Quảng Nam: Đất chưa hoàn tất đấu giá được rao bán rầm rộ

Dự án Khu dân cư thị trấn Ái Nghĩa do Công ty CP Bất động sản Ecoreal phân phối là đất đấu giá dù chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng vẫn rao bán rầm rộ.

Dự án Khu dân cư thị trấn Ái Nghĩa được quảng bá nằm tại vị trí trung tâm đắc địa của huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) nối với các địa phương khác như TP.Đà Nẵng, TP.Hội An, và huyện Duy Xuyên... Đây được xem là động lực để phát triển cho thị trường bất động sản của huyện Đại Lộc, góp phần đưa kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.

Dự án một nơi, tên một nẻo

Tuy nhiên, trong quy hoạch dự án này lại nằm tại thôn Lạc Thành, xã Điện Hồng (Thị xã Điện Bàn), là địa phương giáp ranh với huyện Đại Lộc trên tuyến ĐT 609. Việc này khiến dư luận xôn xao khi dự án nằm một nơi nhưng tên gọi lại đặt một nẻo.

Dự án Khu dân cư Ái Nghĩa nằm ở xã Điện Hồng, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Dự án Khu dân cư thị trấn Ái Nghĩa, địa danh của huyện Đại Lộc nhưng nằm ở xã Điện Hồng, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Ngay cả ông Lê Văn Quang, Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc cũng không hề biết trên địa bàn của mình có một dự án khu dân cư được mở bán. Theo ông Quang, vị trí rao bán thuộc địa bàn xã Điện Hồng, Thị xã Điện Bàn, không thuộc huyện Đại Lộc.

Hiện dự án đã được phân lô.

Hiện dự án đã được phân lô

Theo thông tin, hiện nay trên địa bàn huyện Đại Lộc vẫn chưa có các dự án liên quan đến bất động sản, đầu tư xây dựng nhà ở, khu dân cư hoặc các dự án thương mại. Hiện tại, chỉ mới có 7 dự án được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt danh mục đầu tư, chưa triển khai các bước tiếp theo.

Chưa có sổ vẫn rao bán rầm rộ

Trước đó, một đơn vị tại TP Đà Nẵng đã trúng đấu giá dự án này nhưng không nộp tiền sử dụng đất nên phiên đấu giá đã được tổ chức lại. Theo tìm hiểu, dự án này được lấy tên thương mại Khu dân cư thị trấn Ái Nghĩa sau khi trúng đấu giá do Trung tâm phát triển quỹ đất Điện Bàn tổ chức lần 2.

Sau khi nộp 50% nghĩa vụ tài chính, đơn vị trúng đấu giá đã đổi tên thương mại dự án thành Khu dân cư thị trấn Ái Nghĩa. Mặc dù dự án chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, song đơn vị phân phối đã tổ chức rao bán rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng với giá hàng chục triệu đồng/m2 cùng với nhiều mức chiết khấu hấp dẫn và có sổ đỏ pháp lý rõ ràng,...

Thông tin rao bán dự án.

Thông tin rao bán dự án

Lãnh đạo UBND xã Điện Hồng (Thị xã Điện Bàn) cho hay Trung tâm phát triển quỹ đất Điện Bàn thông báo phía đơn vị trúng đấu giá đã nộp 50% nghĩa vụ tài chính. Phần còn lại, người này cho biết sẽ được hoàn tất vào tháng 9 này.

“Hiện tại đơn vị trên chỉ là trúng đấu giá, sau khi Trung tâm phát triển quỹ đất hoàn thiện về giá và Thị xã thu tiền xong mới đưa về xã quản lý. Chưa có sổ đâu, vì chỉ mới nộp 50% giá trị đấu giá trúng thôi”, vị lãnh đạo này cho hay.

Các chuyên gia cảnh báo, việc nhập nhèm giữa các địa danh, hồ sơ pháp lý của dự án khiến việc mua bán, đầu tư giữa các bên thiếu minh bạch. Cùng với đó, người mua có thể gặp thiệt hại vì những thông không chính xác từ đơn vị phân phối.

Thị trường bất động sản đang trầm lắng, có nên đầu tư qua đất đấu giá lúc này?

Thị trường bất động sản đang trầm lắng, có nên đầu tư qua đất đấu giá lúc này?

Trong khi thị trường bất động sản đang ‘chững’ như hiện nay thì đất đấu giá ven đô vẫn được nhiều người quan tâm. Đầu tư vào đất đấu giá lúc này được không, có lợi nhuận hơn so với đầu tư đất nền dự án cùng khu vực không?

Theo diendandoanhnghiep.vn

Ngành địa ốc chờ ngấm “nới room”

Thị trường địa ốc đang trong cơn khát vốn, song việc nới room tín dụng được cho là mang ý nghĩa như “một liều doping tâm lý” nhiều hơn là đáp ứng nhu cầu cho vay thực.

Sẵn tiền có nên đầu tư bất động sản ở Khánh Hòa thời điểm này?

Đổ tiền vào đầu tư bất động sản ở Khánh Hòa thời điểm này có được không? Về lâu dài, tiềm năng tăng giá bất động sản của khu vực này ra sao?

Môi giới đất tung 'chiêu' gây sốt đất ở Bình Phước

Mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm người tụ tập ở khu đất trồng cây điều, cao su ở Bình Phước để giao dịch bất động sản.

Nhà ngoại thành Hà Nội ngày càng lên giá

Giá chung cư ở các quận cận trung tâm như Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai... đã vượt mức 30 triệu đồng/m2, thậm chí vượt 40 triệu đồng/m2.

Hà Nội: Giá thuê nhà, phòng trọ tăng vọt

Các phòng trọ có mức giá thuê 2-2,5 triệu đồng hiện khó tìm, muốn thuê nhà gần các trường đại học ở Hà Nội thời điểm này buộc phải thuê những căn hộ giá từ 4-5 triệu đồng/tháng.

Đu đỉnh sốt đất, vay 8 tỷ đồng mua nhà liền kề, bán lỗ gần nửa vốn

Chỉ có 4 tỷ đồng nhưng anh Sơn vẫn quyết định vay tới 8 tỷ đồng để mua một căn liền kề ở khu đô thị phía tây Hà Nội, nhưng sau 9 tháng, anh đã chấp nhận bán lỗ 1,5 tỷ đồng.

Khách sạn, resort đối diện nguy cơ thừa cung

Tốc độ tăng trưởng nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng 3 năm tới ước tính đạt trung bình 20%/năm, trong khi nguồn cầu có thể không phục hồi kịp.

Khách hàng lo lắng căn hộ tại dự án Bến du thuyền Hoàng Gia Nha Trang bị thế chấp 2 lần?

Các khách hàng mua căn hộ tại dự án Trung tâm Bến du thuyền Hoàng Gia - Swisstouches La Luna Resort đang lo lắng không hiểu căn hộ của họ đang bị thế chấp trong tình trạng như thế nào? Liệu có phải bị thế chấp 2 lần hay không?

Ham giàu nhanh, nhà đầu tư tay ngang "ôm đất như ôm bom"

Áp lực về tài chính đang khiến nhiều nhà đầu tư "ôm đất" nhưng không thể bán "đứng ngồi không yên".

Phú Long ra mắt tháp đôi căn hộ cao cấp đầu tiên trong quần thể Essensia Nam Sài Gòn

Ngày 17/9/2022, Essensia Sky, tháp đôi căn hộ sức khỏe đầu tiên trong quần thể Essensia Nam Sài Gòn của Phú Long ra mắt thành công.