Quảng Ngãi: Đẩy nhanh việc sắp xếp các cơ quan tư pháp địa phương

Ngày 24/9, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan tư pháp địa phương.

Việc sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công lập sẽ giảm gánh nặng cho biên chế và ngân sách nhà nước. (Ảnh minh họa)

Trong công văn này, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan chủ động xây dựng Đề án sắp xếp, kiện toàn tổ chức các đơn vị thuộc Sở Tư pháp theo yêu cầu của Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 6 khóa XII về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Ngoài ra cần triển khai công việc để Phòng Công chứng số 1 và Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp thực hiện tự chủ, nhằm phát huy vai trò của các đơn vị sự nghiệp công lập trong hoạt động nghề tư pháp, bảo đảm an toàn pháp lý cho người dân, doanh nghiệp, thực hiện nhiệm vụ chính trị và đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Liên quan đến việc đổi mới các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh, vào đầu tháng 9, Huyện ủy Trà Bồng đã thực hiện xong việc nhất thể hóa các chức danh. Cụ thể, Trưởng Ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị; Trưởng Ban Tổ chức đồng thời là Trưởng Phòng Nội vụ; Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra đồng thời là Chánh Thanh tra huyện; Trưởng Ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện. 

Ngoài ra huyện Trà Bồng cũng đang tiến hành sáp nhập Đài Truyền thanh huyện và Phòng Văn hóa-Thông tin; Ban Quản lý các Dự án Đầu tư và Xây dựng với Trung tâm Phát triển quỹ đất. Ban Thường vụ Huyện ủy Trà Bồng cũng đã xây dựng đề án bố trí lãnh đạo cấp trưởng, phó dôi dư. Cơ quan chức năng khẳng định việc điều động và bố trí nhân sự được thực hiện công khai, minh bạch, đúng quy định.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !