Quảng Nam: Phát hiện thanh niên vận động từ thiện có dấu hiệu trục lợi

Qua làm việc phát hiện nam thanh niên không ghi đúng số tiền ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp mà ghi số tiền nhỏ hơn.

Sáng 26/7, Công an huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho biết đã làm việc với L.N.Đ. (SN 1991, quê Thanh Hóa) sau khi nhận thông tin thanh niên này đến một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn vận động từ thiện nhưng có dấu hiệu không đúng quy trình.

{keywords}
L.N.Đ. làm việc với cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Đ. cho biết là cán bộ của một Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi có trụ sở tại Hà Nội.

Ông Đ. mang theo giấy giới thiệu của trung tâm cùng một cuốn sổ “Tấm lòng vàng”, sau đó đến nhiều trường học, cơ quan, doanh nghiệp để vận động ủng hộ cho trẻ em khuyết tật, thiệt thòi.

Nhiều đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Nam như: TP Tam Kỳ, huyện Thăng Bình, huyện Phước Sơn… đã ủng hộ cho trung tâm thông qua Đ. và được ghi tên, số tiền trong cuốn sổ.

{keywords}
Hình ảnh L.N.Đ. đến các cơ quan, doanh nghiệp để vận động ủng hộ tiền từ thiện.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định Đ. đúng là cán bộ của trung tâm nhưng làm việc không đúng quy trình. Một số trường hợp Đ. không ghi đúng số tiền các đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ mà ghi số tiền nhỏ hơn.

Do số tiền chênh lệch không lớn, Đ. cũng chỉ mới liên hệ được một vài đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện nên cơ quan công an chỉ tiến hành nhắc nhở, yêu cầu Đ. viết cam kết không tái phạm.

Hồ Ca

Cầu Vàng - sức hút của một biểu tượng du lịch

Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) vừa tròn 5 năm tuổi. 5 năm trôi qua, công trình không chỉ duy trì được sức hấp dẫn mà còn trở thành một biểu tượng sáng tạo của du lịch Việt Nam.

Những trải nghiệm chất lừ không nên bỏ qua tại Đà Nẵng dịp 2/9

Với vô vàn trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt là show trình diễn ánh sáng 3D mapping siêu thực độc đáo tại Sun World Ba Na Hills, kỳ nghỉ lễ 2/9 này, Đà Nẵng vẫn nằm trong top điểm đến lý tưởng.

Quy tụ dàn sao khủng, FWD Music Fest 2023 sẽ ‘cực cháy’

Ngày 9/9, FWD Music Fest 2023 sẽ trở lại bùng nổ, đánh dấu cột mốc kỷ niệm 10 năm thành lập Tập đoàn FWD - 10 năm mang đến sự bảo vệ và truyền cảm hứng “sống đầy” tích cực đến 10 triệu khách hàng tại 10 thị trường trên khắp châu Á.

5 trải nghiệm tâm linh độc đáo ở núi Bà Đen

Đảnh lễ trước báu vật của Phật giáo - xá lợi Phật Thích Ca - là một trong 5 trải nghiệm tâm linh thu hút du khách đến núi Bà Đen. Trong 7 tháng qua, nơi đây đã đón 3,7 du khách.

Nghe cuộc gọi giả danh công an, tiền tỷ của giáo viên, giáo sư 'ra đi' phút chốc

Giáo viên tiểu học lập tài khoản theo yêu cầu của kẻ giả danh công an, để rồi mất hơn 3 tỷ đồng. Vị giáo sư 83 tuổi cũng để mất 750 triệu.

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Dubai để cấp cứu hành khách

Chuyến bay số hiệu VN50 của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Heathrow (Anh) tới TP. HCM phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Dubai sau hơn 7 tiếng bay để cấp cứu hành khách.

Trâu ‘điên’ chạy khỏi lò mổ húc 5 người bị thương ở Bình Phước

Một con trâu đang chuẩn bị đưa đi mổ thịt thì bất ngờ sổng chuồng, tháo chạy trên đường rồi húc 5 người bị thương.

Cháy nhà ở Hòa Bình, 6 người thương vong

Vụ cháy xảy ra vào thời điểm rạng sáng tại ngôi nhà ở TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) khiến 2 người tử vong, 4 người bị thương.

Phát hiện gần 150 cây thông bị đốn hạ trong rừng, thân còn ứa nhựa

Hơn 140 cây thông hàng chục năm tuổi, với đường kính 13-45cm trong rừng ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) bị chặt hạ, nằm la liệt.

Lợn chết trương phình bị vứt la liệt đầu nguồn sông ở Hà Tĩnh

Nhiều con lợn chết được phát hiện nổi lềnh bềnh trên sông Ngàn Phố, đoạn qua xã Sơn Ninh (Hương Sơn, Hà Tĩnh). Do nắng nóng, xác lợn đã phân huỷ, bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm nguồn nước, khiến người dân bức xúc.

Đang cập nhật dữ liệu !