Quảng Nam: Phát hiện thanh niên vận động từ thiện có dấu hiệu trục lợi

Qua làm việc phát hiện nam thanh niên không ghi đúng số tiền ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp mà ghi số tiền nhỏ hơn.

Sáng 26/7, Công an huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho biết đã làm việc với L.N.Đ. (SN 1991, quê Thanh Hóa) sau khi nhận thông tin thanh niên này đến một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn vận động từ thiện nhưng có dấu hiệu không đúng quy trình.

{keywords}
L.N.Đ. làm việc với cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Đ. cho biết là cán bộ của một Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi có trụ sở tại Hà Nội.

Ông Đ. mang theo giấy giới thiệu của trung tâm cùng một cuốn sổ “Tấm lòng vàng”, sau đó đến nhiều trường học, cơ quan, doanh nghiệp để vận động ủng hộ cho trẻ em khuyết tật, thiệt thòi.

Nhiều đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Nam như: TP Tam Kỳ, huyện Thăng Bình, huyện Phước Sơn… đã ủng hộ cho trung tâm thông qua Đ. và được ghi tên, số tiền trong cuốn sổ.

{keywords}
Hình ảnh L.N.Đ. đến các cơ quan, doanh nghiệp để vận động ủng hộ tiền từ thiện.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định Đ. đúng là cán bộ của trung tâm nhưng làm việc không đúng quy trình. Một số trường hợp Đ. không ghi đúng số tiền các đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ mà ghi số tiền nhỏ hơn.

Do số tiền chênh lệch không lớn, Đ. cũng chỉ mới liên hệ được một vài đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện nên cơ quan công an chỉ tiến hành nhắc nhở, yêu cầu Đ. viết cam kết không tái phạm.

Hồ Ca

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !