Quảng Bình: Độc đáo tuyến du lịch hang Vòm - hang Giếng Voọc

Để đang dạng hóa và khai thác có hiệu quả tài nguyên du lịch hang động, BQL Vườn Quốc gia Phong nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Việt Hùng tổ chức khai trương tuyến du lịch trải nghiệm hang Vòm - Giếng Voọc.

Hang Vòm cách đường Hồ Chí Minh nhánh Tây khoảng 4 km. Hang có chiều dài khoảng 1576m, cửa hang cao khoảng 124m, rộng trên 150m, có một hồ nước rộng ngay cửa hang mà muốn vào động phải bơi qua. Đặc điểm nổi bật nhất trong hang là thành tạo thạch nhũ đá tảng lớn, hệ thủy văn trong hang khá phức tạp, phân nhánh chảy về phía Đông - Bắc. Trong hang có một hố sụt cao khoảng 200m, rộng khoảng 50m và dòng suối ngầm chảy và đổ ra sông Chày.

Lễ khai trương tuyến du lịch thử nghiệm hang Vòm - hang Giếng Voọc.

Hang Giếng Voọc cách khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc khoảng 01km về phía Đông Nam, dài hơn 400m, có chiều cao 0.7m, chiều rộng 2.3m, trong hang có suối và 04 hồ nước. Ngoài ra hang còn có nhũ đá phân bố chủ yếu từ cửa hang đến vị trí hồ nước đầu tiên, thạch nhũ nằm ở hai bên thành hang, trần hang và nền hang. Nền hang có lớp bùn tích tụ...

Hang tuy ngắn nhưng có thành tạo thạch nhũ đẹp và độc đáo, trong hang đầy đủ có các loại thành tạo thạch nhũ như nhũ đá, măng đá, màn đá, thác nhũ đá, cột đá do trọng lực tạo nên; các thành tạo phiến đá, que đá, hoa đá, dạng phô mai màu trắng tạo nên do kết cấu tinh thể; các dạng kiến tạo bờ rìa đá, ngọc động dạng quả na hình thành do nước.

Đến với hang Vòm - hang Giếng Voọc, du khách có thể lựa chọn chương trình tham quan, gồm 1 ngày và 2 ngày 1 đêm, du khách sẽ được khám phá loại hình du lịch hệ sinh thái động, thực vật đa dạng kết hợp trải nghiệm các hoạt động thú vị như lội suối, vượt dốc, cắm trại ngủ qua đêm trong rừng… cùng những hệ thống hang động tráng lệ, hùng vĩ.

Hang Vòm. (Ảnh PN-KB)

Hang Vòm - hang Giếng Voọc hứa hẹn sẽ là điểm điểm nhấn hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước thời gian tới, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch hang động trên địa bàn tỉnh.

Được biết, sản phẩm du lịch "Khám phá hang Vòm - Giếng Voọc" được UBND tỉnh Quảng Bình giao QBL Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng phối hợp với  Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Việt Hùng khai thác thử nghiệm  trong 06 tháng từ ngày 15/7/2018 đến ngày 15/01/2019.

Hết thời gian khai thác thử nghiệm, BQL VQG Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ báo cáo UBND tỉnh kết quả để làm cơ sở xem xét việc khai thác chính thức.

Thanh hà

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !