Quảng Nam: Hàng loạt cây cổ thụ 2-3 người ôm không xuể bị “xẻ thịt”

Nhiều cây cổ thụ 2-3 người ôm bị xẻ thành từng phách đem ra khỏi rừng, nhiều phách gỗ lâm tặc chưa kịp vận chuyển ra ngoài.

Ngày 7/8, trao đổi với PV Infonet, ông Lê Trí Thanh (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã nắm được thông tin xảy ra vụ phá rừng ở xã Trà Kót, huyện Bắc Trà My.

Cũng theo ông Thanh, UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo lực lượng Kiểm lâm, Công an tiến hành kiểm tra hiện trường để báo cáo vụ việc.

Hiện trường "xẻ thịt" rừng đầu nguồn ở xã Trà Kót.

Trước đó, theo phản ánh của người dân khu vực xảy ra phá rừng đầu nguồn thuộc khoảnh 5, tiểu khu 781, thôn 1, xã Trà Kót, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam).

Tại hiện trường người dân cho biết, có những lối mòn trâu kéo gỗ, cạnh đó là hàng chục gốc cây, thân cây bị đốn hạ; nhiều khối gỗ đã bị lâm tặc cưa xẻ nằm rải rác dọc đường.

Bên cạnh các khối gỗ còn mới, trên thực địa còn ghi nhận nhiều gốc cây đã cũ cho thấy việc khai thác rừng trái phép đã diễn ra nhiều tháng qua.

Cụ thể, có 18 cây gỗ mới bị đốn hạ, hàng chục cây khác đã bị lâm tặc cưa xẻ từ trước chưa kịp vận chuyển ra khỏi rừng. Nhiều cây cổ thụ 2-3 người ôm bị xẻ thành từng phách đem ra khỏi rừng, nhiều phách gỗ mới chưa kịp vận chuyển ra ngoài thì bị phát hiện.

Nhiều gốc cây lớn bị đốn hạ không thương tiếc.

Theo lãnh đạo xã Trà Kót, nơi này có 4.000ha rừng tự nhiên, trong đó có hơn 1.200 ha thuộc dự án KfW10 và khoảng 2.800 ha giao khoán cho người dân quản lý.

Liên quan đến vụ phá rừng, ngày hôm qua (6/8), Hạt kiểm lâm huyện Bắc Trà My cùng Công an huyện Bắc Trà My cũng đã đến hiện trường kiểm tra, đo đạc diện tích, số lượng gỗ bị tàn phá.

Infonet sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc phá rừng nghiêm trọng này!


Sơn Tùng
Từ khóa: phá rừng quảng nam rừng đầu nguồn xẻ thịt Bắc Trà My lâm tặc Trà Kót

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !