Quảng Nam: Xổ thành công 2 con sán xơ mít dài gần 16m cho 2 mẹ con

Sáng 14/5, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) xác nhận, khoa Đông y của bệnh viện vừa xổ thành công 2 con sán xơ mít cho 2 bệnh nhân.

{keywords}
Sán xơ mít (ảnh nhỏ) mà Khoa Đông y đã xổ thành công cho mẹ con bà Đ.

Sáng cùng ngày, bà P.T.Đ. (56 tuổi) cùng con trai là anh L.V.Ch. (26 tuổi, trú TP Đà nẵng) đến Khoa Đông y của Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức để xổ sán.

Bà Đ. cho hay, bà bị nhiễm sán xơ mít khoảng 2 năm nay và đã dùng thuốc Tây xổ nhiều lần. Tuy nhiên, những lần như thế chỉ xổ ra từng đoạn sán và không hết hẳn.

Qua tìm hiểu trên internet, mẹ con bà Đ. biết Bệnh viện Vĩnh Đức xổ sán dây nguyên con bằng thuốc Nam hiệu quả nên đã tìm đến. Sau hai giờ đồng hồ, mẹ con bà đã xổ ra 2 con sán xơ mít, mỗi con dài gần 8m.

Trước đó, đầu tháng 1/2020, Khoa Đông y của Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cũng xổ thành công cùng lúc 2 con sán xơ mít, mỗi con dài hơn 10m cho ông T.C.T. ( 54 tuổi, trú thị xã Điện Bàn).

Được biết, trong vòng 3 năm qua, bệnh viện đã xổ thành công hơn 70 trường hợp bị nhiễm sán.

Hồ Ca

Chi 100 triệu đồng tiêm filler 'tạo dáng', người phụ nữ biến dạng vòng 3

Tin lời quảng cáo filler 'cao cấp', duy trì nhiều năm, một phụ nữ ở Hà Nội chi gần 100 triệu đồng để làm đẹp vòng 3. Ba năm sau, chị nhập viện trong tình trạng áp xe lan rộng, mông biến dạng.

Thách thức điều trị vết thương ở người có bệnh nền

Điều trị vết thương, đặc biệt là các tổn thương mạn tính ở người có bệnh nền, đang trở thành bài toán khó trong thực hành lâm sàng, buộc ngành y phải thay đổi cách tiếp cận và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại.

Xuất hiện ổ dịch dại, Hà Nội chuyển đổi sinh kế cho hộ buôn bán, giết mổ chó mèo

Trước nguy cơ mầm bệnh dại lây lan, Hà Nội đang đẩy mạnh các giải pháp phòng chống, trong đó có hỗ trợ chuyển đổi sinh kế bền vững cho những hộ kinh doanh, giết mổ chó mèo.

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Đang cập nhật dữ liệu !