Dòng máy bay SU sẽ chiếm vị trí thứ 2 thế giới về xuất khẩu

Giai đoạn 2011-2014 , số lượng máy bay Su xuất khẩu xếp vị trí thứ nhất thế giới, trong vòng 4 năm, khách hàng đã nhận bàn giao 139 máy bay thương hiệu Su (lượng xuất khẩu toàn thế giới giai đoạn này là 437 chiếc).
Dòng máy bay SU sẽ chiếm vị trí thứ 2 thế giới về xuất khẩu - ảnh 1

Tiêm kích Su-35S của Nga

Theo dự báo của Trung tâm Phân tích Thương mại Vũ khí Thế giới (CAWAT), các dòng máy bay tiêm kích đa năng thương hiệu Su sẽ chiếm vị trí thứ 2 về số lượng xuất khẩu và nhường vị trí số một trên thị trường máy bay tiêm kích Thế giới cho Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ.

Hãng TASS đưa tin, ngày 19/10, bộ phận truyền thông của Hãng sản xuất máy bay quân sự nổi tiếng Sukhoi (Nga) trích dẫn báo cáo “Phân tích thị trường máy bay quân sự Thế giới giai đoạn 2011-2018”  của CAWAT cho biết, số lượng máy bay xuất khẩu thương hiệu Su trong giai đoạn 2011-2018 có thể đạt 242 chiếc.

“Như vậy, các dòng máy bay tiêm kích đa năng Su sẽ đứng vị trị thứ 2 thế giới về số lượng xuất khẩu trên thị trường máy bay tiêm kích và nhường vị trí đầu tiên cho Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ có số lượng xuất khẩu 250 chiếc. Vị trí thứ 3 thuộc về Hãng Boeing với 120 chiếc”, - Báo cáo của CAWAT nhận định.

 

Các chuyên gia CAWAT chỉ ra rằng, giai đoạn 2011-2014 , số lượng máy bay Su xuất khẩu xếp vị trí thứ nhất thế giới, trong vòng 4 năm, khách hàng đã nhận bàn giao 139 máy bay thương hiệu Su (lượng xuất khẩu toàn thế giới giai đoạn này là 437 chiếc).

Và trong 4 năm tiếp theo (2015-2018) sẽ có khoảng 583 tiêm kích được xuất khẩu trên toàn thế giới. Dự báo này mang tính xác suất, dựa vào tiến độ giao hàng thực tế theo các hợp đồng xuất – nhập khẩu máy bay, dự định đã được lên kế hoạch cũng như các gói thầu đang được tiến hành trên thị trường thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Trung Quốc 'chơi khó' Mỹ, ra điều kiện đàm phán New START
icon

Một quan chức Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra điều kiện để Bắc Kinh tham gia đàm phán hiệp ước New START với Nga - Mỹ. 

 
 
Thổ Nhĩ Kỳ lại để tiêm kích Mỹ ‘chạm mặt’ S-400 Nga
icon

Thổ Nhĩ Kỳ đã dùng các tiêm kích do Mỹ sản xuất để thử nghiệm khả năng hoạt động của hệ thống phòng không S-400 mà Nga cung cấp.

 
 
Ấn Độ tăng cường mua trang thiết bị quân sự của Nga
icon

Defense News trích dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, Ấn Độ dự định ký kết hợp đồng quốc phòng trị giá 800 triệu USD với Nga để mua phụ tùng và thiết bị quân sự.

 
 
Hé lộ chi phí duy trì quân đội Mỹ ở Đức trong 10 năm qua
icon

Tờ Die Welt trích nguồn tin từ Bộ Tài chính Đức cho biết, trong 10 năm qua chính phủ Đức đã chi gần 1 tỉ euro cho việc duy trì quân đội Mỹ.

 
 
Dàn tiêm kích và trực thăng Ấn Độ áp sát biên giới Trung Quốc
icon

Tiêm kích Su-30MKI cùng trực thăng Apache của không quân Ấn Độ thực hiện các chuyến bay sát biên giới Trung Quốc. 

 
 
Tư lệnh Ukraine 'lớn tiếng' tuyên bố sẵn sàng đối đầu quân sự với Nga
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tư lệnh Hải quân Ukraine, ông Alexei Neizhpapa cho biết, lực lượng Hải quân Ukraine đang chuẩn cho tiến hành các hoạt động quân sự quy mô lớn đối với Nga.

 
Cận cảnh những khẩu súng ngắn phổ biến nhất thế giới
icon

Súng ngắn trong quân đội là vũ khí cận chiến sử dụng trong trường hợp cần thiết nhất, đồng thời cũng là vũ khí cá nhân khá “rẻ tiền” để tự vệ khi gặp nguy hiểm.

 
Tập đoàn Nga ra mắt ống ngắm mới cho trị trường vũ khí dân sự
icon

Mới đây, các chuyên gia của công ty Schwabe thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec đã phát triển và sản xuất các hệ thống quang học và laser tiên tiến.

 
‘Vũ khí ngày tận thế’ Burevestnik và ngư lôi Poseidon hứng chỉ trích
icon

Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea đã gọi các dự án tên lửa Burevestnik và ngư lôi Poseidon của Nga là “khủng khiếp” và kêu gọi đóng các dự án này.

 
Khám phá những loại vũ khí 'bất thường' nhất thế giới
icon

Trên thế giới có rất nhiều loại vũ khí, từ súng lục loại nhỏ, đến súng khổng lồ mà có thể bắn xa hàng km. Tuy nhiên, ngoài những loại thông thường thì nhiều nhà sáng chế cũng cho ra đời các loại vũ khí 'bất thường'.