Tàu chiến Nga phóng loại tên lửa gì để tiêu diệt IS tại Syria

Nhóm tàu chiến của Hải quân Nga do soái hạm Dagestan (thuộc dự án 11661) dẫn đầu, có tổng lượng giãn nước khoảng 2000 tấn, dài 100 mét. Dagestan được trang bị tổ hợp tên lửa hành trình chống hạm siêu âm Kalibr-NK.
Tàu chiến Nga phóng loại tên lửa gì để tiêu diệt IS tại Syria - ảnh 1

Tàu chiến Nga phóng tên lửa tiêu diệt IS

Theo báo cáo của Trung tâm Phân tích thương mại vũ khí thế giới (TSAMTO), ngày 7/10, các tàu chiến thuộc Hạm đội Caspian của Hải quân Nga đã phóng một loạt tên lửa hành trình thuộc tổ hợp Kalibr-NK (tổ hợp tên lửa hành trình chống hạm siêu âm) vào các mục tiêu cơ sở hạ tầng của phiến quân IS trên lãnh thổ Syria.

Cơ quan thông tin báo chí thuộc Bộ quốc phòng LBNga cho biết, các tên lửa hành trình đã bắn trúng toàn bộ mục tiêu xác định bao gồm các nhà máy sản xuất vỏ đạn và thiết bị nổ, sở chỉ huy, các kho đạn dược, kho vũ khí, nhiên liệu và các trại huấn luyện binh sĩ IS. Đây là loại tên lửa có khả năng tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác trong vòng bán kính (lệch mục tiêu) không quá 1,5m.

Nhóm tàu chiến của Hải quân Nga do soái hạm Dagestan (thuộc dự án 11661) dẫn đầu, có tổng lượng giãn nước khoảng 2000 tấn, dài 100 mét. Dagestan được trang bị tổ hợp tên lửa hành trình chống hạm siêu âm Kalibr-NK.

Soái hạm Dagestan có thể thực hiện nhiệm vụ ở khoảng cách 4000km so với mục tiêu.

Các tàu hộ vệ tên lửa cỡ nhỏ Grad Sviyazhsk , Uglich và Veliky Ustyug (thuộc Dự án 21631) có lượng giãn nước khoảng 1000 tấn, dài hơn 70 mét. Vũ khí chính của lớp hộ vệ này cũng là tổ hợp tên lửa Kalibr-NK. Tên lửa Kalibr-NK có thể bắn trúng mục tiêu tại mọi thời điểm và trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

 

Sáng nay, 7/10, Hãng TASS đưa tin, trong cuộc họp với Tổng thống Vladimir Putin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã báo cáo về sự tham gia của các tàu chiến thuộc Hạm đội Caspian, Hải quân Nga vào các hoạt động chống phiến quân “Nhà nước Hồi giáo” IS tại Syria.

Ông Soigu cho biết, bốn tàu chiến Nga đã bắn 26 quả tên lửa hành trình nhằm vào 11 mục tiêu của phiến quân IS. Theo báo cáo, tất cả các mục tiêu đã bị phá hủy và dân thường không bị ảnh hưởng.

Video Tàu chiến Nga bắn tên lửa về phía các mục tiêu IS tại Syria. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Trong khi đó, Không quân Nga ngày hôm qua đã thực hiện 20 chuyến bay và tiến hành 12 đợt không kích vào các kho đạn dược, sở chỉ huy, trại huấn luyện và các căn cứ của IS. Các cuộc không kích đã phá hủy 2 sở chỉ huy, 1 trại huấn luyện chiến binh và 1 nhà máy sản xuất đạn dược gần thủ đô Damascus của Syria.

Quân khủng bố đang khẩn trương chuyển các thiết bị, vũ khí quân sự vào các khu dân cư do chúng kiểm soát hoặc giấu trong các Nhà thờ Hồi giáo, nơi các máy bay Nga sẽ không tấn công vào. Thực tế, phiến quân IS đang ẩn nấp sau dân thường, sử dụng họ làm lá chắn sống cho mình.

Đào Cảnh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Chi tiêu quân sự toàn cầu bị ảnh hưởng thế nào bởi đại dịch Covid-19?
icon

Theo giám đốc Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), ông Dan Smith, chi tiêu cho quốc phòng thế giới sẽ giảm trong giai đoạn 2020-2021 vì ảnh hưởng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

 
 
Mỹ dự định bán 7.500 quả bom chính xác bậc nhất thế giới cho Saudi Arabia
icon

Bom Paveway là một trong số các loại bom khá phổ biến trong trang bị của Mỹ và phương Tây. Đây là một trong những loại bom chính xác bậc nhất thế giới.

 
 
Nguy cơ đối đầu quân sự gia tăng khi Washington liên tục 'khiêu khích' Moscow
icon

Gần đây, quan hệ Nga-Mỹ liên tục “dậy sóng” khi các máy bay ném bom chiến lược B-1B của Washington nhiều lần khiêu khích ngay tại “cửa nhà” của Moscow.

 
 
Forbes cáo buộc Nga sao chép tàu sân bay trực thăng Pháp
icon

Theo Forbes, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng với Nhà máy đóng tàu Zaliv đặt tại Crimea để sản xuất hai tàu đổ bộ vạn năng (UDC) đầu tiên của Nga, với thiết kế giống với tàu sân bay trực thăng Mistral của Pháp.

 
 
Cận cảnh tiêm kích của Nga ‘đánh chặn' máy bay ném bom B-1B Lancer
icon

RIA đưa tin, mới đây Bộ Quốc phòng Nga công bố một video ghi lại cảnh Không quân Nga đánh chặn máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ.

 
 
Truyền thông Trung Quốc soi độ ‘khủng’ tàu ngầm mới của Nga
icon

Theo kỳ vọng của giới chuyên gia Nga, tàu ngầm hạt nhân Laika sẽ hoạt động trong hơn 50 năm.

 
Nga cáo buộc Mỹ phát triển một loạt phòng thí nghiệm sinh học 'nguy hiểm'
icon

Nga cáo buộc Mỹ đang xây dựng hàng loạt các phòng thí nghiệm sinh học ở các quốc gia xung quanh Nga, trong đó có việc nghiên cứu phát triển vũ khí sinh học.

 
Quân đội Nga tiếp tục nhận thêm 4 nghìn xe quân sự vào năm 2020
icon

RIA mới đây trích thông báo của người đứng đầu Tổng cục xe thiết giáp Bộ Quốc phòng Nga ông Sergei Bibik cho biết, các đơn vị của quân đội Nga sẽ nhận khoảng 4 nghìn xe thiết giáp hiện đại vào năm 2020.

 
Quân đội Nga được trang bị tổ hợp súng cối Sani nâng cấp 'cực khủng'
icon

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã nhận lô súng cối Sani 120mm phiên bản nâng cấp.

 
Ông Putin lại ‘ra tay’ đảo lộn ý đồ của Mỹ ở Libya?
icon

Nga có thể đã đưa quân đến Libya để tham gia vào chiến trường này, Mỹ đang lo lắng, Nga sẽ làm đảo lộn mọi kế hoạch của mình như đã từng diễn ra ở Syria.