Quảng Ngãi: Trồng hơn 1.000 gốc tre bảo vệ khu dân cư
Quảng Ngãi: Trồng hơn 1.000 gốc tre bảo vệ khu dân cư
![]() |
Trồng tre dọc bờ sông La Ngà (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) để bảo vệ khu dân cư - Ảnh: NP |
Trong năm qua, hưởng ứng Ngày Thanh niên hành động vì môi trường, Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường..., đoàn viên thanh niên Quảng Ngãi đã có nhiều hành động thiết thực như trồng, chăm sóc và bảo vệ trên 1.000 cây xanh, đăng ký đảm nhận 300 mô hình trồng và chăm sóc cây xanh ở cơ quan, trường học và địa bàn dân cư… Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên còn tham gia khai hoang ruộng bậc thang, tu sửa, nạo vét kênh mương nội
Trong lễ tổng kết "Năm Thanh niên 2011", đại diện Trung ương Đoàn đã tặng 200 triệu đồng cho Tỉnh đoàn Quảng Ngãi nhằm hỗ trợ xây dựng mô hình trồng rừng trên đảo tiền tiêu Lý Sơn. Đồng thời, Tỉnh đoàn cũng trao 20 suất học bổng cho 20 trẻ em nghèo trong vùng lũ, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.
Ngay sau buổi lễ, hơn 900 đoàn viên thanh niên và dân quân tự vệ thị trấn La Hà (huyện Tư Nghĩa) đã tham gia trồng 1.000 cây tre nhằm chống sạt lở dọc bờ sông La Hà. Đây là đoạn sông thường xảy ra tình trạng sạt lở nặng nề trong những năm qua ảnh hưởng đến đời sống người dân địa phương.
NHẬT PHONG