Hàng chục xe bọc thép Nga lại tiến về biên giới với Ukraine

Theo các nguồn tin của Avia.pro, một đoàn tàu lớn với các phương tiện bọc thép tiếp tục tiến về biên giới Ukraine.

Cụ thể, một đoàn tàu vận tải của Nga với thiết bị quân sự bọc thép đã tiến về biên giới với Ukraine. Việc vận chuyển thiết bị quân sự được thực hiện vào ban đêm đến lãnh thổ của một trong những trại dã chiến nằm ngay gần biên giới Ukraine.

Trong đoạn video được công bố trên mạng xã hội có thể thấy nhiều loại thiết bị quân sự và kỹ thuật bọc thép khác nhau được vận chuyển trên đường sắt, bao gồm xe tăng, xe bọc thép, máy kéo, cần cẩu, xe tải quân sự,...

Tuy nhiên, theo các nguồn tin, video này được cho là đã được thực hiện cách đây vài ngày, đồng thời bác bỏ thông tin công bố trước đó rằng quân đội Nga bắt đầu rút lực lượng khỏi các trại dã chiến do các cuộc tập trận đã hoàn thành.

Hiện tại, chưa có bình luận chính thức nào liên quan đến việc chuyển thiết bị quân sự tới biên giới Ukraine, tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý ngoài mối đe dọa ngay lập tức về một cuộc tấn công từ Ukraine, còn có thêm mối đe dọa từ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đặc biệt là trong bối cảnh những tuyên bố “cứng rắn” của liên minh về sự sẵn sàng tấn công Nga.

Interfax hôm 27/12 dẫn nguồn từ Quân khu miền Tây của Nga cho biết, các lực lượng nước này đã tổ chức tập trận nhằm đẩy lùi một cuộc không kích quy mô lớn tiềm tàng của đối phương. Khoảng 1.000 binh sĩ đã tham gia cuộc tập trận. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Moscow và phương Tây đang có sự bất đồng về những bước đi của NATO đối với Ukraine.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga công bố dự thảo các thỏa thuận về đảm bảo an ninh ràng buộc về mặt pháp lý đối với Mỹ và NATO. Tổng thống Nga Vladimir Putin lưu ý trong cuộc họp báo thường niên năm 2021 rằng Moscow ghi nhận phản ứng tích cực của Washington đối với các đề xuất về đảm bảo an ninh.

 

Theo đó, Mỹ sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán vào đầu năm 2022. Hơn nữa, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cũng xác nhận rằng liên minh này sẽ xem xét cẩn thận các đề xuất của Moscow.

Ông Stoltenberg cho biết, NATO đã đề nghị Nga tổ chức một cuộc họp Hội đồng Nga-NATO vào đầu năm 2022 để giải quyết những diễn biến ở Ukraine.

Tổng thư ký NATO nhấn mạnh, NATO sẽ không bao giờ thỏa hiệp về vấn đề quyền của Ukraine trong việc lựa chọn đường lối và việc gia nhập NATO của nước này, cũng như quyền của các nước thành viên NATO trong việc bảo vệ các đồng minh.

Trong khi đó, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova xác nhận, Moscow đã nhận được đề nghị của NATO về cuộc họp Hội đồng Nga-NATO. Quan chức ngoại giao này cũng tái khẳng định Moscow sẵn sàng đối thoại trực tiếp về những đề xuất an ninh nhằm ngăn NATO mở rộng hoạt động về phía Đông và triển khai vũ khí gần biên giới Nga.

Thanh Bình (lược dịch)

Nga đưa nhiều hệ thống phòng không tới biên giới Ukraine

Nga đưa nhiều hệ thống phòng không tới biên giới Ukraine

Theo Avia.pro, Nga đang tăng cường mạnh mẽ khả năng phòng không trên biên giới với Ukraine.

Chủ đề :

nga

ukraine

 
List comment
 
 
Không quân Mỹ ‘khiêu khích’ gần Crimea, bất chấp Nga cảnh báo
icon

Theo Avia.pro, mới đây một máy bay quân sự của Mỹ đã tiếp cận không phận Crimea một cách nguy hiểm, ngay cả người dân trên bán đảo cũng có thể quan sát thấy bằng mắt thường.

 
 
Nga đưa nhiều hệ thống phòng không tới biên giới Ukraine
icon

Theo Avia.pro, Nga đang tăng cường mạnh mẽ khả năng phòng không trên biên giới với Ukraine.

 
 
S-400 của Nga ‘dồn dập’ tiến về biên giới Ukraine
icon

Theo Avia.pro, sau hệ thống tên lửa phòng không Buk-M3 và S-350 Vityaz, hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph cũng đang tiến về phía biên giới Ukraine.

 
 
Tổng thư ký NATO nói ‘lời cay đắng’ với Nga
icon

Avia.pro đưa tin, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mới đây đã tuyên bố rằng sẽ không thảo luận về đảm bảo an ninh với Nga.

 
 
Quân đội Ukraine bắn trượt tên lửa Javelin khi diễn tập ở Donbass
icon

Quân đội Ukraine đã không thể bắn trúng mục tiêu khi khai hỏa từ hệ thống tên lửa chống tăng Javelin của Mỹ trong cuộc diễn tập ở Donbass, miền Đông Ukraine.

 
 
Ukraine ‘lạnh sống lưng’ thông báo điều ngay tàu chiến tới eo biển Kerch
icon

Avia.pro đưa tin, Tư lệnh Hải quân Ukraine, Chuẩn Đô đốc Oleksiy Neizhpapa thông báo, nước này sẽ điều tàu chiến đến eo biển Kerch.

 
Nga sẵn sàng triển khai các hệ thống tác chiến điện tử để ‘răn đe’ NATO
icon

Theo Avia.pro, Nga sẵn sàng sử dụng các hệ thống tác chiến điện tử hiện đại bao phủ toàn bộ châu Âu, trong trường hợp Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) từ chối tham gia đối thoại.

 
Chiến đấu cơ của Nga lọt vào top 10 thành tựu lớn trong lĩnh vực hàng không quân sự
icon

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 mới nhất của Nga Checkmate mới đây đã lọt vào danh sách những thành tựu quan trọng nhất trong lĩnh vực hàng không quân sự.

 
Lực lượng Không quân Mỹ ‘lăm le’ trinh sát lãnh thổ Belarus
icon

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Belarus, Thiếu tướng Vladimir Archakov hôm 17/12 cho biết, máy bay của Không quân Mỹ đang tiến hành trinh sát điện tử trên toàn bộ chiều sâu của lãnh thổ nước này.

 
Máy bay trinh sát Mỹ ‘liều lĩnh’ tiếp cận Donetsk
icon

Máy bay trinh sát Boeing RC-135W của Không quân Mỹ được phát hiện cách Donetsk chưa đầy 100 km.