"Quái vật" bất tử gián bay vào không gian thử thách gặp chuyện gì?

Được biết, sau 3 giờ tiến vào không gian, khinh khí cầu vỡ và rơi xuống, kiểm tra camera cho thấy, khi lên tới độ cao 16000m, tình trạng của "quái vật" bất tử gián đã không ổn, nó liên tục chạy quanh hộp.

Gián là loài động vật gây hại rất nhiều người vừa sợ vừa ghét, thế nhưng đây cũng là loài động vật sống dai bậc nhất thế giới.

"Quái vật" bất tử này đã có 100 triệu năm tiến hóa, vì vậy khả năng sinh sản và sức sống của loài gián là vô cùng mạnh mẽ.

Một Youtube ở Trung Quốc có nickname là "Hiếu kỳ Ngũ tiên sinh" rất tò mò về sức chịu đực tưởng như vô tận của loài gián, vì vậy thường xuyên đem gián ra làm thí nghiệm.

Anh đã từng bỏ gián vào tủ lạnh -15 độ C, xem con gián sống được bao lâu, cũng từng chôn sống con gián trong một ngày, xem gián có thể sống sót nổi không. Thực tế cho thấy, loài gián sống cực kỳ dai dẳng, rất đáng kinh ngạc

Mới đây, Hiếu kỳ Ngũ tiên sinh đã quyết định đưa gián lên không gian, tới tầng bình lưu, xem loài động vật sống dai này sẽ làm thế nào để xoay xở.

Bởi vì tiến sát đến gần bình lưu, ở độ cao 30.000 mét, nhiệt độ cực thấp, dưỡng khí vô cùng loãng, oxy cực mỏng, môi trường có thể nói là vô cùng khắc nghiệt, sinh vật sống rất khó tồn tại.

Chuẩn bị xong xuôi, Ngũ tiên sinh dùng khinh khí cầu đưa con gián vào không gian, khinh khí cầu có lắp đặt GPS và cả máy quay bên trong, ghi lại được toàn bộ thí nghiệm.

Được biết, sau 3 giờ tiến vào không gian, khinh khí cầu vỡ và rơi xuống, kiểm tra camera cho thấy, khi lên tới độ cao 16000m, tình trạng của con gián đã không ổn, nó liên tục chạy quanh hộp.

Đến độ cao 18.000m, con gián không ngừng hoảng loạn, hoạt động không còn nhanh nhẹn, minh mẫn, run rẩy, thậm chí còn xuất hiện hiện tượng không trọng lượng.

Đến khi khinh khí cầu vỡ và rơi xuống, con gián đã chết. Kết quả này khiến Ngũ tiên sinh bất ngờ, anh cho biết, anh luôn hy vọng rằng "quái vật gián bất tử" vẫn sống được ở không gian, bởi loài này nổi tiếng là cắt đầu vẫn sống được thêm cả tuần.

Kiều Dụ/Kiến Thức
Từ khóa: con gián bay vào vũ trụ

Tín hiệu tích cực cho sự phục hồi của du lịch Việt Nam

Bộ sưu tập giải thưởng World Travel Awards 2023 cùng những tín hiệu lạc quan liên tiếp vào cuối năm đã cho thấy du lịch Việt Nam đang có bước phục hồi ngoạn mục.

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Cửa hàng bị phản ứng dữ dội vì thu phí khách đến chụp ảnh mà không mua gì

TÂY BAN NHA - Chủ sở hữu của Queviures Múrria, một cửa hàng tạp hóa lâu đời ở Barcelona, ​​đã quyết định thu phí 5 euro (hơn 130 nghìn đồng) với du khách chỉ chen chân chụp hình hay selfie mà không mua món gì.

TP. HCM vào danh sách điểm đến có nền ẩm thực đường phố thú vị

Mới đây trang Travel and Leisure của Ấn Độ đã đưa ra danh sách 20 thành phố có nền ẩm thực đường phố thú vị trên thế giới. Trong danh này Thành phố Hồ Chí Minh là đại diện duy nhất của Việt Nam.

Singapore soán ngôi Nhật Bản giành vị trí hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Sau 5 năm giữ vị trí hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, Nhật Bản đã bị Singapore soán ngôi.

Không có điều hoà, chuyến bay hỗn loạn, nhiều hành khách bất tỉnh

MỸ - Hành khách đã bất tỉnh khi chờ máy bay cất cánh trong điều kiện nóng bức 44 độ C, không có điều hoà.

Nổ đường ống dẫn khí đốt ở Nam Phi, ít nhất 41 người bị thương

Cổng thông tin địa phương News24 dẫn lời người đứng đầu tỉnh Gauteng, Panyaza Lesufi cho biết ít nhất 41 người đã bị thương trong vụ nổ ở thành phố Johannesburg của Nam Phi.

Phát hiện vật thể bí ẩn trôi dạt vào bờ biển Australia

Cảnh sát Tây Australia cảnh báo người dân tránh xa khỏi một khối trụ kim loại khổng lồ, chưa rõ nguồn gốc, trôi dạt vào bờ biển của bang này.

Châu Âu nóng như đổ lửa, du khách ngã quỵ, bất tỉnh do say nắng

Một đợt nắng nóng gay gắt với nhiệt độ kỷ lục đang "càn quét" khắp châu Âu, gây lo ngại nghiêm trọng về tác động đối với sức khỏe người dân và du khách, đặc biệt là khi lục địa này đang ở mùa cao điểm du lịch.

Đang cập nhật dữ liệu !