Đối phó với nhiều mối đe dọa, Mỹ “bạo tay' chi tiền tỉ để huấn luyện Không quân

Mỹ “bạo tay” chi 6,4 tỉ USD để tăng cường công tác huấn luyện trên không cho lực lượng Không quân nhằm gia tăng khả năng đối phó thực tế của lực lượng này trước những mối đe dọa trên không của đối phương.

Ngày 22/10, thời báo Hoàn Cầu (Trung Quốc) dẫn báo cáo từ trang Defencenews cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký kết hiệp nghị nâng cao khả năng chi viện trên không của lực lượng Không quân với 7 công ty tư nhân Mỹ với tổng trị giá lên đến 6,4 tỉ USD. Mỹ ký kết thỏa thuận này để tăng cường khả năng đối phó với những thách thức thực tế trên không đến từ những vũ khí tiên tiến của đối phương và những đe dọa trong việc chi viện cự ly gần ở trên không của Không quân.

Thỏa thuận đã ký với Bộ Quốc phòng Mỹ về cơ bản đều thuộc cơ cấu huấn lyện hàng không hoặc công ty hàng không dân dụng. Những công ty này gồm: American Airlines ở New Mexico, Công ty Airborne Tactical Advantage ở Newport News, công ty Blue Sky Aviation Training ở Las Vegas, công ty coast defense ở Pennsylvania, công ty Lakeland Deken International ở Florida, công ty Renault Tactical Air Support và công ty Mesa High Ace.

Mỹ tăng cường huấn luyện cho lực lượng Không quân để nâng cao khả năng tác chiến thực tế trên không. Nguồn: Huanqiu

Theo đó, công tác huấn luyện sẽ tiến hành ở nhiều địa điểm tác chiến của không quân, 7 công ty tư nhân chịu trách nhiệm cung cấp các trang thiết bị liên quan, bao gồm không giới hạn máy bay, hệ thống máy bay không người lái, hệ thống hỗ trợ máy bay, phi hành đoàn, bảo dưỡng máy bay, thiết bị hỗ trợ, kế hoạch bay, dự kiến ngày 29/10/2024 hoàn thành huấn luyện.

Đối với tình huống và các bài tập trên không, 7 công ty trên sẽ cung cấp các bài tập hỗ trợ đối kháng trên không, hỗ trợ cự ly gần trên không, huấn luyện bay, đe dọa mô phỏng, huấn luyện tác chiến điện tử, tiếp dầu trên không, nghiên cứu sau huấn luyện, thử nghiệm và các nhiệm vụ khác phù hợp với đội bay. Các bài tập không chiến sẽ đi từ đơn giản đến phức tạp, dựa trên sự mô phỏng các nhiệm vụ trên không và phục chế các mối đe dọa trên không thực tế.

 
Đức Trí (lược dịch)
Từ khóa: quân đội Mỹ không quân Mỹ vũ khí Mỹ Mỹ huấn luyện không quân chiến đấu cơ Mỹ máy bay chiến đấu lực lượng không quân Mỹ
Chủ đề :

quân đội mỹ

 
List comment
 
 
Hàng ngàn lính dù Trung Quốc tập trận giữa lúc căng thẳng với Ấn Độ
icon

Trung Quốc mới cho tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của hàng ngàn lính dù cùng hàng trăm vũ khí giữa lúc xảy ra căng thẳng biên giới với Ấn Độ.   

 
 
Báo Ukraine đánh giá về khả năng tấn công của B-52 Stratofortress tại Bắc Cực
icon

Công ty tư vấn và thông tin Defense Express mới đây đã bình luận về cuộc diễn tập tại Bắc Cực gần biên giới với Nga của oanh tạc cơ B-52 thuộc Không quân Mỹ.

 
 
Tên lửa Tomahawk sẽ sử dụng…ngô làm nhiên liệu?
icon

Theo báo cáo mới đây của tạp chí Forbes Mỹ, lô tên lửa Tomahawk mới của Mỹ nhiều khả năng sẽ sử dụng… ngô để làm nhiên liệu.

 
 
Nga chế tạo súng bắn tỉa siêu xa cho đặc nhiệm
icon

Người sáng lập kiêm Giám đốc thiết kế của công ty Công ty vũ khí Nga Lobaev Arms, ông Vladislav Lobaev đã kể về kế hoạch chế tạo súng bắn tỉa mới, đủ sức cạnh tranh trên thị trường thế giới với các công ty hàng đầu của Mỹ.

 
 
Tăng T-72 bị hủy diệt ở Syria và điều kỳ diệu đã xảy ra
icon

Phiến quân Syria vừa công bố hình ảnh về việc hủy diệt xe tăng T-72 của SAA, tuy nhiên điều kỳ diệu đã xảy ra nhờ vào khả năng “độ” tăng cực khủng của Nga.

 
 
Israel tiếp tục ‘qua mặt’ S-300 để không kích Syria
icon

Israel vừa tiếp tục không kích thành công vào khu vực được Syria bố trí nhiều hệ thống phòng không nhất, bao gồm cả S-300.

 
Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm tên lửa 'khắc tinh' của S-400
icon

Tiên kích F/A-18E Super Hornet lần đầu tiên được mang tên lửa chống radar AGM-88G (AARGM-ER).

 
MiG-29 mới của Syria có gì mà Thổ Nhĩ Kỳ phải ‘sợ hãi’?
icon

Nga có thể đã chuyển giao 10 máy bay MiG-29 hiện đại hóa, được trang bị tên lửa tiên tiến cho Syria, loại tên lửa này sẽ cho phép MiG-29 “diệt gọn” F-16.

 
‘Kỵ binh’ B-1B mang theo vũ khí tối tân ‘diễu võ’ ở cửa ngõ Nga
icon

Không quân Mỹ vừa tiết lộ lý do thực sự B-1B xuất hiện ở biên giới với Nga ở Biển Đen, ngoài tính thách thức thì hành động này cũng là mối đe dọa “khủng khiếp” đối với Moscow.

 
Mỹ điều lực lượng khủng đến Trung Đông, quyết 'hất cẳng' Nga
icon

Sau một thời gian dài “nằm im” vì Covid-19, Mỹ đã bắt đầu điều lực lượng khủng đến Trung Đông, động thái này được cho là nhằm ngăn chặn ảnh hưởng đang lên của Nga ở đây.