Su-27 áp sát, đánh chặn oanh tạc cơ B-52H Mỹ gần biên giới Nga

Sau khi phát hiện các oanh tạc cơ chiến lược B-52H Mỹ xuất hiện gần biên giới Nga, tiêm kích Su-27 của Hạm đội biển Baltic đã lên đường đánh chặn.

RT đưa tin, đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga đăng tải đã ghi lại toàn cảnh hoạt động đánh chặn từ lúc phi công điều khiển tiêm kích Su-27 chạy vội vào cabin cho tới lúc cất cánh và tiến lại gần các oanh tạc cơ hạt nhân B-52H Mỹ và “các máy bay trinh sát nước ngoài” xuất hiện trên vùng biển trung lập.

Trong những năm gần đây, các máy bay của NATO thường xuyên có mặt gần không phận Nga trên biển Baltic và biển Đen. Theo Moscow, đây là hành động mang tính khiêu khích. Đặc biệt, tần suất máy bay NATO lại gần biên giới Nga gia tăng kể từ năm 2014, thời điểm bán đảo Crimea thuộc Ukraine sáp nhập vào Liên bang Nga.

“Hành động vi phạm biên giới quốc gia đã được ngăn chặn”, tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh các máy bay Nga đã triển khai sứ mệnh đánh chặn theo quy định của luật pháp quốc tế đối với việc sử dụng không phận.

 

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, các máy bay Mỹ và NATO áp sát không phận Nga trong quá trình tham gia cuộc tập trận Baltops 2020.

Cuộc tập trận trên biển Baltic này có sự tham gia của 28 tàu chiến, 28 máy bay và hơn 3.000 quân nhân từ 19 nước thành viên NATO bao gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Canada. Cuộc tập trận Baltops 2020 kéo dài trong 1 tuần và kết thúc vào hôm nay (16/6) tập trung vào các nội dung phòng không, chống ngầm, ngăn chặn chiến tranh và rà phá bom mìn.

Em gái Chủ tịch Kim Jong-un liên tiếp lên tiếng, ẩn ý của Triều Tiên là gì?

Em gái Chủ tịch Kim Jong-un liên tiếp lên tiếng, ẩn ý của Triều Tiên là gì?

Triều Tiên muốn công khai với toàn thế giới về vai trò mới của em gái Chủ tịch Kim Jong-un, sau khi bà Kim Yo-jong được chọn là người liên tiếp đưa ra lời chỉ trích Hàn Quốc thời gian gần đây. 

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

su-27

nga

b-52

 
List comment
 
 
Ông Putin ‘dội gáo nước lạnh’ vào siêu tên lửa của Mỹ
icon

Mỹ tuyên bố đầy tự tin về siêu tên lửa bay nhanh hơn 17 lần so với các tên lửa nhanh nhất thế giới hiện nay, ông Putin đã đáp trả đầy lạnh lùng.

 
 
Nga phát triển công nghệ 'khủng' cho hệ thống phòng không Tor-M2
icon

RIA đưa tin, Tư lệnh Lực lượng Phòng không thuộc Lục quân Nga, Trung tướng Alexander Leonov cho biết, nước này đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2 phiên bản biến thể có khả năng lội nước.

 
 
Mỹ bất đắc dĩ đổi đời máy bay U-2 để ‘sóng đôi’ cùng F-35?
icon

Mỹ đang tiến hành nâng cấp “ông lão” máy bay trinh sát U-2 để có thể phối hợp với máy bay chiến đấu thế hệ 5.

 
 
Kho vũ khí của các cường quốc hạt nhân trên thế giới đang giảm dần?
icon

Theo Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), số lượng vũ khí hạt nhân trên thế giới đang giảm dần nhờ những nỗ lực của Nga và Mỹ, song các quốc gia vẫn tiếp tục hiện đại hóa số vũ khí này.

 
 
Tổng thống Putin tiết lộ về việc sản xuất vũ khí mới của Nga
icon

RIA đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây cho hay, Nga đang đứng đầu về phát triển các loại vũ khí mới, bao gồm cả vũ khí siêu thanh.

 
 
Mỹ và Israel lo lắng trước vũ khí mới của Nga ở Syria
icon

Vũ khí laser mà Nga đang thử nghiệm ở Syria được cho là đã thành công tiêu diệt UAV Israel, điều này một lần nữa làm người Mỹ lo lắng.

 
Truyền thông Mỹ đánh giá vũ khí mạnh nhất của Nga ở Bắc Cực
icon

Chuyên gia của tạp chí Mỹ National Interest, ông Caleb Larson nhận định tàu phá băng của Nga là vũ khí mạnh nhất ở Bắc Cực.

 
Giải mã Chính sách răn đe hạt nhân mới của Nga
icon

Nga đang đẩy nhanh phát triển lực lượng hạt nhân để đáp ứng Chính sách răn đe hạt nhân mới của mình, và “cảnh cáo” việc Mỹ rút khỏi các hiệp ước kiểm soát vũ khí.

 
Bí ẩn loạt tên lửa Đài Loan phóng thử trong đêm
icon

Đài Loan quyết giữ bí mật về thông tin các loại tên lửa mới được phóng thử trong đêm ngày 11/6. 

 
Tại sao Mỹ hoảng hốt khi ‘quái vật’ ném bom Nga xuất hiện gần Alaska?
icon

4 máy bay ném bom hạng nặng của Nga vừa xuất hiện ở biên giới Alaska Mỹ với “động thái lạ”, Washington đã nhanh chóng điều lực lượng hùng hậu ra ngăn chặn.