Nga đưa nhiều hệ thống phòng không tới biên giới Ukraine

Theo Avia.pro, Nga đang tăng cường mạnh mẽ khả năng phòng không trên biên giới với Ukraine.

Được biết, sau khi xuất hiện thông tin Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Mỹ đang thực hành các cuộc không kích nhằm vào quân đội Nga đóng dọc biên giới Ukraine, nhiều nguồn tin cho thấy Nga đang tích cực xây dựng lực lượng phòng không, phòng thủ nhiều tầng để ngăn chặn nguy cơ leo thang căng thẳng.

Theo các nguồn tin, hiện tại các hệ thống phòng không thuộc nhiều loại khác nhau đã được triển khai và tiếp tục được chuyển tới biên giới với Ukraine.

Trong video mới đây được đăng tải trên mạng xã hội có thể thấy quá trình vận chuyển hệ thống tên lửa phòng không Buk-M. Nhiều khả năng hệ thống này sẽ cung cấp khả năng che phủ các khu vực triển khai của hệ thống phòng không S-300 và S-400 trong trường hợp xảy ra các cuộc tấn công quy mô lớn.

Ngoài ra, theo ghi nhận, hiện tại không có thao trường nào trong khu vực biên giới tổ chức tập trận. Điều này minh chứng cho các biện pháp mà Nga thực hiện để bảo vệ không phận của đất nước trước mối đe dọa cao từ Ukraine và NATO.

Trước đó, có thông tin cho rằng trong các chuyến bay của Không quân Mỹ và các nước NATO đã thực hiện các cuộc thăm dò nhằm vào nhóm lực lượng của Lực lượng vũ trang Nga triển khai dọc biên giới Ukraine.

Mức độ đe dọa từ NATO đang rất cao, đặc biệt khi Liên minh này từ chối đàm phán về việc cung cấp các bảo đảm an ninh cho Nga theo các điều khoản do phía Nga đưa ra.

 

Hôm 27/12, hai máy bay trinh sát của quân đội Mỹ là E-8C và RC-135V đã bay qua miền Đông Ukraine, gần khu vực Nga tập trung lực lượng dọc theo biên giới với Ukraine.

Đường bay của hai máy bay Mỹ chỉ cách khu vực do phe ly khai được Nga hậu thuẫn ở vùng Donbass của Ukraine chưa tới 64 km, cũng như rất gần khu vực đóng quân của các lực lượng quân sự Nga tập trung sát biên giới với Ukraine trong nhiều tháng gần đây.

Có khả năng nhiệm vụ của hai máy bay nói trên là thu thập tình báo và lập bản đồ đóng quân, cung cấp một cái nhìn toàn diện về lực lượng Nga trước các lo ngại Moscow đang chuẩn bị mở chiến dịch tấn công Ukraine vào tháng 1/2022.

Trong khi đó, phía Nga phủ nhận ý định sẽ mở chiến dịch tấn công Ukraine. Tổng thống Vladimir Putin khẳng định tình hình căng thẳng lúc này là do NATO liên tục mở rộng hiện diện quân sự xuống phía Đông và xung quanh lãnh thổ Nga, khiến nước này buộc phải đưa ra phản ứng.

Thanh Bình (lược dịch)

S-400 của Nga ‘dồn dập’ tiến về biên giới Ukraine

S-400 của Nga ‘dồn dập’ tiến về biên giới Ukraine

Theo Avia.pro, sau hệ thống tên lửa phòng không Buk-M3 và S-350 Vityaz, hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph cũng đang tiến về phía biên giới Ukraine.

Chủ đề :

nga

ukraine

 
List comment
 
 
S-400 của Nga ‘dồn dập’ tiến về biên giới Ukraine
icon

Theo Avia.pro, sau hệ thống tên lửa phòng không Buk-M3 và S-350 Vityaz, hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph cũng đang tiến về phía biên giới Ukraine.

 
 
Tổng thư ký NATO nói ‘lời cay đắng’ với Nga
icon

Avia.pro đưa tin, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mới đây đã tuyên bố rằng sẽ không thảo luận về đảm bảo an ninh với Nga.

 
 
Quân đội Ukraine bắn trượt tên lửa Javelin khi diễn tập ở Donbass
icon

Quân đội Ukraine đã không thể bắn trúng mục tiêu khi khai hỏa từ hệ thống tên lửa chống tăng Javelin của Mỹ trong cuộc diễn tập ở Donbass, miền Đông Ukraine.

 
 
Ukraine ‘lạnh sống lưng’ thông báo điều ngay tàu chiến tới eo biển Kerch
icon

Avia.pro đưa tin, Tư lệnh Hải quân Ukraine, Chuẩn Đô đốc Oleksiy Neizhpapa thông báo, nước này sẽ điều tàu chiến đến eo biển Kerch.

 
 
Nga sẵn sàng triển khai các hệ thống tác chiến điện tử để ‘răn đe’ NATO
icon

Theo Avia.pro, Nga sẵn sàng sử dụng các hệ thống tác chiến điện tử hiện đại bao phủ toàn bộ châu Âu, trong trường hợp Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) từ chối tham gia đối thoại.

 
 
Chiến đấu cơ của Nga lọt vào top 10 thành tựu lớn trong lĩnh vực hàng không quân sự
icon

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 mới nhất của Nga Checkmate mới đây đã lọt vào danh sách những thành tựu quan trọng nhất trong lĩnh vực hàng không quân sự.

 
Lực lượng Không quân Mỹ ‘lăm le’ trinh sát lãnh thổ Belarus
icon

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Belarus, Thiếu tướng Vladimir Archakov hôm 17/12 cho biết, máy bay của Không quân Mỹ đang tiến hành trinh sát điện tử trên toàn bộ chiều sâu của lãnh thổ nước này.

 
Máy bay trinh sát Mỹ ‘liều lĩnh’ tiếp cận Donetsk
icon

Máy bay trinh sát Boeing RC-135W của Không quân Mỹ được phát hiện cách Donetsk chưa đầy 100 km.

 
Donetsk và Lugansk cảnh báo sẽ 'triệt hạ' bất kỳ máy bay nước ngoài nào qua Donbass
icon

Lực lượng phòng không của hai nước cộng hòa tự xưng Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR) sẵn sàng tấn công bất kỳ máy bay nước ngoài nào bay qua Donbass.

 
Tàu ngầm Nga được phát hiện gần địa điểm máy bay F-35 của Anh gặp nạn
icon

Theo các nguồn tin của Avia.pro, giới chức quân sự Anh đã phát hiện tàu ngầm Nga gần địa điểm máy bay chiến đấu F-35 gặp nạn.