Quảng Bình: Hội Nông dân tỉnh tặng bò giống sinh sản cho đồng bào Rục

Nhằm góp phần hỗ trợ đồng bào Rục ở xã Thượng Hóa có kế sinh nhai, tăng thu nhập, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức trao tặng bò giống với “Mô hình giảm nghèo phát triển nuôi bò sinh sản”.

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ bàn giao để trao tặng 29 con bò giống sinh sản cho 29 hộ đồng bào Rục thuộc các bản Yên Hợp, Phú Minh, Mò O Ồ Ồ và bản Ón xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa trong khuôn khổ dự án “Mô hình giảm nghèo phát triển nuôi bò sinh sản” năm 2018 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam hỗ trợ.

Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình trao tặng bò cho các hộ dân đồng bào Rục.

Những gia đình được tặng bò là các hộ nghèo và cận nghèo có khả năng lao động, chăm chỉ, có khả năng tiếp thu kiến thức, áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông lâm nghiệp, nhưng thiếu vốn, có mong muốn, quyết tâm vươn lên thoát nghèo. 

Để được tham gia mô hình, các hộ được các bản phối hợp với Hội Nông dân xã bình xét tham gia. Các hộ tự nguyện làm đơn đăng ký phấn đấu thoát nghèo và cam kết chăm lo phát triển sản xuất, chăn nuôi bò đảm bảo hiệu quả.

Trao tặng bò giống nhằm tạo kế sinh nhai, tăng thu nhập để các hộ dân thoát nghèo bền vững.

Trước khi bàn giao, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức tập huấn cho bà con về kỹ thuật chăn nuôi và phương pháp phòng trừ một số bệnh trong chăn nuôi bò sinh sản; hướng dẫn bà con chăm sóc đàn bò sinh trưởng, phát triển tốt, đảm bảo dự án đạt hiệu quả

Việc thực hiện “Mô hình giảm nghèo phát triển nuôi bò sinh sản” nhằm tạo sinh kế, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần thoát nghèo và giảm nghèo bền vững cho đồng bào Rục xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa.

 

Thanh hà

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Đang cập nhật dữ liệu !