Ngắm vẻ đẹp 'hút mắt' của các nữ quân nhân Nga

Phụ nữ đóng một vai trò quan trọng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và họ vẫn là một phần không thể thiếu của Lực lượng Vũ trang Nga.

Ngày Chiến thắng cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 9/5 chỉ còn hơn một tuần nữa sẽ diễn ra. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 các hoạt động liên quan đến sự kiện này sẽ tạm hoãn và sẽ được tổ chức vào thời gian thích hợp.

Mới đây, Sputnik đã biên soạn một bộ sưu tập ảnh đặc biệt của các nữ quân nhân Nga trong Ngày Chiến thắng 9/5 của những năm trước đó, nhằm giúp độc giả có cái nhìn cận cảnh nhất về các nữ quân nhân phục vụ trong Lực lượng Vũ trang Nga.

Trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, phụ nữ tham gia chiến tranh với quy mô rất lớn, nhiệm vụ chủ yếu là liên lạc viên, nhân viên y tế. nhân viên đánh máy, văn thư trong các sở chỉ huy. Một số lượng không nhỏ phụ nữ đã chiến đấu với vị trí của những phi công ném bom, trinh sát và những xạ thủ bắn tỉa tài năng.

Nhiều nữ lái xe tăng, nữ xạ thủ,... đã góp phần quan trọng trong nhiều trận thắng lớn thuộc giai đoạn Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945.

Nga chỉ mới nới lỏng việc tuyển dụng nữ vào các lực lượng đặc biệt của quân đội vào năm 2017, khi cho phép nữ thi tuyển phi công quân sự.

Trong hơn 800.000 nữ binh sĩ Liên Xô tham gia Thế chiến II, đã có nhiều tấm gương chiến đấu anh dũng như: nữ xạ thủ Lyudmila Pavlichenkova từng tiêu diệt 309 lính phát xít Đức.

Sau chiến tranh, một phần trong số họ tiếp tục phục vụ trong lực lượng vũ trang với những vị trí công tác quen thuộc, nhưng số lượng các quân nhân nữ theo thời gian giảm xuống và không có tỷ lệ lớn lắm.

Một số hình ảnh nữ quân nhân Nga tham gia duyệt binh (Nguồn: Sputnik):

Ngắm vẻ đẹp 'hút mắt' của các nữ quân nhân Nga
Hôm 16/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức thông báo tạm hoãn cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Chiến thắng cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại năm nay.
 
Ngắm vẻ đẹp 'hút mắt' của các nữ quân nhân Nga
Tổng thống Nga Putin cũng khẳng định, bất chấp việc tạm hoãn các hoạt động kỷ niệm, Ngày Chiến thắng vẫn diễn ra vào ngày 9/5 và ngày lễ quan trọng này không thể bị hủy bỏ.
Ngắm vẻ đẹp 'hút mắt' của các nữ quân nhân Nga
Ông Putin cũng nhấn mạnh, tất cả các hoạt động kỷ niệm, bao gồm cả cuộc diễu binh Ngày Chiến thắng và lễ diễu hành “Trung đoàn Bất tử” vẫn sẽ được tổ chức sau một thời gian, trong năm 2020, năm Ký ức và Vinh quang của nước Nga.
Ngắm vẻ đẹp 'hút mắt' của các nữ quân nhân Nga
Ngày mùng 9/5 được coi là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng và lòng dũng cảm, tinh thần cao cả của nhân loại và thắng lợi của chính nghĩa.
Ngắm vẻ đẹp 'hút mắt' của các nữ quân nhân Nga
Kỉ niệm Ngày Chiến thắng mang ý nghĩa sâu sắc không những chỉ cho nước Nga mà cho toàn thể những người con của Liên bang Xô Viết.
Ngắm vẻ đẹp 'hút mắt' của các nữ quân nhân Nga
Các nữ quân nhân xinh đẹp của Nga cũng đã trở thành một trong những trung tâm và điểm nhấn của các lễ diễu binh Ngày Chiến thắng.
Ngắm vẻ đẹp 'hút mắt' của các nữ quân nhân Nga
Phụ nữ có vai trò ngày càng quan trọng trong xã hội cũng như quân đội Nga. Theo Sputnik, hiện có khoảng 35.000 phụ nữ phục vụ trong các đơn vị quân đội Nga, trong đó, 2.600 nữ sĩ quan, 72 người giữ chức vụ chỉ huy.
Ngắm vẻ đẹp 'hút mắt' của các nữ quân nhân Nga
Hiện nay các hồ sơ ứng tuyển ngày một tăng cao, buộc các qui định tuyển dụng trở nên khắt khe hơn. Nga từng nổi tiếng với những nữ quân nhân xuất sắc trong lực lượng bắn tỉa nói riêng và các lực lượng khác nói chung.
Ngắm vẻ đẹp 'hút mắt' của các nữ quân nhân Nga
Sau thời kỳ tan rã của nhà nước Xô viêt và các tiến trình dân chủ hóa xuất hiện ở nước Nga, có vẻ như họ đã quyết định tăng cường sự hiện diện của phái đẹp không chỉ trong các cơ quan nhà nước và còn trong lực lượng vũ trang.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Bí ẩn loạt tên lửa Đài Loan phóng thử trong đêm
icon

Đài Loan quyết giữ bí mật về thông tin các loại tên lửa mới được phóng thử trong đêm ngày 11/6. 

 
 
Tại sao Mỹ hoảng hốt khi ‘quái vật’ ném bom Nga xuất hiện gần Alaska?
icon

4 máy bay ném bom hạng nặng của Nga vừa xuất hiện ở biên giới Alaska Mỹ với “động thái lạ”, Washington đã nhanh chóng điều lực lượng hùng hậu ra ngăn chặn.

 
 
Chiến thuật ‘bầy sói’ của Iran có thực sự tiêu diệt được tàu sân bay Mỹ?
icon

Iran được cho là đã hoàn thành chế tạo bản mô phỏng tàu sân bay Mỹ để phục vụ diễn tập sử dụng chiến thuật “bầy sói” tiêu diệt con tàu này.

 
 
Serbia có siêu tăng mới vượt qua T-90 Nga và các loại tăng của châu Âu
icon

Serbia vừa cho ra mắt xe tăng chiến đấu chủ lực mới, vượt qua T-90 của Nga và đưa lực lượng tăng thiết giáp của Serbia thành một trong những lực lượng mạnh nhất châu Âu.

 
 
Chuyên gia giải mã 'âm mưu' của Mỹ đối với Trung Quốc về New START
icon

Giới phân tích Trung Quốc cho rằng, việc Mỹ cố gắng “lôi” Trung Quốc vào cuộc đàm phán tới đây với Nga về New START là một âm mưu.

 
 
Mỹ tụt hậu 5 năm so với Nga trong việc chế tạo vũ khí siêu thanh?
icon

RIA dẫn lời của Tiến sĩ Khoa học quân sự Konstantin Sivkov cho hay, các thử nghiệm về vũ khí siêu thanh của Mỹ đang ở giai đoạn ban đầu, và Hoa Kỳ tụt lại phía sau Nga trong ngành công nghiệp này ước tính là 5 năm.

 
T-14 sẵn sàng xuất khẩu, quốc gia nào là khách hàng tiềm năng?
icon

Siêu tăng T-14 của Nga đã sẵn sàng xuất khẩu từ năm 2021, truyền thông Mỹ đưa ra danh sách những khách hàng tiềm năng của dòng tăng này.

 
Cận cảnh tiêm kích F-15E đầu tiên của Mỹ sử dụng bom hạt nhân
icon

The Drive trích dẫn các báo cáo cho hay, máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư F-15E Strike Eagle là máy bay đầu tiên của Mỹ được trang bị bom nguyên tử B61-12.

 
Tiêm kích Su-30 Trung Quốc bị Đài Loan xua đuổi
icon

Hôm nay (9/6), Cơ quan Quốc phòng Đài Loan cho hay không quân Đài Loan đã ngăn cản dàn tiêm kích Su-30 của Trung Quốc tiến vào phía tây nam hòn đảo.  

 
Nga sẽ hưởng lợi hay càng thêm ‘đau đầu’ về việc Mỹ rút quân khỏi Đức?
icon

Chính quyền Tổng thống Trump đang có kế hoạch rút quân khỏi Đức, Nga ngay lập tức trở thành mối liên hệ hàng đầu khi đề cập về tác động từ hành động của Mỹ.