Quảng Ninh: Khẩn trương thu hồi đất thuộc khu vực sạt lở nguy hiểm

Thời gian qua tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) xảy ra hàng loạt những điểm sạt lở làm sập nhà, chết người mỗi khi mưa, bão. TP Hạ Long đang kiên quyết thu hồi những thửa đất trong vùng nguy hiểm này để đảm bảo an toàn cho dân...

UBND TP Hạ Long vừa cho biết, ngày 16/12, Hội đồng xét duyệt thu hồi đất đối với các thửa đất thuộc khu vực sạt lở nguy hiểm, đe dọa tính mạng con người và tài sản trên địa bàn Thành phố đã họp, thống nhất xét duyệt các trường hợp phải thu hồi đất, bố trí tái định cư cho các hộ dân tại các khu vực không đảm bảo an toàn.

Quảng Ninh: Khẩn trương thu hồi đất thuộc khu vực sạt lở nguy hiểm - ảnh 1

Một ngôi nhà nằm trong vùng sạt lở phải di rời người dân khẩn cấp trong đợt mưa lũ tháng 9 vừa qua. Ảnh: Xuân Phú

Sau khi kiểm tra thực địa, rà soát các trường hợp nằm trong vùng nguy hiểm và nghe ý kiến của các phường, các phòng ban, Hội đồng đã thống nhất thu hồi 35 thửa đất của 32 hộ dân nằm trong khu vực sạt lở, đe dọa tính mạng con người và tài sản. Trong đó phường Hà Tu có 23 thửa, Hà Phong 7 thửa, Hồng Hải 3 thửa và Hồng Hà 2 thửa. Hội đồng cũng thống nhất yêu cầu di dời 1 công trình trông coi rừng ở phường Hà Khánh, hỗ trợ xây kè, nắn dòng chảy, điều chỉnh hệ thống thoát nước đối với 1 hộ dân phường Cao Thắng và hỗ trợ xây kè cho 1 hộ dân tại phường Hà Lầm.

Ông Hoàng Quang Hải, Phó Chủ tịch UBND TP. Hạ Long cho biết đã yêu cầu các phường xem xét nguồn gốc đất của các thửa bị thu hồi làm căn cứ lập phương án bồi thường. Các đơn vị liên quan như Trung tâm phát triển quỹ đất, Phòng Tài nguyên – Môi trường khẩn trương dự trù kinh phí, xây dựng phương án bồi thường và bố trí quỹ đất tái định cư cho các trường hợp phải di dời để sớm ổn định đời sống nhân dân...

Minh Tâm

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !