Quán cơm "chảnh" nhất Vũng Tàu

Gọi là quán cơm “chảnh” nhất Vũng Tàu, vì muốn ăn cơm ở đây, khách phải đợi đúng 16 giờ 30 quán mới phục vụ và cũng chỉ bán cho khách mang về...

Muốn ngồi ăn tại quán thì khách phải đợi tới 19 giờ. Vậy mà quán cơm Hai Lang, ở số 49, đường Đồ Chiểu, TP. Vũng Tàu lúc nào cũng nườm nượp khách.

Quán cơm
Khách hàng đợi mua cơm tại quán Hai Lang.

Thoạt nghe từ “chảnh”, nhiều người sẽ tưởng  đây là một quán cơm vào bậc sang nhất của Vũng Tàu. Bởi theo lẽ thông thường, sang nên mới “chảnh”, thế nhưng khi tới quán cơm này, mọi người mới vỡ lẽ, hóa ra đây chỉ là quán cơm bình dân. Diện tích quán nhỏ, chật chội và khá nóng nực, những bộ bàn ăn thông thường, không có gì là sang trọng. Thực đơn ở đây chủ yếu vẫn là những món được chế biến từ gà, bò và hải sản, nhưng bị cuốn hút ngay từ tên gọi bằng những món như: sườn non, cánh gà, đùi gà chiên nước mắm; bò bít tết, bò lúc lắc, bò xào cải, hành; bò xào ớt Đà Lạt, bò bằm; cơm chiên dương châu, hải sản; mực chiên giòn, tôm lăn bột... Món nào cũng mang hương vị đặc sắc riêng, kết hợp giữa phong cách ẩm thực giữa Âu và Á nên hầu hết thực khách đều “xiêu lòng” và dễ bị “ghiền”. Chị Hoàng Bích Ngọc, ở số 7/14, đường Trần Hưng Đạo (TP. Vũng Tàu) cho biết, chị là khách “ruột” ở đây, những buổi chiều đi làm về muộn hay đơn giản muốn đổi vị, chị luôn chọn cơm Hai Lang. Bởi các món ăn ở đây được nấu rất ngon và hợp khẩu vị. Giá chung cho một phần cơm  là 37.000 - 47.000 đồng, giá không “bình dân”, nhưng khi món được mang ra, thưởng thức hương vị ngon của nó ai cũng hài lòng. Cơm ở đây được nấu bằng gạo ngon, có màu đỏ, dậy lên mùi thơm của quả gấc. Gia vị đi kèm là xì dầu, nước mắm và tương ớt, tương cà cùng mấy lát dưa leo, cà chua tươi ngon. 

Quán cơm Hai Lang đã mở tại địa chỉ này 18 năm nay, bất kể ngày nắng hay ngày mưa, quán lúc nào cũng đắt khách. Không những thế, tuy quán treo biển phục vụ từ 16 giờ 30 tới 20 giờ, nhưng nhiều hôm khách tới lúc 18-19 giờ nhiều món ăn đã hết. Chú Hai chủ quán cho biết, là một địa chỉ ăn uống có tiếng từ lâu, quán của chú chinh phục khách hàng bằng giá cả và chất lượng. Hàng ngày, những người phục vụ quán cơm phải dậy sớm đi chợ, lựa chọn thực phẩm sau đó mới thực hiện công đoạn rửa sạch, tẩm ướp. Một trong những tiêu chí của quán là phải bảo đảm tươi, ngon và sạch. Tới 14 giờ, mọi người bắt tay vào chế biến, nấu, hơn 2 tiếng sau mới có phục vụ khách. Khi hỏi vì sao quán không mở bán cả ngày và “chảnh” với khách như vậy. Chú Hai cười bảo: “Buôn bán ai chẳng cần khách, nhưng không đủ sức để làm. Còn lý do chỉ phục vụ khách theo giờ là vì quán không có chỗ đậu xe, nếu cho khách vào ăn thì đoạn đường này sẽ bị ùn tắc giao thông, ảnh hưởng tới trật tự đô thị. Vì thế, lượng khách mua đông nhưng bình quân mỗi ngày quán chỉ nấu chừng 300 suất”. Khách tới quán Hai Lang chủ yếu là khách quen đã gắn bó cả hàng chục năm nay. Có những đoàn khách du lịch từ các tỉnh khác mỗi lần tới Vũng Tàu, “nghe tiếng” cơm Hai Lang ghé ăn nhưng phải buộc lòng từ chối vì không có chỗ đậu xe.

 Bài, ảnh: TRÀ NGÂN/Báo Bà rịa-Vũng tàu

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !