Xem S-400 Nga khai hỏa, truy sát mục tiêu trong cuộc tập trận mới nhất

Quân khu miền Tây của Nga cho hay, hôm 13/4, các hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph đã tham gia đợt tập trận bắn đạn thật tại trường bắn Ashuluk thuộc vùng Astrakhan.

Tuyên bố từ văn phòng báo chí của Quân khu miền Tây nhấn mạnh, các hệ thống S-400 Triumph từ vùng Leningrad, phía tây bắc nước Nga đã được huy động tham gia đợt tập trận sau khi di chuyển trên quãng đường dài 2.000 km.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga. (Ảnh: AMN)

“Tại trường bắn Ashuluk thuộc vùng Astrakhan, các nhóm trung đoàn tên lửa phòng không từ đơn vị phòng không Leningrad của Quân khu miền Tây đã tiến hành tập trận bắn đạn thật với sự tham gia của các tên lửa đất đối không S-400 Triumph tấn công vào những mục tiêu trên không”, TASS dẫn thông cáo từ văn phòng báo chí của Quân khu miền Tây.

Thông cáo cho biết thêm, “nhóm chiến đấu và sở chỉ huy hệ thống S-400 đã thực hành đập tan một cuộc tấn công bằng tên lửa quy mô lớn. Trong quá trình chiến đấu, S-400 đã phát hiện và tiêu diệt mục tiêu tên lửa vốn được mô phỏng là những vũ khí tấn công trên không trong tương lai và vô cùng hiện đại của kẻ địch”.

Thông cáo còn cho hay, các pháo thủ điểu khiển S-400 đã trải quan những bài kiểm tra kỹ thuật, chiến thuật và phóng tên lửa trong quá trình tập trận bắn đạn thật.

 

Theo thiết kế, hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Ngacó thể tiêu diệt máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, bao gồm cả tên lửa tầm trung và cũng có thể được sử dụng để chống lại các mục tiêu mặt đất. Tầm bắn đạt 400 km, hệ thống S-400 có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở độ cao tới 30 km.

Video: S-400 Nga khai hỏa, truy sát mục tiêu trong cuộc tập trận mới nhất

Minh Thu (lược dịch)
 
List comment
 
 
Nga bình thản 'nhìn' Ankara sử dụng S-400 để 'ép' Mỹ
icon

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đang “so găng” về vấn đề S-400, nhiều thông tin cho rằng Mỹ sẽ buộc phải có S-400 của người Thổ, Nga hoàn toàn không lo lắng về vấn đề này.

 
 
Nga tăng cường sức mạnh ở phía tây để đối phó với NATO
icon

Nga đang tăng cường binh lực “khủng” đến Quân khu miền Tây để nâng cao khả năng đối phó và răn đe hành động của NATO.

 
 
Chuyên gia Đan Mạch dự đoán về ‘xung đột’ ở Bắc Cực
icon

Tờ Berlingske trích lời của nhà phân tích quân sự Đan Mạch Anders Puck Nielsen cho biết, có nguy cơ cao xảy ra xung đột giữa Nga và NATO ở Bắc Cực, vì các “quy tắc quốc tế đối với khu vực này bị xóa nhòa”.

 
 
Top 10 tàu ngầm thất bại thảm hại nhất lịch sử
icon

Tàu ngầm hoạt động đầu tiên được chế tạo bởi người Hà Lan Cornelius Drebbel vào năm 1620. Kể từ đó, nhiều tàu ngầm nguyên bản và thử nghiệm đã xuất hiện, và có nhiều phiên bản được coi là thảm hại.

 
 
Nguy cơ ‘chiến tranh giữa các vì sao’ từ sự cạnh tranh không gian Mỹ - Nga
icon

Mỹ và Nga đang cạnh tranh mạnh mẽ trong không gian, điều này có nguy cơ làm gia tăng hoạt động quân sự hóa không gian, dẫn đến “Chiến tranh giữa các vì sao”.

 
 
Báo chí Nam Mỹ ‘kinh ngạc’ trước xe tăng T-72BZ của Nga
icon

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga đăng tải một video ghi lại cảnh cuộc diễn tập của Quân khu miền Trung trong đó có sự xuất hiện của xe tăng T-72BZ.

 
Sự 'thức tỉnh' của Mỹ trước tham vọng của Nga tại Bắc Cực
icon

Ngay sau khi Nga thể hiện quyết tâm khống chế tuyến hàng hải Bắc Cực, Mỹ lập tức đáp trả bằng việc bộc lộ tham vọng của mình tại khu vực chiến lược này.

 
Nga sẽ nối lại hoạt động thử nghiệm vũ khí hạt nhân để ‘trả đũa’ Mỹ?
icon

Nga được cho là sẽ khôi phục lại địa điểm thử hạt nhân và sẽ tiến hành thử nghiệm nếu Mỹ nối lại chương trình thử nghiệm loại vũ khí “tận thế” này.

 
Người Thổ thách thức Nga khi đưa vũ khí hạng nặng đến ‘khu vực nhạy cảm’
icon

Thổ Nhĩ Kỳ bất chấp cảnh báo của Nga để triển khai vũ khí hạng nặng can dự vào cuộc xung đột Azerbaijan và Armenia, khu vực đặc biệt nhạy cảm trong chiến lược của Moscow.

 
Sát thủ trên không MiG-31 của Nga sẽ có ‘mùa xuân thứ 2’
icon

Nga dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài tuổi thọ của máy bay đánh chặn MiG-31 đến năm 2030, trong khi chờ đợi MiG-41 “trưởng thành”.