Su-27 áp sát, đánh chặn oanh tạc cơ B-52H Mỹ gần biên giới Nga

Sau khi phát hiện các oanh tạc cơ chiến lược B-52H Mỹ xuất hiện gần biên giới Nga, tiêm kích Su-27 của Hạm đội biển Baltic đã lên đường đánh chặn.

RT đưa tin, đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga đăng tải đã ghi lại toàn cảnh hoạt động đánh chặn từ lúc phi công điều khiển tiêm kích Su-27 chạy vội vào cabin cho tới lúc cất cánh và tiến lại gần các oanh tạc cơ hạt nhân B-52H Mỹ và “các máy bay trinh sát nước ngoài” xuất hiện trên vùng biển trung lập.

Trong những năm gần đây, các máy bay của NATO thường xuyên có mặt gần không phận Nga trên biển Baltic và biển Đen. Theo Moscow, đây là hành động mang tính khiêu khích. Đặc biệt, tần suất máy bay NATO lại gần biên giới Nga gia tăng kể từ năm 2014, thời điểm bán đảo Crimea thuộc Ukraine sáp nhập vào Liên bang Nga.

“Hành động vi phạm biên giới quốc gia đã được ngăn chặn”, tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh các máy bay Nga đã triển khai sứ mệnh đánh chặn theo quy định của luật pháp quốc tế đối với việc sử dụng không phận.

 

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, các máy bay Mỹ và NATO áp sát không phận Nga trong quá trình tham gia cuộc tập trận Baltops 2020.

Cuộc tập trận trên biển Baltic này có sự tham gia của 28 tàu chiến, 28 máy bay và hơn 3.000 quân nhân từ 19 nước thành viên NATO bao gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Canada. Cuộc tập trận Baltops 2020 kéo dài trong 1 tuần và kết thúc vào hôm nay (16/6) tập trung vào các nội dung phòng không, chống ngầm, ngăn chặn chiến tranh và rà phá bom mìn.

Em gái Chủ tịch Kim Jong-un liên tiếp lên tiếng, ẩn ý của Triều Tiên là gì?

Em gái Chủ tịch Kim Jong-un liên tiếp lên tiếng, ẩn ý của Triều Tiên là gì?

Triều Tiên muốn công khai với toàn thế giới về vai trò mới của em gái Chủ tịch Kim Jong-un, sau khi bà Kim Yo-jong được chọn là người liên tiếp đưa ra lời chỉ trích Hàn Quốc thời gian gần đây. 

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

nga

 
List comment
 
 
Có gì trong kế hoạch tái trang bị Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga năm 2021?
icon

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga đã tiết lộ kế hoạch tái trang bị cho Lực lượng Không quân Vũ trụ năm 2021.

 
 
Mỹ bắt đầu tuần tra gần bờ biển của Nga ở Bắc Cực
icon

Breaking Defense hôm 7/1 dẫn lời Bộ trưởng Hải quân Mỹ Kenneth Braithwaite cho biết, hải quân nước này sẽ bắt đầu thường xuyên tuần tra các bờ biển của Nga ở Bắc Cực.

 
 
Iran hưởng lợi từ radar Kasta-2E2 của Nga ở Syria
icon

Tổ hợp radar bắt thấp Kasta-2E2 của Nga được cho đã xuất hiện ở Deir ez-Zor/Syria để hỗ trợ lực lượng thân Iran trước các cuộc tấn công của Israel.

 
 
‘Quân khu thứ năm’ của Nga đón nhận tổ hợp siêu vũ khí mới
icon

Ngay sau khi chính thức trở thành “Quân khu thứ năm”, Hạm đội phương Bắc của Nga tiếp tục đón nhận “tin vui” khi nhận được tổ hợp siêu vũ khí mới.

 
 
Nga sẽ làm gì khi Mỹ bố trí tên lửa đạn đạo tầm trung ở Alaska?
icon

Mỹ đang xem xét bố trí tên lửa đạn đạo tầm trung ở Alaska để gia tăng “áp lực cực đại” đối với Nga, Moscow đã đáp trả “cực gắt”.

 
 
Hạm đội phương Bắc chính thức trở thành ‘cú đấm thép’ của Nga
icon

Hạm đội phương Bắc của Nga đã chính thức được “thăng hạng”, trở thành một đơn vị hành chính quân sự độc lập, được coi là “Quân khu thứ năm”.

 
Hé lộ thời điểm Hải quân Nga nhận siêu tàu ngầm hạt nhân
icon

RIA dẫn nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng cho biết, Hải quân Nga sẽ tiếp nhận tàu ngầm hạt nhân dự án hiện đại hóa 885M (Yasen-M) “Kazan” vào quý 1/2021.

 
Tại sao Hồng quân Liên Xô không thể tiêu diệt xe tăng Đức bằng lựu đạn?
icon

Xe tăng là kẻ săn mồi đỉnh cao của chiến tranh trên bộ được thiết kế nhằm kết hợp mức độ bảo vệ, hỏa lực và tính cơ động cao để chống lại các đối thủ tiềm năng, đặc biệt bao gồm cả xe tăng của đối phương.

 
Trung Quốc hiếm hoi công khai tàu sân bay tập trận trong đêm
icon

Trung Quốc lần đầu tiên công khai tàu sân bay nội địa Sơn Đông tiến hành đợt huấn luyện trong đêm để đạt được năng lực luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu. 

 
Tại sao Su-57 được triển khai ở miền Nam nước Nga?
icon

Nguồn tin quân sự Nga cho biết, các máy bay chiến đấu Su-57 đầu tiên được sản xuất hàng loạt của Nga sẽ được biên chế cho Quân khu miền Nam và hoạt động tại căn cứ Novosibirsk.