Quân đội quyết tâm bảo vệ chủ quyền và môi trường biển đảo

Sáng 5/6,tại Học viện Lục quân, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay với chủ đề:“Hãy hành động để ngăn nước biển dâng”

Dự lễ có đại biểu các đơn vị trong toàn quân và cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tỉnh Lâm Đồng. Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, chủ trì buổi lễ.

Quân đội quyết tâm bảo vệ chủ quyền và môi trường biển đảo - ảnh 1

Đại biểu dự lễ phát động trồng cây lưu niệm và tham quan vườn cây trái của đơn vị

Quân đội quyết tâm bảo vệ chủ quyền và môi trường biển đảo - ảnh 2

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay với chủ đề:“Hãy hành động để ngăn nước biển dâng”, Bộ Quốc phòng tiếp tục xác định 5 mục tiêu cần làm: tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn về biến đổi khí hậu và các tác động của nó; phát động các phong trào thi đua; Tiết kiệm nước, tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt; tích cực chủ động trong các hoạt động phối hợp giữ gìn, cải tạo và thực thi pháp luật về bảo vệ môi trường trên biển, hải đảo; Tăng cường, củng cố nguồn lực, sẵn sàng là lực lượng nòng cốt trong tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn; ứng phó, khắc phục sự cố, thảm họa môi trường.

Thứ trưởng Trương Quang Khánh nhấn mạnh, ngày môi trường thế giới năm nay diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang hướng về biển Đông, về Hoàng Sa, nơi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Chúng ta cực lực phản đối hành vi này và kiên quyết đấu tranh đòi Trung Quốc phải rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển và thềm lục địa của Việt Nam. Quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững môi trường hòa bình khu vực.

 

Những năm qua cùng với cả nước, Bộ Quốc phòng đã tham gia tích cực và có hiệu quả vào các hoạt động của quốc gia trong ứng phó, giảm thiểu các tác động xấu của biến đổi khí hậu, nước biển dâng đến các hoạt động quân sự quốc phòng, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Đặc biệt, tại các đơn vị đóng quân ở các vùng ven biển, hải đảo, các khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu, nước biển dâng, Bộ cũng đã chỉ đạo, tổ chức xây dựng và triển khai thực hiện nhiều văn bản liên quan đến công tác bảo vệ môi trường trong quân đội.

Tin, ảnh Đỗ Quang Lưu
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tác chiến điện tử Nga ‘vô hiệu hóa’ UAV Mỹ xuất hiện ở biên giới với Ukraine
icon

Máy bay không người lái (UAV) RQ-4B của Mỹ mới đây được cho một lần nữa tiếp cận biên giới Nga một cách nguy hiểm từ phía Donbass (Ukraine).

 
 
Radar 'Hướng dương' của Nga khiến F-35 ngao ngán
icon

Hệ thống radar “Hướng dương” (Podsolnuk) được sử dụng để quét các mục tiêu mặt nước và trên không nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Nga.

 
 
Mỹ sẽ phá vỡ truyền thống ‘tàu chiến cơ bắp’ để làm chủ Thái Bình Dương?
icon

Mỹ đang hướng tới việc xây dựng một hạm đội tàu đổ bộ mới, không “cơ bắp” như các cỗ máy truyền thống Mỹ, mà lại mang dáng vẻ ngược lại.

 
 
Quan điểm cứng rắn chưa từng có của Nga đối với phương Tây thể hiện ra sao?
icon

Phiên bản mới của Chiến lược an ninh quốc gia Nga đã thể hiện quan điểm cứng rắn chưa từng có của Nga đối với Mỹ và phương Tây.

 
 
Nga phát triển tên lửa cho MiG-31 và MiG-41 để đánh chặn mục tiêu siêu thanh
icon

Nga bắt đầu phát triển tên lửa máy bay được thiết kế để đánh chặn các mục tiêu siêu thanh.

 
 
Siêu tăng T-14 Armata của Nga đã sẵn sàng xuất khẩu từ năm 2022
icon

Xe tăng T-14 Armata của Nga đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt từ năm 2022, sau một thời gian dài trì hoãn vì nhiều vấn đề.

 
Nhật Bản phát triển tiêm kích thế hệ 6 mang tên F-3 để theo kịp Nga
icon

Nhật Bản đang nỗ lực đuổi kịp Nga bằng cách chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ 6 phiên bản nội địa hóa cao nhất.

 
Tại sao ‘siêu pháo’ điện từ của Mỹ thất bại thảm hại?
icon

Theo báo cáo của hãng thông tấn Vzglyad/Nga, Dự án “khẩu pháo thần kỳ” của Mỹ đã kết thúc trong thất bại hoàn toàn.

 
Tổ hợp ‘quái thú’ Tu-160 và Tu-95 của Nga phối hợp tấn công mục tiêu ở Bắc Cực
icon

Nga mới đây đã tiến hành diễn tập quy mô lớn với sự tham gia của hai loại máy bay ném bom chiến lược huyền thoại.

 
Nga hoàn thành phát triển siêu ngư lôi ‘Ichthyosaurus’ độc nhất vô nhị
icon

Hải quân Nga đã chính thức đưa ngư lôi biển sâu “Ichthyosaurus” độc nhất vô nhị vào trang bị.