Xem tàu ngầm hạt nhân mới nhất của Nga phóng thử tên lửa 'ngoạn mục'

Tàu ngầm hạt nhân mới nhất của Hải quân Nga mang tên “Knyaz Vladimir” đã phóng thành công một tên lửa đạn đạo dưới mặt biển, đi được quãng đường từ Bạch Hải đến bán đảo Kamchatka.

RT đưa tin, video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải hôm 29/10 cho thấy tàu ngầm hạt nhân mới nhất này đã phóng tên lửa đạn đạo RSM-56 Bulava (‘Mace’) từ một vị trí dưới nước. Được phóng tử Bạch Hải, tên lửa này đã nhắm đến mục tiêu ở bán đảo Kamchatka, vùng Viễn Đông Nga, một cách thành công.

Gia nhập Hải quân Nga năm 2017, Knyaz Vladimir là tàu ngầm mới nhất trong hạm đội tàu ngầm lớp Borei mới được cải tiến. Hiện tàu ngầm này đang trong quá trình thử nghiệm dưới biển. Tàu ngầm trên được đặt tên theo vị Hoàng tử của Vladimir Đại đế ở thế kỷ thứ 10.

Hồi tháng Tám, một tàu ngầm lớp Borei khác là Yuri Dolgorukiy cũng đã phóng thử thành công tên lửa Bulava.

Video tàu ngầm hạt nhân mới nhất của Nga phóng thử thành công tên lửa Bulava (Nguồn: RT)

 
Tàu ngầm hạt nhân mới nhất của Hải quân Nga phóng thử thành công tên lửa Bulava.
Tuệ Minh (lược dịch)
Từ khóa: Tàu ngầm hạt nhân Nga Hải quân Nga tàu ngầm Knyaz Vladimir tên lửa đạn đạo tên lửa Bulava Nga biển trắng Bạch Hải Kamchatka viễn đông Nga Nga phóng thử tên lửa Nga thử vũ khí
 
List comment
 
 
Israel tiếp tục ‘qua mặt’ S-300 để không kích Syria
icon

Israel vừa tiếp tục không kích thành công vào khu vực được Syria bố trí nhiều hệ thống phòng không nhất, bao gồm cả S-300.

 
 
Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm tên lửa 'khắc tinh' của S-400
icon

Tiên kích F/A-18E Super Hornet lần đầu tiên được mang tên lửa chống radar AGM-88G (AARGM-ER).

 
 
‘Kỵ binh’ B-1B mang theo vũ khí tối tân ‘diễu võ’ ở cửa ngõ Nga
icon

Không quân Mỹ vừa tiết lộ lý do thực sự B-1B xuất hiện ở biên giới với Nga ở Biển Đen, ngoài tính thách thức thì hành động này cũng là mối đe dọa “khủng khiếp” đối với Moscow.

 
 
Mỹ điều lực lượng khủng đến Trung Đông, quyết 'hất cẳng' Nga
icon

Sau một thời gian dài “nằm im” vì Covid-19, Mỹ đã bắt đầu điều lực lượng khủng đến Trung Đông, động thái này được cho là nhằm ngăn chặn ảnh hưởng đang lên của Nga ở đây.

 
 
Chuyên gia Trung Quốc 'thích thú' với tính năng mới của Su-57
icon

Trang Sohu của Trung Quốc trích dẫn lời của một chuyên gia cho hay, Nga đã tạo ra một bước đột phá trong việc phát triển chế độ bay không người lái cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57.

 
 
Cận cảnh tiêm kích Su-34 của Nga thả bom xuyên bê tông
icon

Trang Lenta.ru đưa tin, mới đây một video được đăng tải trên Twitter bởi người dùng có tên SwankyStas ghi lại cảnh máy bay ném bom siêu thanh Su-34 thả bom xuyên bê tông BetAB-250 trong một cuộc thử nghiệm.

 
Những chiếc máy bay đặc biệt được sản xuất tại các quốc gia 'không ngờ'
icon

Máy bay là phương tiện bay hiện đại, cao cấp, ngày nay đóng vai trò không thể thiếu trong đời sống xã hội, kinh tế và đặc biệt là quân sự.

 
Tên lửa Zircon Nga sẽ tấn công từ dưới lớp băng dày ở Bắc Cực?
icon

Theo báo cáo của Izvestia, các tàu ngầm hạt nhân đóng theo dự án 885 và 885M của Hải quân Nga sẽ có thể tấn công bằng tên lửa siêu thanh Zircon từ dưới lớp băng dày.

 
Quân đội Trung Quốc tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m
icon

Trong bối cảnh căng thẳng biên giới với Ấn Độ chưa hạ nhiệt, quân đội Trung Quốc bất ngờ tổ chức tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m trên cao nguyên Tây Tạng. 

 
Trung - Ấn hoàn thành bày binh bố trận ở biên giới đợi 'giờ G'?
icon

Ấn Độ và Trung Quốc đang tăng cường lực lượng khủng đến khu vực Ladakh và sẵn sàng khai hỏa một khi không đạt được các biện pháp ngoại giao.