Quảng Ninh: Hỗ trợ người có uy tín nâng cao kỹ năng vận động đồng bào thiểu số

Ngày 18/10, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế ngoài tỉnh năm 2017.

Mục đích của việc tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế nhằm bổ sung cho đại biểu người có uy tín của tỉnh kiến thức, kinh nghiệm từ thực tiễn hoạt động của người có uy tín tại một số tỉnh, thành khác trong nước, từ đó nghiên cứu, vận dụng vào việc tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số, nhân dân tại địa phương thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, trọng tâm là các chính sách dân tộc; phát huy hơn nữa vai trò, đóng góp tích cực hiệu quả của người có uy tín trong cộng đồng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Nội dung chính của Kế hoạch là tổ chức cho một số đại biểu người có uy tín năm 2017 của tỉnh tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về một số mô hình hoạt động có hiệu quả của người có uy tín, nhất là mô hình trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số và nhân dân địa phương phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Dự kiến thời gian tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế là 8 ngày (từ 15 - 22/11/2017).

Sẽ có khoảng 70 đại biểu người có uy tín được tham gia chương trình này, trong đó huyện Đầm Hà có 6 đại biểu, huyện Hải Hà 6 đại biểu, huyện Bình Liêu 15 đại biểu, huyện Ba Chẽ 10 đại biểu, huyện Tiên Yên 10 đại biểu, huyện Vân Đồn 3 đại biểu, huyện Hoành Bồ 8 địa biểu, thị xã Đông Triều 2 đại biểu, thành phố Móng Cái 3 đại biểu, thành phố Cẩm Phả 4 đại biểu, thành phố Uông Bí 2 đại biểu, thành phố Hạ Long 1 đại biểu.

Bình Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !