Quân đội Nga được trang bị tổ hợp súng cối Sani nâng cấp 'cực khủng'

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã nhận lô súng cối Sani 120mm phiên bản nâng cấp.

RIA trích thông báo của Viện Nghiên cứu Khoa học Trung tâm Burevestnik, thuộc Uralvagonzavod của Tập đoàn nhà nước Rostec cho hay, họ đã cung cấp cho Bộ Quốc phòng Nga một lô hàng gồm các tổ hợp súng cối Sani 120 mm đã được nâng cấp.

{keywords}
Tổ hợp súng cối 120 mm Sani 2S12 và xe kéo 2 bánh 2F510. (Ảnh tư liệu)

Theo đó, thông cáo báo chí cho hay: “Burevestnik đã hoàn thành nghĩa vụ của mình và vận chuyển hệ thống súng cối Sani 120mm đã được hiện đại hóa 2S12A cho Bộ Quốc phòng Nga”.

Tổ hợp súng cối 2S12A Sani được thiết kế để tiêu diệt nhân lực và vũ khí hỏa lực của đối phương, được bố trí trong các hầm trú ẩn kiểu dã chiến, trên các sườn dốc và trong các hẻm núi sâu, kể cả ở gần chiến tuyến phòng thủ.

Theo các tài liệu, súng cối 2S12 Sani nặng khoảng 190 kg nếu không có khung gầm giá lắp, kíp pháo gồm 5 người, sử dụng đạn cối nổ mạnh cỡ 120 mm, tốc độ bắn 12 phát/ phút với tầm bắn hiệu quả 500 m tới 7 km. Ngoài ra, súng cối 2S12 Sani được trang bị với xe kéo 2 bánh 2F510.

Được biết, súng cối sử dụng mìn phân mảnh nổ mạnh của tất cả các biến thể từ bất kỳ hệ thống súng cối 120 mm nào. Để giải quyết các nhiệm vụ chiến thuật và hỏa lực cụ thể, có thể sử dụng các loại mìn đốt cháy, cũng như tổ hợp vũ khí dẫn đường Gran.

“Nhờ sức mạnh của mìn, tốc độ bắn cao, khả năng cơ động, tầm bắn xa, tổ hợp súng cối 120 mm nâng cấp 2S12A có thể thực hiện hiệu quả và kịp thời các nhiệm vụ khác nhau khi tiến hành chiến sự”, thông báo cho biết.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu khẳng định: “Tỷ lệ vũ khí và trang thiết bị hiện đại đã được nâng lên mức 68,2% và tới cuối năm nay, tỷ lệ này sẽ đạt mục tiêu 70%”. Theo ông Shoigu, tỷ lệ vũ khí hiện đại trong các lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga đã vượt mức 87%.

Ông Shoigu cũng cho biết, Bộ Quốc phòng Nga đã thiết lập một hệ thống đáng tin cậy để bảo vệ các nguồn tài nguyên thông tin và đảm bảo sự ổn định cao của hệ thống chỉ huy và kiểm soát Lực lượng Vũ trang Nga.

Thanh Bình (lược dịch)

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Chính trị gia Pháp kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine

Đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (Rassemblement National - RN) của bà Marine Le Pen mới đây tuyên bố, Chính quyền Pháp nên quan tâm đến lợi ích của đất nước thay vì tiếp tục gửi vũ khí cho Ukraine.

UCAV mới của Israel - giải pháp cho chiến tranh đô thị hiện đại Icon

Máy bay không người lái mới LANIUS của công ty quốc phòng Elbit Systems (Israel) kết hợp một số công nghệ có thể giúp nó đi đầu trong thay đổi cán cân liên quan đến tác chiến đô thị.

Xe tăng Leopard của Đức ‘bất lực’ khi leo dốc 30 độ Icon

Theo Avia.pro, quân đội Thụy Điển mới đây đã chứng minh sự yếu kém hoàn toàn của xe tăng Leopard (Đức) khi leo dốc 30 độ.

Vén màn bí mật về chiến công của những Anh hùng đầu tiên của Liên Xô

Danh hiệu Anh hùng Liên Xô được dành cho những người thực sự xuất sắc.

Hệ thống phòng không mới chuyên diệt UAV của Trung Quốc

Hệ thống Type-625E mới của Trung Quốc được trang bị tên lửa và pháo kiểu Gatling, được mệnh danh là “Drone Killer”, được phát triển để lấp đầy lỗ hổng trong hệ thống phòng không nhiều tầng của nước này.

Giải mật về ‘Nữ hoàng SS’, một trong ba phụ nữ ác độc nhất lịch sử nhân loại

Có vẻ khó tin, nhưng một trong những người phụ nữ khủng khiếp và độc ác nhất trong các trại tập trung của Đức là một cô gái quyến rũ tên Irma Grese, làm việc như một quản giáo và thực hiện "nhiệm vụ" với sự cuồng tín đặc biệt.

Mỹ phát triển thế hệ đạn pháo dẫn đường chính xác mới

Đạn pháo M982 Excalibur 155mm được coi là một trong những loại đạn chính xác nhất nhờ hệ thống dẫn đường tiên tiến bằng GPS.

Đang cập nhật dữ liệu !