quá trình tuyển chọn gồm 2 bước: Bước 1 (đánh giá năng lực, kinh nghiệm) để lựa chọn những đơn vị tư vấn có đủ năng lực, kinh nghiệm tham gia cuộc thi. Bước 2 (đánh giá phương án dự thi).

Thời gian thực hiện thi tuyển gồm các bước: Tiếp nhận đơn đăng ký dự thi, giao nhận Hồ sơ mời thi tuyển, giải đáp thắc mắc và tổ chức tham quan thực địa cho các đơn vị tư vấn (từ ngày 11/10/2019 đến 17/10/2019_; Thực hiện phương án dự thi (7 ngày), từ ngày 11/10/2019 đến 17/10/2019.

Được biết, thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ phương án dự thi: 16 giờ ngày 17/10/2019. Đánh giá năng lực kinh nghiệm cùng ngày 17/10/2019; Tổ chức họp Hội đồng thi tuyển; đánh giá xếp hạng các phương án từ ngày 18/10/2019 và công bố kết quả trước ngày 21/10/2019.

Mô hình hầm ngầm qua vịnh Cửa Lục trong tương lai.

Theo Ban tổ chức, sẽ có 4 giải thưởng với tổng giá trị 260.000.000 đồng (hai trăm sáu mươi triệu đồng) được trao. Phương án thiết kế được chọn sẽ được UBND tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn và đấu thầu thi công ngay trong năm 2020.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh thông báo, trong chuỗi các công trình giao thông xây dựng quy mô lớn tại TP Hạ Long sẽ xây dựng thêm 2 cây cầu vượt vịnh Cửa Lục từ các phường Cao Xanh, Hà Khánh (TP Hạ Long) sang các xã Thống Nhất, Lê Lợi (huyện Hoành Bồ).

Được biết, thượng lưu vịnh Cửa Lục đã có cầu Bang, bên này TP Hạ Long là phường Hà Khánh, bên kia huyện Hoành Bồ là xã Thống nhất; hạ lưu vịnh Cửa Lục (còn gọi là sông Cửa Lục) là cầu Bãi Cháy và đường hầm vượt đáy sông Cửa Lục (đang dự kiến xây dựng).

Như vậy, khi hệ thống cầu vượt vịnh Cửa Lục hoàn thành sẽ mở rộng không gian đô thị TP Hạ Long về phía Bắc, nằm trong chiến lược nghiên cứu quy hoạch phát triển sau năm 2020, sáp nhập toàn bộ huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long và đưa Quảng Ninh trở thành TP trực thuộc Trung ương trong thời gian tới.

Nam Phương
Từ khóa: Quảng Ninh Thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc Công trình Cầu Cửa Lục 1 và 3 Lộ trình Sáp nhập huyện Hoành Bồ TP Hạ Long.

Quảng Nam: Người đàn ông mất tích vì cố vượt sông khi thủy điện xả lũ

Cố vượt qua sông Bung (Nam Giang, Quảng Nam) lúc thủy điện đang xả lũ, một người đàn ông ở tỉnh Lai Châu bị nước cuốn trôi.

Vụ cấp giấy chứng tử cho bé trai 3 tuổi còn sống ở Đắk Lắk: Kỷ luật Phó chủ tịch phường

Phó chủ tịch UBND phường Tân An vừa bị UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) kỷ luật khiển trách vì cấp giấy chứng tử cho người còn sống sai quy định.

Cô gái bị sát hại ở chung cư mini quận Cầu Giấy: Hung thủ khóc lóc, xin 1 con đường trở về

Hung thủ sát hại cô gái ở chung cư mini tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội vừa bị tuyên án Tử hình về hai tội Giết người và Cướp tài sản.

Tìm thấy thi thể 2 vợ chồng bị nước lũ cuốn trôi ở Nghệ An

Sau nhiều giờ đồng hồ, thi thể 2 vợ chồng ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã được lực lượng chức năng tìm thấy.

Vụ hướng dẫn viên du lịch bị hiếp dâm ở Hà Giang: Khởi tố Triệu Tạ Mềnh

Sáng 30/9, theo nguồn tin riêng của PV Infonet, Công an huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) đã khởi tố Triệu Tạ Mềnh (31 tuổi, ở xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì) để điều tra về hành vi hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch.

Hà Tĩnh: Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Nghi Xuân ngập nặng, cấm các phương tiện lưu thông

Do nước từ thượng nguồn của 2 dòng sông đổ về mạnh khiến QL1A đoạn qua xã Xuân Lam (huyện Nghi Xuân) bị ngập. Lực lượng chức năng đã tiến hành cấm đường để đảm bảo an toàn.

Vụ kiếm thủ 'tố' bị đồng đội chém: An cùng bố đến thăm, vợ chồng Quyết không tiếp

Sáng 30/9, theo nguồn tin của PV Infonet, kiếm thủ Vũ Thành An cùng bố đẻ đã đến nhà Nguyễn Văn Quyết để hỏi thăm sức khỏe đồng đội và được gia đình đón tiếp, nhưng vợ chồng Quyết không tiếp

Mục sở thị làng làm kèn tây có 1-0-2 nổi tiếng ở Nam Định

Điểm riêng của nghề làm kèn đồng (kèn tây) Phạm Pháo là hầu hết công đoạn đều được thực hiện theo phương pháp thủ công, chỉ những chiếc kèn to thì mới sử dụng đến máy móc. Việc làm kèn đòi hỏi người thợ phải cẩn thận, chính xác trong từng công đoạn.

Đắk Nông: Rà soát khu vực dân cư đi học 'xóa mù' bằng ánh sáng đèn pin ở Đắk Glong

"Sau khi rà soát, nếu hợp lý tỉnh sẽ đầu tư điện, đường, trường, trạm cho bà con". Đó là khẳng định của một lãnh đạo tỉnh Đắk Nông khi nói về việc người dân sống trong vùng rừng Đắk R’măng không có điện sinh hoạt.

Cuồng ghen thiêu chết người yêu lẫn bạn ở cùng, ám ảnh cả luật sư bào chữa

Mới yêu nhau nhưng D luôn kiểm soát người yêu. Không chịu nổi, N nhất quyết chia tay dù D níu kéo. Cay cú, D mua xăng về thiêu chết cả N và bạn ở cùng.

Đang cập nhật dữ liệu !