Quân đội Nga hoàn thành ước mơ chinh phục xe tăng của cậu bé 12 tuổi

Mới đây, các lính tăng thuộc Hạm đội Baltic đã hoàn thành điều ước năm mới của cậu bé 12 tuổi Maxim đến từ thành phố Kaliningrad, một học sinh của trung tâm giúp đỡ trẻ em bị bỏ rơi không có cha mẹ chăm sóc “Nadezhda”.

Thông tin trên được một đại diện của Hạm đội Baltic, Đại úy Roman Martov chia sẻ với hãng tin RIA hôm 17/1. Theo ông Roman giải thích rằng cậu bé “muốn biết xe tăng thực chiến là như thế nào”.

Trong đội xe chiến đấu, chỉ huy một trung đội xe tăng, Trung úy Maxim Kartalov đã cho những vị khách xem chiếc xe tăng T-72B3M và nói về những đặc điểm chính về khả năng chiến đấu và ưu điểm so với các phương tiện chiến đấu tương tự. Sau đó, cậu bé Maxim được thử mình ngồi vào vị trí của người lái xe.

Cùng với chỉ huy trung đội xe tăng, cậu bé Maxim khởi động động cơ và ngắm bắn vũ khí chính của chiếc T-72B3M là một khẩu pháo cỡ nòng 125 mm qua kính ngắm Sosna-U.

Ngoài ra, chỉ huy trung đội xe tăng còn chỉ cho cậu bé biết nơi chứa đạn trong xe tăng và những gì lính tăng được trang bị, nơi cất giữ vũ khí cá nhân cũng như cách họ giao tiếp với nhau.

Tuần trước, các phi công hàng không hải quân của Hạm đội Baltic đã hoàn thành điều ước năm mới của một cậu bé 11 tuổi khác của trung tâm giúp đỡ trẻ em đến từ Kaliningrad, theo đó, cậu bé được tận mắt thăm buồng lái của một chiếc máy bay chiến đấu.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 (MBT) do Liên Xô thiết kế được đưa vào sản xuất lần đầu tiên vào năm 1971 và được đưa vào trang bị hai năm sau đó. Hơn 20.000 chiếc đã được chế tạo và nó đã được sử dụng trong nhiều cuộc xung đột, bắt đầu từ Chiến tranh Iran - Iraq và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

T-72A cải tiến, được giới thiệu vào năm 1979, được coi là MBT thế hệ thứ hai và nó đã được xuất khẩu rộng rãi. Phiên bản T-72B3, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2010, đã cải tiến rất nhiều so với thiết kế ban đầu, đến mức nó hiện được coi là MBT thế hệ thứ ba và với những cải tiến này, nó có thể vẫn được sử dụng trong nhiều năm tới.

Các MBT T-72B3 mới được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực cải tiến với thiết bị theo dõi mục tiêu tự động. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trước đó đã tuyên bố rằng việc nâng cấp được xem xét sau Army Games vào tháng 8/2020. Các chuyên gia về xe tăng đã đề xuất một số giải pháp kỹ thuật có thể nâng cao hơn nữa hiệu quả và độ tin cậy của dòng xe tăng ra đời từ thời Chiến tranh Lạnh. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga với những cải tiến này, T-72B3M sửa đổi có thể “vượt mặt các đối thủ nước ngoài”.

Khám phá những sự kiện lớn của Quân đội Nga năm 2021

Khám phá những sự kiện lớn của Quân đội Nga năm 2021

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố các sự kiện quân sự trọng đại của các lực lượng vũ trang Liên bang Nga trong năm 2021.

Thanh Bình (lược dịch)

Su-57 của Nga bất ngờ xuất hiện gần biên giới Ukraine

Theo Avia.pro, một máy bay chiến đấu Su-57 của Nga bị phát hiện ở gần biên giới với Ukraine.

Nga phá hủy xe bọc thép YPR-765 của Ukraine trên hướng Kherson Icon

Theo Avia.pro, lính dù Nga đã loại bỏ mũi tấn công của quân Ukraine trên hướng Kherson.

Thực hư việc Kiev thiếu đạn cho xe tăng, ông Zelensky tuyên bố ‘nóng’

Theo Military Watch Magazine, Kiev không có đạn cho xe tăng M-55 do phương Tây chuyển giao

Máy bay Mỹ được phát hiện bay về phía Odessa

Theo Avia.pro, 3 trực thăng quân sự và 1 máy bay vận tải quân sự của Không quân Mỹ đã được phát hiện bay từ Romania về phía thành phố Odessa của Ukraine.

Sức công phá của pháo phản lực phóng loạt M270 Icon

Theo Avia.pro, mới đây Lực lượng vũ trang Ukraine lần đầu tiên cho thấy sức công phá của pháo phản lực M270.

Tàu ngầm Nga trang bị tên lửa hành trình Calibre đi qua bờ biển Italy

Theo Avia.pro, một tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình Calibre mới đây được phát hiện ngoài khơi bờ biển Italy.

Phớt lờ Nga, UAV của Mỹ cách biên giới không phận Crimea 65 km

Theo Avia.pro, một máy bay không người lái (UAV) chiến lược của Không quân Mỹ đã ở gần không phận Crimea trong hơn 5 giờ.

Mô hình hệ thống phòng không NASAMS được phát hiện ở Ukraine

Avia.pro đưa tin, ở Ukraine, việc triển khai các mô hình của hệ thống phòng không NASAMS đã bắt đầu.

Quân đội Nga công bố video sử dụng hệ thống radar Sky-SVU ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga hôm 16/9 đã công bố đoạn video ghi lại hoạt động chiến đấu của hệ thống radar Sky-SVU và sở chỉ huy phòng không của Quân khu trung tâm.

Nga tung video hệ thống MLRS Uragan phô diễn sức mạnh Icon

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã trình chiếu công tác chiến đấu của các hệ thống phóng tên lửa đa nòng (MLRS) Uragan của Quân khu Trung tâm tại khu vực diễn ra hoạt động quân sự đặc biệt.

Đang cập nhật dữ liệu !