Quân đội Nga sẽ nhận hàng loạt robot thế thệ mới năm 2016

Quân đội Nga hiện đang tiến hành thử nghiệm hàng chục tổ hợp robot kỹ thuật hoạt động trên biển, trên bộ, cũng như hàng trăm tổ hợp bay không người lái hoàn toàn mới. Lô hàng này dự kiến sẽ được đưa vào trang bị cho Quân đội Nga ngay trong năm 2016.
Quân đội Nga sẽ nhận hàng loạt robot thế thệ mới năm 2016 - ảnh 1

Quân đội Nga sẽ nhận hàng loạt Robot chiến đấu trong năm 2016.

Thông tin trên mới được tướng Pavel Popov, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga khẳng định trên tờ báo Sao đỏ của Nga.

“Trong khuôn khổ các công tác thiết kế - thử nghiệm, Nga đang tiến hành các cuộc thử nghiệm các tổ hợp robot kỹ thuật quân sự thế hệ mới. Đến năm 2016, các tổ hợp này sẽ được trang bị cho Quân đội Nga” - Popov nhấn mạnh.

Theo khẳng định của ông Popov, các tổ hợp robot kỹ thuật hiện đại có chức năng dò mìn “cũng đang được tiến hành thử nghiệm khai thác và thực hiện các nhiệm vụ dò mìn trên lãnh thổ Cộng hòa Chesnia và Inghuseti”.

Ngoài ra, Quân đội Nga cũng đang tiến hành thử nghiệm hàng chục tổ hợp robot kỹ thuật hoạt động trên biển và trên đất liền, cũng với đó là hàng trăm tổ hợp thiết bị bay không người lái.

 

Cụ thể, Nga đã sử dụng các thiết bị bay không người lái để chụp lại những cảnh lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga thực hiện các đòn tấn công IS ở Syria và công bố trên trang web của Bộ Quốc phòng nước này.

Trước đó, đại tá Roman Kordiukov, Phó giám đốc cơ quan nghiên cứu công nghệ thuộc Bộ Quốc phòng Nga, khả năng của các tổ hợp robot Nga sẽ được trình diễn trong quá trình diễn ra Diễn đàn “Quân đội-2016” dự kiến được tổ chức trong tháng 9/2016.

Đức Dũng (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
Sốc với màn nhảy dù chưa từng có của lính Nga ở Bắc Cực
icon

Lực lượng lính dù Nga vừa hoàn thành cuộc diễn tập nhảy dù ở độ cao 10.000 m ở khu vực Bắc Cực, đây là kỷ lục khó phá của nhảy dù thế giới.

 
Lục quân Mỹ phát triển xe tăng hạng nhẹ mới “ăn đứt” tăng nhảy dù của Nga
icon

Mỹ vừa cho ra mắt dòng xe tăng hạng nhẹ mới trong chương trình Hỏa lực bảo vệ di động (MPF) đầy tham vọng, nhằm “đè bẹp” dòng xe tăng nhảy dù của Nga.

 
Hé lộ nguyên nhân Mỹ không dám “manh động” trong vùng biển của Nga
icon

Thời gian qua, vùng biển của Nga vẫn được coi là “vùng đất cấm” của Mỹ, do Nga sở hữu loại vũ khí khủng khiếp, có thể hủy diệt một quốc gia chỉ trong vài phút.

 
Khám phá sức mạnh hủy diệt của loại pháo “đẹp” nhất thế giới
icon

Pháo cao xạ Flak 40 của Đức Quốc xã là “cơn ác mộng” của quân Đồng minh trong Thế chiến II, đây là pháo “đẹp” nhất thế giới.

 
Xe thiết giáp Boomerang của Nga bắt đầu hội nhập với thị trường thế giới
icon

Theo RIA, Tổng Giám đốc Rosoboronexport Alexander Mikheev cho biết, Rosoboronexport đã bắt đầu quảng bá ra thị trường nước ngoài hệ thống xe tăng bánh lốp mới nhất “Boomerang”.

 
'Kẻ thù chung' của quân đội Mỹ, Trung ở Djibouti
icon

Sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 tại Djibouti khiến quân đội Mỹ - Trung cùng phải cảnh giác đồng thời thắt chặt biện pháp kiểm soát tại các căn cứ quân sự.

Tên lửa Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt lực lượng Mỹ ở Trung Đông
icon

Vịnh Ba Tư tiếp tục “nóng” khi Mỹ - Iran không ngừng đe dọa nhau, hàng trăm tên lửa của Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt tàu Mỹ nếu lực lượng này tấn công tàu của Tehran.

Hé lộ lý do thực sự Ấn Độ “phũ phàng” với Su-57 của Nga
icon

Ấn Độ từng có kế hoạch đầy tham vọng để phát triển máy bay chiến đấu tàng hình với Nga, nhưng đột nhiên bỏ cuộc giữa chừng, truyền thông Mỹ gần đây đã tiết lộ lý do.

Nga trình làng mẫu robot chiến đấu mới hiện đại nhất thế giới
icon

Nga mới đây đã hoàn thành thử nghiệm loại robot chiến đấu mới, có thể sử dụng nhiều loại vũ khí mới, thậm chí có thể phối hợp với UAV để thực hiện nhiệm vụ.

Trung Quốc hạ thủy tàu tấn công đổ bộ Type 075 'khủng' thứ hai
icon

Sau 7 tháng hạ thủy chiếc tàu đầu tiên, Trung Quốc tiếp tục cho hạ thủy tàu tấn công đổ bộ hay còn gọi là tàu chở trực thăng Type 075 thứ hai tại Thượng Hải hôm 22/4.