Dòng máy bay SU sẽ chiếm vị trí thứ 2 thế giới về xuất khẩu

Giai đoạn 2011-2014 , số lượng máy bay Su xuất khẩu xếp vị trí thứ nhất thế giới, trong vòng 4 năm, khách hàng đã nhận bàn giao 139 máy bay thương hiệu Su (lượng xuất khẩu toàn thế giới giai đoạn này là 437 chiếc).
Dòng máy bay SU sẽ chiếm vị trí thứ 2 thế giới về xuất khẩu - ảnh 1

Tiêm kích Su-35S của Nga

Theo dự báo của Trung tâm Phân tích Thương mại Vũ khí Thế giới (CAWAT), các dòng máy bay tiêm kích đa năng thương hiệu Su sẽ chiếm vị trí thứ 2 về số lượng xuất khẩu và nhường vị trí số một trên thị trường máy bay tiêm kích Thế giới cho Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ.

Hãng TASS đưa tin, ngày 19/10, bộ phận truyền thông của Hãng sản xuất máy bay quân sự nổi tiếng Sukhoi (Nga) trích dẫn báo cáo “Phân tích thị trường máy bay quân sự Thế giới giai đoạn 2011-2018”  của CAWAT cho biết, số lượng máy bay xuất khẩu thương hiệu Su trong giai đoạn 2011-2018 có thể đạt 242 chiếc.

“Như vậy, các dòng máy bay tiêm kích đa năng Su sẽ đứng vị trị thứ 2 thế giới về số lượng xuất khẩu trên thị trường máy bay tiêm kích và nhường vị trí đầu tiên cho Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ có số lượng xuất khẩu 250 chiếc. Vị trí thứ 3 thuộc về Hãng Boeing với 120 chiếc”, - Báo cáo của CAWAT nhận định.

 

Các chuyên gia CAWAT chỉ ra rằng, giai đoạn 2011-2014 , số lượng máy bay Su xuất khẩu xếp vị trí thứ nhất thế giới, trong vòng 4 năm, khách hàng đã nhận bàn giao 139 máy bay thương hiệu Su (lượng xuất khẩu toàn thế giới giai đoạn này là 437 chiếc).

Và trong 4 năm tiếp theo (2015-2018) sẽ có khoảng 583 tiêm kích được xuất khẩu trên toàn thế giới. Dự báo này mang tính xác suất, dựa vào tiến độ giao hàng thực tế theo các hợp đồng xuất – nhập khẩu máy bay, dự định đã được lên kế hoạch cũng như các gói thầu đang được tiến hành trên thị trường thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mỹ điều lực lượng khủng đến Trung Đông, quyết 'hất cẳng' Nga
icon

Sau một thời gian dài “nằm im” vì Covid-19, Mỹ đã bắt đầu điều lực lượng khủng đến Trung Đông, động thái này được cho là nhằm ngăn chặn ảnh hưởng đang lên của Nga ở đây.

 
 
Chuyên gia Trung Quốc 'thích thú' với tính năng mới của Su-57
icon

Trang Sohu của Trung Quốc trích dẫn lời của một chuyên gia cho hay, Nga đã tạo ra một bước đột phá trong việc phát triển chế độ bay không người lái cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57.

 
 
Cận cảnh tiêm kích Su-34 của Nga thả bom xuyên bê tông
icon

Trang Lenta.ru đưa tin, mới đây một video được đăng tải trên Twitter bởi người dùng có tên SwankyStas ghi lại cảnh máy bay ném bom siêu thanh Su-34 thả bom xuyên bê tông BetAB-250 trong một cuộc thử nghiệm.

 
 
Những chiếc máy bay đặc biệt được sản xuất tại các quốc gia 'không ngờ'
icon

Máy bay là phương tiện bay hiện đại, cao cấp, ngày nay đóng vai trò không thể thiếu trong đời sống xã hội, kinh tế và đặc biệt là quân sự.

 
 
Tên lửa Zircon Nga sẽ tấn công từ dưới lớp băng dày ở Bắc Cực?
icon

Theo báo cáo của Izvestia, các tàu ngầm hạt nhân đóng theo dự án 885 và 885M của Hải quân Nga sẽ có thể tấn công bằng tên lửa siêu thanh Zircon từ dưới lớp băng dày.

 
 
Quân đội Trung Quốc tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m
icon

Trong bối cảnh căng thẳng biên giới với Ấn Độ chưa hạ nhiệt, quân đội Trung Quốc bất ngờ tổ chức tập trận lúc 1 giờ sáng ở độ cao 4.700 m trên cao nguyên Tây Tạng. 

 
Trung - Ấn hoàn thành bày binh bố trận ở biên giới đợi 'giờ G'?
icon

Ấn Độ và Trung Quốc đang tăng cường lực lượng khủng đến khu vực Ladakh và sẵn sàng khai hỏa một khi không đạt được các biện pháp ngoại giao.

 
UAV mạnh nhất của Ankara ‘gục ngã’ trước phòng không Nga ở Syria
icon

Hệ thống phòng không tầm trung do Nga sản xuất vừa lập đại công cho Quân đội Syria khi lần đầu tiên tiêu diệt thành công UAV hiện đại nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

 
Trung Quốc hoành hành trên biển, Mỹ - Nhật quyết không dừng tập trận
icon

Trước việc Trung Quốc tăng cường hoạt động ở Biển Đông và biển Hoa Đông, Mỹ - Nhật quyết định tiến hành tập trận chung bất chấp dịch bệnh. 

 
Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị vũ khí siêu thanh?
icon

Hôm 1/6, Phó đô đốc Alexander Moiseev, Chỉ huy Hạm đội Phương Bắc của Nga cho biết, Hạm đội phương Bắc sẽ được trang bị thêm vũ khí siêu thanh trong thời gian tới.