Quảng Nam: Đất chưa hoàn tất đấu giá được rao bán rầm rộ

Dự án Khu dân cư thị trấn Ái Nghĩa do Công ty CP Bất động sản Ecoreal phân phối là đất đấu giá dù chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng vẫn rao bán rầm rộ.

Dự án Khu dân cư thị trấn Ái Nghĩa được quảng bá nằm tại vị trí trung tâm đắc địa của huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) nối với các địa phương khác như TP.Đà Nẵng, TP.Hội An, và huyện Duy Xuyên... Đây được xem là động lực để phát triển cho thị trường bất động sản của huyện Đại Lộc, góp phần đưa kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.

Dự án một nơi, tên một nẻo

Tuy nhiên, trong quy hoạch dự án này lại nằm tại thôn Lạc Thành, xã Điện Hồng (Thị xã Điện Bàn), là địa phương giáp ranh với huyện Đại Lộc trên tuyến ĐT 609. Việc này khiến dư luận xôn xao khi dự án nằm một nơi nhưng tên gọi lại đặt một nẻo.

Dự án Khu dân cư Ái Nghĩa nằm ở xã Điện Hồng, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Dự án Khu dân cư thị trấn Ái Nghĩa, địa danh của huyện Đại Lộc nhưng nằm ở xã Điện Hồng, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Ngay cả ông Lê Văn Quang, Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc cũng không hề biết trên địa bàn của mình có một dự án khu dân cư được mở bán. Theo ông Quang, vị trí rao bán thuộc địa bàn xã Điện Hồng, Thị xã Điện Bàn, không thuộc huyện Đại Lộc.

Hiện dự án đã được phân lô.

Hiện dự án đã được phân lô

Theo thông tin, hiện nay trên địa bàn huyện Đại Lộc vẫn chưa có các dự án liên quan đến bất động sản, đầu tư xây dựng nhà ở, khu dân cư hoặc các dự án thương mại. Hiện tại, chỉ mới có 7 dự án được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt danh mục đầu tư, chưa triển khai các bước tiếp theo.

Chưa có sổ vẫn rao bán rầm rộ

Trước đó, một đơn vị tại TP Đà Nẵng đã trúng đấu giá dự án này nhưng không nộp tiền sử dụng đất nên phiên đấu giá đã được tổ chức lại. Theo tìm hiểu, dự án này được lấy tên thương mại Khu dân cư thị trấn Ái Nghĩa sau khi trúng đấu giá do Trung tâm phát triển quỹ đất Điện Bàn tổ chức lần 2.

Sau khi nộp 50% nghĩa vụ tài chính, đơn vị trúng đấu giá đã đổi tên thương mại dự án thành Khu dân cư thị trấn Ái Nghĩa. Mặc dù dự án chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, song đơn vị phân phối đã tổ chức rao bán rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng với giá hàng chục triệu đồng/m2 cùng với nhiều mức chiết khấu hấp dẫn và có sổ đỏ pháp lý rõ ràng,...

Thông tin rao bán dự án.

Thông tin rao bán dự án

Lãnh đạo UBND xã Điện Hồng (Thị xã Điện Bàn) cho hay Trung tâm phát triển quỹ đất Điện Bàn thông báo phía đơn vị trúng đấu giá đã nộp 50% nghĩa vụ tài chính. Phần còn lại, người này cho biết sẽ được hoàn tất vào tháng 9 này.

“Hiện tại đơn vị trên chỉ là trúng đấu giá, sau khi Trung tâm phát triển quỹ đất hoàn thiện về giá và Thị xã thu tiền xong mới đưa về xã quản lý. Chưa có sổ đâu, vì chỉ mới nộp 50% giá trị đấu giá trúng thôi”, vị lãnh đạo này cho hay.

Các chuyên gia cảnh báo, việc nhập nhèm giữa các địa danh, hồ sơ pháp lý của dự án khiến việc mua bán, đầu tư giữa các bên thiếu minh bạch. Cùng với đó, người mua có thể gặp thiệt hại vì những thông không chính xác từ đơn vị phân phối.

Thị trường bất động sản đang trầm lắng, có nên đầu tư qua đất đấu giá lúc này?

Thị trường bất động sản đang trầm lắng, có nên đầu tư qua đất đấu giá lúc này?

Trong khi thị trường bất động sản đang ‘chững’ như hiện nay thì đất đấu giá ven đô vẫn được nhiều người quan tâm. Đầu tư vào đất đấu giá lúc này được không, có lợi nhuận hơn so với đầu tư đất nền dự án cùng khu vực không?

Theo diendandoanhnghiep.vn

Giải mã sức hấp dẫn từ Shophouse khối đế The Matrix One

Sở hữu nhiều ưu thế vượt trội tại Dự án đã đi vào hoạt động cùng tiềm năng khai thác cho thuê, kinh doanh đa dạng, shophouse khối đế The Matrix One với chính sách bán hàng hấp dẫn mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho chủ sở hữu và các nhà kinh doanh tài ba.

Đánh thuế sở hữu 'căn nhà thứ 2', giá nhà ở thành phố Kyoto đang tăng cao

Thành phố Kyoto sẽ tăng thuế với những ngôi nhà không có người ở nhằm thúc đẩy chủ nhà bán bớt hoặc cho thuê.

Shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hoà “khuấy đảo” thị trường BĐS phía Nam

Trong bối cảnh “đói cung”, thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến sự khuynh đảo của một số dự án mới. Điển hình tại Long An, Imperia Grand Plaza Đức Hoà đang trở thành tâm điểm với chính sách đòn bẩy tài chính ưu việt.

Giá bất động sản hiện mới chỉ 'cắt lãi', chưa phải ‘cắt lỗ’

Giá bất động sản từ năm 2020 đến 2021 tăng ít nhất 50%. Nếu nhà đầu tư mua ở thời điểm năm 2021 vẫn có lời. Do đó, nói “cắt lỗ” cũng không đúng mà chỉ là đang cắt trên lãi; chưa cắt vào gốc.

Hà Nội sẽ thu hồi 7 ô đất bỏ hoang để xây trường học

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành làm việc với Tổng Công ty HUD để bàn giao dứt điểm các ô đất xây trường về quận quản lý, đầu tư trong năm 2022.

Cận cảnh bến xe khách Nam Đà Nẵng bị ngân hàng rao bán Icon

Gần 10 năm hoạt động không hiệu quả, gần như bỏ hoang, đến nay bến xe khách liên tỉnh phía Nam Đà Nẵng của Công ty Đức Long Gia Lai bị ngân hàng VietinBank rao bán để thu hồi nợ.

Nhu cầu sở hữu bất động sản nước ngoài của người Nga tiếp tục tăng vọt

Theo một nghiên cứu của Tranio (một nhà môi giới bất động sản quốc tế), nhu cầu bất động sản ở nước ngoài của người Nga tăng 84% trong quý 3/2022 so với cùng kỳ năm 2021, nhu cầu đạt đỉnh vào cuối tháng 9.

Không đảm bảo phòng chữa cháy nhiều chung cư, tòa nhà ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động

Chung cư 91 Nguyễn Chí Thanh, chung cư 102 Trường Chinh, 196 Thái Thịnh… là một trong số nhiều tòa chung cư tại Hà Nội bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Khách vay tiền mua nhà “thấp thỏm” chờ cuộc gọi từ nhân viên ngân hàng

Nhiều khách hàng vay tiền mua nhà với lãi suất thả nổi cộng biên độ đang thấp thỏm với sóng tăng lãi suất từ ngân hàng, trong khi các chủ đầu tư cũng e ngại vỡ kế hoạch khi quý cuối năm vốn được kỳ vọng là “cao điểm thanh khoản” mua nhà an cư.

Chủ đầu tư khu nhà ở Sadaco bị phạt nửa tỷ, đình chỉ kinh doanh dự án 6 tháng

Chủ dự án khu nhà ở Sadaco vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đối với dự án.