Quân khu 9: Diễn tập phối hợp tác chiến đánh địch phòng ngự

Ngày 23/10, tại Trường bắn Chi Lăng (Quân khu 9), Bộ Tư lệnh Quân khu 9 chỉ đạo Sư đoàn 330 thực hành diễn tập đề mục “Tiểu đoàn Bộ binh tiến công địch lâm thời phòng ngự có tăng cường binh khí kỹ thuật”.

Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.

Tham gia diễn tập có các đơn vị binh chủng thuộc Quân khu 9 và sự phối hợp của Sư đoàn 370 (Quân chủng Phòng không – Không quân).

Với tình huống giả định là một lữ đoàn địch tiến công, đánh chiếm thành phố LX và bị lực lượng địa phương của ta chặn đánh, tiêu hao một phần sinh lực, buộc chúng phải tạm dừng bố trí trận địa phòng ngự chờ chi viện.

Sau khi nắm chắc tình hình địch, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã chỉ đạo cho Sư đoàn 330 và các Lữ đoàn Pháo binh, Phòng không, Tăng – Thiết giáp phối hợp với Sư đoàn Không quân 370 tổ chức tiến công tiêu diệt.

Sau khi làm công tác chuẩn bị và hiệp đồng chiến đấu, đúng giờ G, trên các mũi, các hướng đã đồng loạt nổ súng tiến công địch. Gần một giờ chiến đấu, ta tiêu diệt hết các mục tiêu giả định, làm chủ hoàn toàn trận địa.

Thực hành diễn tập bắn đạn thật lần này, các đơn vị tham gia đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh nhận xét: Với tinh thần chủ động khắc phục khó khăn, các đơn vị đã tổ chức huấn luyện đầy đủ các nội dung, vận dụng sát thực tế địa hình nên hành động của bộ đội trong thực hành chiến đấu qua các giai đoạn có kết hợp tốt giữa kỹ thuật, chiến thuật, giữa cá nhân với phân đội. Nhờ vậy, cuộc diễn tập năm 2015 của Quân khu 9 đạt được mục đích, yêu cầu, ý định đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

 
Quân khu 9: Diễn tập phối hợp tác chiến đánh địch phòng ngự - ảnh 1

Máy bay tiêm kích Su-30 của Sư đoàn 370 (Quân chủng Phòng không – Không quân) thực hành ném bom trong diễn tập.

Quân khu 9: Diễn tập phối hợp tác chiến đánh địch phòng ngự - ảnh 2

Xe tăng của Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 416 (Quân khu 9) dẫn bộ binh tấn công địch.

Quân khu 9: Diễn tập phối hợp tác chiến đánh địch phòng ngự - ảnh 3

Các đơn vị bộ binh xung phong vượt cửa mở.

Quân khu 9: Diễn tập phối hợp tác chiến đánh địch phòng ngự - ảnh 4

Tham gia diễn tập lần này, Lữ đoàn Pháo phòng không 226 (Quân khu 9) được đánh giá đạt hiệu suất chiến đấu cao, 7 mục tiêu giả định bị tiêu diệt tương ứng với 7 loạt đạn.

Quân khu 9: Diễn tập phối hợp tác chiến đánh địch phòng ngự - ảnh 5

Các đơn vị tham gia diễn tập đều đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật.

Theo QĐND Online

Chủ đề :
 
List comment
 
Nga trình làng mẫu robot chiến đấu mới hiện đại nhất thế giới
icon

Nga mới đây đã hoàn thành thử nghiệm loại robot chiến đấu mới, có thể sử dụng nhiều loại vũ khí mới, thậm chí có thể phối hợp với UAV để thực hiện nhiệm vụ.

 
Trung Quốc hạ thủy tàu tấn công đổ bộ Type 075 'khủng' thứ hai
icon

Sau 7 tháng hạ thủy chiếc tàu đầu tiên, Trung Quốc tiếp tục cho hạ thủy tàu tấn công đổ bộ hay còn gọi là tàu chở trực thăng Type 075 thứ hai tại Thượng Hải hôm 22/4.

 
'Dằn mặt' Nga, Mỹ điều 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực
icon

Mỹ có kế hoạch điều động 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực gần với biên giới Nga để tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực.   

 
Mỹ quyết chiếm “hung thú” T-14 Armata của Nga ở Syria?
icon

Mỹ đang đưa nhiều tên lửa chống tăng đến Syria để hỗ trợ lực lượng phiến quân “vây bắt” xe tăng T-14 của Nga, nhằm làm “tài liệu” cho việc phát triển xe tăng mới của mình.

 
Iran có khả năng chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đe dọa đến lãnh thổ Mỹ?
icon

Iran vừa phóng thành công vệ tinh quân sự lên quỹ đạo, đây được coi là nền tảng để nước này chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể đe dọa đến lãnh thổ Mỹ.

 
Mỹ, Israel lên tiếng về vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran
icon

RIA đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nghi ngờ rằng vụ phóng vệ tinh quân sự của Iran lên quỹ đạo liệu có phù hợp với các nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hay không.

Chuyên gia bình luận gì về việc Iran phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên?
icon

Iran đã phóng vệ tinh quân sự đầu tiên lên vũ trụ, đây là một sự kiện mang tính bước ngoặt, tuy nhiên nó khó có thể tăng cường đáng kể tiềm năng quân sự của nước này.

Oanh tạc Su-24M của Nga mô phỏng “tấn công” tàu khu trục Mỹ trên biển Baltic
icon

Hai oanh tạc cơ Su-24M của Nga đã tiến hành mô phỏng cuộc tấn công nhằm vào tàu khu trục USS Donald Cook của hải quân Mỹ trên biển Baltic.

Giải mã kế hoạch cắt giảm tàu sân bay đầy tham vọng của Mỹ
icon

Một báo cáo cấp cao của Mỹ kêu gọi Hải quân cắt giảm tàu sân bay để phát triển lực lượng chiến đấu mới đầy tham vọng, kế hoạch này đang đối mặt với không ít khó khăn.

Chán “chơi” Su-57, Nga yêu cầu máy bay mới có giá rẻ nhưng hiệu suất cao như F-35
icon

Quân đội Nga vừa đăt ra yêu cầu “trên trời” đối với máy bay chiến đấu mới, đó là giá rẻ như máy bay dòng MiG nhưng có hiệu suất chiến đấu ngang ngửa F-35.