Đặc nhiệm Triều Tiên huấn luyện xâm lược Hàn Quốc bằng dù lượn

Theo trang tin Business Insider, lực lượng đặc nhiệm cùng các đơn vị khác của Quân đội Triều Tiên mới đây đã thực hiện các bài tập nhằm xâm lược Hàn Quốc bằng dù lượn.

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) cho biết, cuộc diễn tập này được tiến hành vào khoảng giữa tháng 9 vừa qua tại một trung tâm huấn luyện. Tại đây, một mô hình mô phỏng tòa nhà Trụ sở Chỉ huy Lực lượng Vũ trang Phối hợp Hàn Quốc – Mỹ tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc).

Triều Tiên đã tổ chức diễn tập bằng dù lượn, mô phỏng một cuộc tập kích vào Hàn Quốc.

Được biết, không chỉ có lực lượng đặc nhiệm, không quân, Quân đoàn số 11 và một lữ đoàn bắn tỉa của Triều Tiên cũng tham gia vào cuộc tập trận trên.

Dù lượn là một phương tiện tập kích rất hiệu quả bởi chúng có thể hoạt động mà không bị radar đối phương phát hiện và có thể gấp gọn để tiện mang theo.

“Dù lượn có thể bay ở tầm thấp mà không gây ra tiếng động. Nó rất có hiệu quả khi được dùng để tiến hành các cuộc tấn công bí mật”, một quan chức quốc phòng Hàn Quốc giấu tên cho biết. “Tôi tin rằng lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên đã và đang tìm ra các phương thức tập kích hiệu quả mà với nguồn lực có hạn”.

Đáp lại, Mỹ và Hàn Quốc thực hiện một cuộc diễn tập phòng không vào cuối tháng 9 để đối phó với các loại tên lửa hành trình tầm thấp, các loại máy bay không người lái cùng nhiều hiểm họa trên không khác.

 

Theo Quân đội Mỹ, cuộc diễn tập này là nhằm “bảo vệ một trọng điểm, ngăn chặn khả năng tấn công của máy bay đối phương và sử dụng các loại vũ khí dự phòng để tấn công máy bay đối phương khi vũ khí chính của họ không còn có thể sử dụng được”. Cuộc diễn tập này cũng bao gồm “các bài tập do thám bằng trực thăng và tấn công khoanh vùng của Lực lượng Đặc nhiệm Hàn Quốc”.

Hãng Gin Gliders của Hàn Quốc, một trong những doanh nghiệp sản xuất dù lượn lớn nhất trên thế giới, từng hoạt động tại Khu Công nghiệp Kaesong, một khu vực kinh tế do Triều Tiên và Hàn Quốc hợp tác xây dựng. Đầu năm 2016, sau khi Triều Tiên thử nghiệm tên lửa, Hàn Quốc đã cho đóng cửa khu vực này, song vào tuần trước nó được Triều Tiên mở cửa trở lại mặc cho sự phản đối của Hàn Quốc.

Anh Tuấn (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hàng ngàn lính dù Trung Quốc tập trận giữa lúc căng thẳng với Ấn Độ
icon

Trung Quốc mới cho tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của hàng ngàn lính dù cùng hàng trăm vũ khí giữa lúc xảy ra căng thẳng biên giới với Ấn Độ.   

 
 
Báo Ukraine đánh giá về khả năng tấn công của B-52 Stratofortress tại Bắc Cực
icon

Công ty tư vấn và thông tin Defense Express mới đây đã bình luận về cuộc diễn tập tại Bắc Cực gần biên giới với Nga của oanh tạc cơ B-52 thuộc Không quân Mỹ.

 
 
Tên lửa Tomahawk sẽ sử dụng…ngô làm nhiên liệu?
icon

Theo báo cáo mới đây của tạp chí Forbes Mỹ, lô tên lửa Tomahawk mới của Mỹ nhiều khả năng sẽ sử dụng… ngô để làm nhiên liệu.

 
 
Nga chế tạo súng bắn tỉa siêu xa cho đặc nhiệm
icon

Người sáng lập kiêm Giám đốc thiết kế của công ty Công ty vũ khí Nga Lobaev Arms, ông Vladislav Lobaev đã kể về kế hoạch chế tạo súng bắn tỉa mới, đủ sức cạnh tranh trên thị trường thế giới với các công ty hàng đầu của Mỹ.

 
 
Tăng T-72 bị hủy diệt ở Syria và điều kỳ diệu đã xảy ra
icon

Phiến quân Syria vừa công bố hình ảnh về việc hủy diệt xe tăng T-72 của SAA, tuy nhiên điều kỳ diệu đã xảy ra nhờ vào khả năng “độ” tăng cực khủng của Nga.

 
 
Israel tiếp tục ‘qua mặt’ S-300 để không kích Syria
icon

Israel vừa tiếp tục không kích thành công vào khu vực được Syria bố trí nhiều hệ thống phòng không nhất, bao gồm cả S-300.

 
Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm tên lửa 'khắc tinh' của S-400
icon

Tiên kích F/A-18E Super Hornet lần đầu tiên được mang tên lửa chống radar AGM-88G (AARGM-ER).

 
MiG-29 mới của Syria có gì mà Thổ Nhĩ Kỳ phải ‘sợ hãi’?
icon

Nga có thể đã chuyển giao 10 máy bay MiG-29 hiện đại hóa, được trang bị tên lửa tiên tiến cho Syria, loại tên lửa này sẽ cho phép MiG-29 “diệt gọn” F-16.

 
‘Kỵ binh’ B-1B mang theo vũ khí tối tân ‘diễu võ’ ở cửa ngõ Nga
icon

Không quân Mỹ vừa tiết lộ lý do thực sự B-1B xuất hiện ở biên giới với Nga ở Biển Đen, ngoài tính thách thức thì hành động này cũng là mối đe dọa “khủng khiếp” đối với Moscow.

 
Mỹ điều lực lượng khủng đến Trung Đông, quyết 'hất cẳng' Nga
icon

Sau một thời gian dài “nằm im” vì Covid-19, Mỹ đã bắt đầu điều lực lượng khủng đến Trung Đông, động thái này được cho là nhằm ngăn chặn ảnh hưởng đang lên của Nga ở đây.