Trung Quốc: Máy bay ném bom H-6 nguy hiểm hơn Liêu Ninh

Được trang bị các tên lửa hành trình với tầm bắn 2.000 km, máy bay ném bom chiến lược H-6 của Trung Quốc sẽ trở thành mối đe dọa nguy hiểm với các căn cứ quân sự của Mỹ tại Tây Thái Bình Dương hơn cả tàu sân bay Liêu Ninh.
Trung Quốc: Máy bay ném bom H-6 nguy hiểm hơn Liêu Ninh - ảnh 1
Máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc 

Nhận định trên được đăng tải trên tạp chí Asia-Pacific Defense đặt trụ sở tại Đài Bắc.

Máy bay ném bom H-6K do Tập đoàn Công nghiệp máy bay Xi'an phát triển từ cuối những năm 1950, có 6 tháp pháo chứa tên lửa CJ-10A và thêm một tên lửa hành trình được cất bên trong khoang chứa vũ khí.

Hiện nay, chưa một chiếc máy bay ném bom chiến đấu tối tân nào của châu Âu có thể mang theo các tên lửa hành trình, do đó, H-6 của Trung Quốc được đánh giá có sức mạnh vô song bất chấp tuổi tác. Ngoài ra, máy bay ném bom chiến lược H-6 còn được trang bị các loại đạn dùng laser và vệ tinh dẫn đường.

Mặc dù hiện nay, quân đội Trung Quốc đang triển khai tàu sân bay Liêu Ninh, song các tên lửa chống tàu YJ-62 được phòng từ máy bay ném bom H-6M lại trở thành mối đe dọa nguy hiểm hơn tới hoạt động của lực lượng tàu chiến đấu mặt nước do Mỹ điều hành.

Với khả năng tấn công các mục tiêu trong khoảng cách từ 300 – 350 km, máy bay ném bom H-6M có thể đang được Hạm đội Nam Hải thuộc Hải quân Trung Quốc sử dụng bí mật, tạp chí quân sự Defense International tại Đài Bắc cho biết.

Theo Giám đốc điều hành Viện chiến lược 2049 tại Washington - Mark Stokes, máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc hiện là mối đe dọa nguy hiểm nhất với các căn cứ của Mỹ và đồng minh tại khu vực Tây Thái Bình Dương.

Ngoài ra, thiết kế của tên lửa hành trình CJ-10A trang bị trên máy bay ném bom H-6K mang nhiều nét tương đồng với thế hệ Kh-55 do Nga sản xuất, với nhiệm vụ đánh chìm các tàu sân bay và phá hủy nhiều mục tiêu chiến lược nằm trong lãnh thổ Mỹ.

 
Minh Thu
Chủ đề :
 
List comment
 
Khám phá sức mạnh hủy diệt của loại pháo “đẹp” nhất thế giới
icon

Pháo cao xạ Flak 40 của Đức Quốc xã là “cơn ác mộng” của quân Đồng minh trong Thế chiến II, đây là pháo “đẹp” nhất thế giới.

 
Xe thiết giáp Boomerang của Nga bắt đầu hội nhập với thị trường thế giới
icon

Theo RIA, Tổng Giám đốc Rosoboronexport Alexander Mikheev cho biết, Rosoboronexport đã bắt đầu quảng bá ra thị trường nước ngoài hệ thống xe tăng bánh lốp mới nhất “Boomerang”.

 
'Kẻ thù chung' của quân đội Mỹ, Trung ở Djibouti
icon

Sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 tại Djibouti khiến quân đội Mỹ - Trung cùng phải cảnh giác đồng thời thắt chặt biện pháp kiểm soát tại các căn cứ quân sự.

 
Tên lửa Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt lực lượng Mỹ ở Trung Đông
icon

Vịnh Ba Tư tiếp tục “nóng” khi Mỹ - Iran không ngừng đe dọa nhau, hàng trăm tên lửa của Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt tàu Mỹ nếu lực lượng này tấn công tàu của Tehran.

 
Hé lộ lý do thực sự Ấn Độ “phũ phàng” với Su-57 của Nga
icon

Ấn Độ từng có kế hoạch đầy tham vọng để phát triển máy bay chiến đấu tàng hình với Nga, nhưng đột nhiên bỏ cuộc giữa chừng, truyền thông Mỹ gần đây đã tiết lộ lý do.

 
Nga trình làng mẫu robot chiến đấu mới hiện đại nhất thế giới
icon

Nga mới đây đã hoàn thành thử nghiệm loại robot chiến đấu mới, có thể sử dụng nhiều loại vũ khí mới, thậm chí có thể phối hợp với UAV để thực hiện nhiệm vụ.

Trung Quốc hạ thủy tàu tấn công đổ bộ Type 075 'khủng' thứ hai
icon

Sau 7 tháng hạ thủy chiếc tàu đầu tiên, Trung Quốc tiếp tục cho hạ thủy tàu tấn công đổ bộ hay còn gọi là tàu chở trực thăng Type 075 thứ hai tại Thượng Hải hôm 22/4.

'Dằn mặt' Nga, Mỹ điều 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực
icon

Mỹ có kế hoạch điều động 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực gần với biên giới Nga để tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực.   

Mỹ quyết chiếm “hung thú” T-14 Armata của Nga ở Syria?
icon

Mỹ đang đưa nhiều tên lửa chống tăng đến Syria để hỗ trợ lực lượng phiến quân “vây bắt” xe tăng T-14 của Nga, nhằm làm “tài liệu” cho việc phát triển xe tăng mới của mình.

Iran có khả năng chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đe dọa đến lãnh thổ Mỹ?
icon

Iran vừa phóng thành công vệ tinh quân sự lên quỹ đạo, đây được coi là nền tảng để nước này chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể đe dọa đến lãnh thổ Mỹ.