Xem tàu ngầm hạt nhân mới nhất của Nga phóng thử tên lửa 'ngoạn mục'

Tàu ngầm hạt nhân mới nhất của Hải quân Nga mang tên “Knyaz Vladimir” đã phóng thành công một tên lửa đạn đạo dưới mặt biển, đi được quãng đường từ Bạch Hải đến bán đảo Kamchatka.

RT đưa tin, video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải hôm 29/10 cho thấy tàu ngầm hạt nhân mới nhất này đã phóng tên lửa đạn đạo RSM-56 Bulava (‘Mace’) từ một vị trí dưới nước. Được phóng tử Bạch Hải, tên lửa này đã nhắm đến mục tiêu ở bán đảo Kamchatka, vùng Viễn Đông Nga, một cách thành công.

Gia nhập Hải quân Nga năm 2017, Knyaz Vladimir là tàu ngầm mới nhất trong hạm đội tàu ngầm lớp Borei mới được cải tiến. Hiện tàu ngầm này đang trong quá trình thử nghiệm dưới biển. Tàu ngầm trên được đặt tên theo vị Hoàng tử của Vladimir Đại đế ở thế kỷ thứ 10.

Hồi tháng Tám, một tàu ngầm lớp Borei khác là Yuri Dolgorukiy cũng đã phóng thử thành công tên lửa Bulava.

Video tàu ngầm hạt nhân mới nhất của Nga phóng thử thành công tên lửa Bulava (Nguồn: RT)

 
Tàu ngầm hạt nhân mới nhất của Hải quân Nga phóng thử thành công tên lửa Bulava.
Tuệ Minh (lược dịch)
Từ khóa: Tàu ngầm hạt nhân Nga Hải quân Nga tàu ngầm Knyaz Vladimir tên lửa đạn đạo tên lửa Bulava Nga biển trắng Bạch Hải Kamchatka viễn đông Nga Nga phóng thử tên lửa Nga thử vũ khí
 
List comment
 
Trung Quốc hạ thủy tàu tấn công đổ bộ Type 075 'khủng' thứ hai
icon

Sau 7 tháng hạ thủy chiếc tàu đầu tiên, Trung Quốc tiếp tục cho hạ thủy tàu tấn công đổ bộ hay còn gọi là tàu chở trực thăng Type 075 thứ hai tại Thượng Hải hôm 22/4.

 
'Dằn mặt' Nga, Mỹ điều 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực
icon

Mỹ có kế hoạch điều động 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực gần với biên giới Nga để tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực.   

 
Iran có khả năng chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đe dọa đến lãnh thổ Mỹ?
icon

Iran vừa phóng thành công vệ tinh quân sự lên quỹ đạo, đây được coi là nền tảng để nước này chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể đe dọa đến lãnh thổ Mỹ.

 
Mỹ, Israel lên tiếng về vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran
icon

RIA đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nghi ngờ rằng vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran lên quỹ đạo liệu có phù hợp với các nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hay không.

 
Chuyên gia bình luận gì về việc Iran phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên?
icon

Iran đã phóng vệ tinh quân sự đầu tiên lên vũ trụ, đây là một sự kiện mang tính bước ngoặt, tuy nhiên nó khó có thể tăng cường đáng kể tiềm năng quân sự của nước này.

 
Oanh tạc Su-24M của Nga mô phỏng “tấn công” tàu khu trục Mỹ trên biển Baltic
icon

Hai oanh tạc cơ Su-24M của Nga đã tiến hành mô phỏng cuộc tấn công nhằm vào tàu khu trục USS Donald Cook của hải quân Mỹ trên biển Baltic.

Giải mã kế hoạch cắt giảm tàu sân bay đầy tham vọng của Mỹ
icon

Một báo cáo cấp cao của Mỹ kêu gọi Hải quân cắt giảm tàu sân bay để phát triển lực lượng chiến đấu mới đầy tham vọng, kế hoạch này đang đối mặt với không ít khó khăn.

Chán “chơi” Su-57, Nga yêu cầu máy bay mới có giá rẻ nhưng hiệu suất cao như F-35
icon

Quân đội Nga vừa đăt ra yêu cầu “trên trời” đối với máy bay chiến đấu mới, đó là giá rẻ như máy bay dòng MiG nhưng có hiệu suất chiến đấu ngang ngửa F-35.

Nga đưa siêu tăng T-14 Armata tới Syria để “thử lửa” hay “dứt điểm” Idlib?
icon

Nga đã đưa siêu tăng chủ lực T-14 Armata của mình đến Syria, đây được coi là hành động “một mũi tên diệt hai con chim” của Moscow.

Báo Mỹ gọi tên “siêu đại bàng” F-15, 'ông vua' của bầu trời
icon

F-15 là một loại máy bay cực nhanh, có thể hoạt động dưới mọi điều kiện thời tiết, có khả năng xoay trở tốt trên không và được trang bị nhiều loại tên lửa, bom, radar hiện đại và các thiết bị buồng lái khác.