Quảng Nam: Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm đào tạo nghề cho người khuyết tất

Sáng ngày 29/9, Hội Người khuyết tật tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhóm sản xuất của người khuyết tật tại các địa phương.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung trao đổi một số kết quả đạt được từ dự án trên, được triển khai tại 7 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam gồm: Tam Kỳ, Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Hiệp Đức, Thăng Bình và Núi Thành.

Toàn cảnh tại hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong việc đào tạo nghề cho người khuyết tật

Qua 5 năm triển khai (2012 -2017) dự án đã tạo điều kiện cho hơn 200 người khuyết tật của tỉnh tham gia các lớp đào tạo nghề: nhạc hiếu, dán vàng mã, làm chổi đót, chạm khắc gỗ, làm nhang, dán áo đi mưa.

Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập 16 nhóm sản xuất các ngành nghề nêu trên; đa số người khuyết tật tham gia học nghề đã tiếp cận, thành thạo nghề nghiệp được đào tạo và bản thân bắt đầu có thu nhập ổn định từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng một tháng.

Hội thảo là cơ hội gặp gỡ, chia sẻ của các nhóm sản xuất nhận được hỗ trợ từ dự án “Việc làm bền vững và tăng cường vị thế cho người khuyết tật trong cộng đồng” do Cộng hòa Ai-len và tổ chức APheda tài trợ.

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !