Su-27 áp sát, đánh chặn oanh tạc cơ B-52H Mỹ gần biên giới Nga

Sau khi phát hiện các oanh tạc cơ chiến lược B-52H Mỹ xuất hiện gần biên giới Nga, tiêm kích Su-27 của Hạm đội biển Baltic đã lên đường đánh chặn.

RT đưa tin, đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga đăng tải đã ghi lại toàn cảnh hoạt động đánh chặn từ lúc phi công điều khiển tiêm kích Su-27 chạy vội vào cabin cho tới lúc cất cánh và tiến lại gần các oanh tạc cơ hạt nhân B-52H Mỹ và “các máy bay trinh sát nước ngoài” xuất hiện trên vùng biển trung lập.

Trong những năm gần đây, các máy bay của NATO thường xuyên có mặt gần không phận Nga trên biển Baltic và biển Đen. Theo Moscow, đây là hành động mang tính khiêu khích. Đặc biệt, tần suất máy bay NATO lại gần biên giới Nga gia tăng kể từ năm 2014, thời điểm bán đảo Crimea thuộc Ukraine sáp nhập vào Liên bang Nga.

“Hành động vi phạm biên giới quốc gia đã được ngăn chặn”, tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh các máy bay Nga đã triển khai sứ mệnh đánh chặn theo quy định của luật pháp quốc tế đối với việc sử dụng không phận.

 

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, các máy bay Mỹ và NATO áp sát không phận Nga trong quá trình tham gia cuộc tập trận Baltops 2020.

Cuộc tập trận trên biển Baltic này có sự tham gia của 28 tàu chiến, 28 máy bay và hơn 3.000 quân nhân từ 19 nước thành viên NATO bao gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Canada. Cuộc tập trận Baltops 2020 kéo dài trong 1 tuần và kết thúc vào hôm nay (16/6) tập trung vào các nội dung phòng không, chống ngầm, ngăn chặn chiến tranh và rà phá bom mìn.

Em gái Chủ tịch Kim Jong-un liên tiếp lên tiếng, ẩn ý của Triều Tiên là gì?

Em gái Chủ tịch Kim Jong-un liên tiếp lên tiếng, ẩn ý của Triều Tiên là gì?

Triều Tiên muốn công khai với toàn thế giới về vai trò mới của em gái Chủ tịch Kim Jong-un, sau khi bà Kim Yo-jong được chọn là người liên tiếp đưa ra lời chỉ trích Hàn Quốc thời gian gần đây. 

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

su-27

nga

b-52

 
List comment
 
 
Xem thiết giáp Type 05 của Trung Quốc chìm nghỉm dưới sông
icon

Hình ảnh thiết giáp Type 05 của Trung Quốc bị chìm nghỉm dưới sông trong vòng 30 giây giữa lúc chạy thử mới được công bố.  

 
 
So kè dàn tiêm kích 'khủng' áp sát biên giới tranh chấp Trung - Ấn
icon

Quân đội Trung - Ấn tiếp tục điều động các tiêm kích hiện đại tới những căn cứ không quân nằm gần khu vực tranh chấp trên dãy núi Himalayas.  

 
 
Hải quân Anh sẽ giúp Ukraine tự vệ trước ‘gấu Nga’
icon

The Daily Telegraph đưa tin, Hải quân Anh sẽ tập trận chung với Hải quân Ukraine ở Biển Đen.

 
 
Súng máy W85 của Trung Quốc lắp trên T-72B1 Ukraine ở Ethiopia?
icon

Trong một thời gian dài, trụ cột của các đơn vị xe tăng của quân đội Ethiopia là những chiếc T-54/55 và T-62 của Liên Xô đã lỗi thời, nhưng thế kỷ 21 quân đội Ethiopia quyết định mua sắm nhiều trang thiết bị hiện đại hơn.

 
 
Kinh ngạc xe tăng T-72B3 của Nga lặn xuống độ sâu 5m
icon

Kênh TV Zvezda mới đây công bố video cho thấy các kíp lái của xe tăng T-72B3 trong cuộc tập trận tại thao trường Yurginsky đã vượt con sông có độ sâu lên tới gần 5 mét.

 
 
Forbes ‘trầm trồ’ trước sự tài tình của các tàu ngầm Nga
icon

Tạp chí Forbes mới đây đã phải thán phục phương pháp phóng tên lửa mới từ dưới lớp băng do các tàu ngầm Nga phát minh.

 
Cận cảnh ‘Thiên nga trắng’ Tu-160 của Nga thả tên lửa
icon

Mới đây, kênh TV Zvezda đăng tải video cho thấy cảnh máy bay ném bom chiến lược Tu-160 thả một tên lửa trong cuộc diễn tập chiến thuật.

 
Tập đoàn Kalashnikov chế tạo súng trường tự động AK-19 mới
icon

RIA đưa tin, tập đoàn Kalashnikov của Nga phát triển khẩu tự động AK-19 mới theo cỡ nòng tiêu chuẩn NATO, buổi giới thiệu sẽ diễn ra tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự quốc tế Army-2020.

 
Rò rỉ hình ảnh đạn pháo thông minh Krasnopol của Nga ở Algeria
icon

Mới đây, những hình ảnh pháo binh quân đội Algeria được trang bị đạn pháo dẫn đường 155 mm Krasnopol của Nga đã bị rò rỉ trên mạng xã hội.

 
Mỹ tính đưa tên lửa và vũ khí siêu thanh tới châu Á làm gì?
icon

Mỹ đang cân nhắc triển khai các tên lửa tầm trung và cả vũ khí siêu thanh tới một số nước châu Á nhằm ngăn chặn mối đe dọa từ Trung Quốc.