Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển nông lâm nghiệp

Năm 2017, ngành nông nghiệp Quảng Ninh phấn đấu đạt giá trị tăng thêm ở mức trên 3%.
Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển nông lâm nghiệp - ảnh 1

Quảng Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Trong năm 2016, ngành nông nghiệp Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ trong bối cảnh thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tuy nhiên nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp tái cơ cấu ngành nên tình hình sản xuất ổn định, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch tỉnh giao.

Theo Sở NN-PTNT Quảng Ninh, các lĩnh vực phát triển theo hướng nâng cao chất lượng, số lượng hơn cùng kỳ 2015, dần đáp ứng cầu thị trường. Trong đó giá trị tăng toàn ngành đạt 5.422,8 tỷ đồng, tăng 2,6% so với cùng kỳ; cơ cấu nông nghiệp tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng giá trị chăn nuôi và thủy sản.

Theo đó, về trồng trọt, tổng diện tích gieo trồng trên 68,5 nghìn ha; sản lượng lương thực cả năm ước đạt 235.381 tấn; Tổng đàn gia súc gia cầm đều tăng, trong đó đàn trâu tăng 0,7%; Đàn bò tăng 3,8%; Đàn lợn tăng 2,6%; đàn gia cầm tăng 8,5%. Tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng năm 2016 ước đạt 98.953 tấn, tăng 7.400 tấn, tương ứng tăng 8%;  Về thủy sản, tổng sản lượng đạt 108 nghìn tấn, tăng 4,3%, trong đó khai thác ước đạt 58 nghìn tấn, tăng 1,5%; Nuôi trồng ước đạt 50 nghìn tấn, tăng 8%; Về lâm nghiệp, trồng rừng tập trung ước đạt 12.100 ha; Gieo tạo được gần 35 triệu cây giống; Chăm sóc rừng trồng được 47.000 ha; Khai thác gỗ rừng trồng ước đạt trên 320 nghìn m3...

Từ đầu năm đến nay toàn tỉnh không xuất hiện dịch bệnh nguy hiểm; không để xảy ra cháy rừng lớn; đảm bảo lượng nước phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn. Tổng diện tích được tưới đạt 80% so với diện tích gieo trồng.

Quảng Ninh là một trong những tỉnh phía Bắc có diện tích rừng ngập mặn phát triển tốt, quy mô trồng rừng trong tương lai cũng được ghi nhận là nhiều nhất các tỉnh phía Bắc. Để tiếp tục phát triển rừng ngập mặn, Quảng Ninh hy vọng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có văn bản đề nghị UBND các địa phương tiếp nhận diện tích rừng ngập mặn được trồng theo dự án của Hội. Trên cơ sở đó, trong chương trình phát triển rừng hàng năm, địa phương có thể xây dựng được kế hoạch bố trí kinh phí thực hiện trồng rừng sau này. Sự phát triển của nông lâm nghiệp ở Quảng Ninh không chỉ quan trọng ở góc độ kinh tế mà còn là nhân tố tích cực góp phần ổn định chính trị - xã hội của một địa bàn biên cương.

C.M - Tổng hợp

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Tai nạn trên cao tốc: Giữ nguyên hiện trường đâu phải đứng giữa đường cãi vã

Vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bột phát từ va chạm nhỏ giữa xe bán tải và ô tô khách, sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không có chuyện để cả xe và hành khách ở làn đường 120km/h rồi tranh cãi phải trái.

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

"Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa", anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ.

Khách Tây bất ngờ với bát bún 400.000 đồng ở TPHCM, vừa ăn vừa xuýt xoa

Để làm mới trải nghiệm ẩm thực, vị khách Tây mạnh dạn gọi một bát bún giá 400.000 đồng, được phục vụ trong chiếc tô lớn với cả chục nguyên liệu kèm theo như sườn bò, thịt bò tái, thịt viên cua, chân giò… và mỡ nổi.

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Niềm hạnh phúc của cụ ông 93 tuổi trong căn nhà siêu nhỏ hình tam giác ở TPHCM

Dù chân yếu, tay run, cụ ông 93 tuổi ở TPHCM vẫn quyết định sống một mình trong căn nhà hình tam giác bé tẹo, chật chội.

Đi trên cao tốc như 'đường làng': Vô tư đỗ xe ở làn 120km/h để cãi vã

Theo đại diện Cục CSGT (Bộ Công an), từ các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc thời gian gần đây cho thấy, một bộ phận tài xế đang thiếu kỹ năng khi điều khiển phương tiện.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Đang cập nhật dữ liệu !