Quá đau buồn vì mèo cưng qua đời, người phụ nữ có hành động gây tranh cãi

Người phụ nữ yêu mèo đã phải nhận nhiều ý kiến trái ngược khi quyết định chi trả 25.000 USD, tương đương 571,6 triệu đồng để nhân bản con mèo cưng sau khi nó qua đời.

Kelly Anderson, 32 tuổi, sống ở Austin, Texas, Mỹ quyết định muốn nhân bản con mèo Chai hết mực yêu quý của mình sau khi nó chết vì các biến chứng sau phẫu thuật.

{keywords}Kelly Anderson rất yêu mèo và quyết định nhân bản con mèo cưng sau khi nó qua đời

Người phụ nữ đã bỏ ra số tiền khổng lồ 25.000 USD, tương đương khoảng hơn 571,6 triệu đồng để nhân bản 'người bạn đồng hành' vì tình yêu trong sáng dành cho mèo.

Bạn cùng phòng của Kelly là một kỹ thuật viên thú y đã nói với cô về một công ty cung cấp dịch vụ nhân bản thú cưng cho chủ sở hữu.

Kelly Anderson đã dành cả đêm để nghiên cứu công ty và yêu cầu bác sĩ thú y để xác con mèo Chai trong phòng lạnh để bảo tồn DNA của nó.

Người phụ nữ đã liên lạc với công ty có dịch vụ nhân bản để họ đến lấy DNA của mèo Chai và thực hiện việc nhân bản. Họ lấy DNA của mèo vào một quả trứng, sau đó cấy vào một con mèo thay thế.

Sau 4 năm cố gắng không thành công, cuối cùng mèo nhân bản của Chai đã sinh ra vào tháng 8/2021. Kelly đặt tên cho con mèo mới là Belle.

{keywords}
Con mèo Chai bên phải, con mèo Belle bên trái

Người phụ nữ yêu mèo chia sẻ: "Thời gian đầu, họ luôn cập nhật thông tin cho tôi sau mỗi lần thử nghiệm nhưng vì không thành công nhiều lần nên họ tạm dừng lại. Tế bào chết nhanh hơn khi đông lạnh, họ chỉ có thể lấy khoảng 6 triệu tế bào từ con mèo Chai thay vì số lượng cần là 10 triệu. Đã có lúc tôi muốn dừng lại".

May mắn đến với Kelly Anderson khi cô tiếp tục cố gắng, duy trì nỗ lực. Con mèo nhân bản của Chai đã ra đời. "Tôi đã sốc khi nhận được điện thoại thông báo về việc nhân bản thành công. Tôi hoàn toàn không biết nói gì nữa", Kelly Anderson chia sẻ.

Sau 2 tháng mèo Belle chào đời, Kelly Anderson mới có cơ hội gặp nó lần đầu tiên. Con mèo Belle có ngoại hình giống hệt con mèo Chai trước đây của Kelly Anderson nhưng có một vài tính cách khác nhau

"Chúng có một số tính cách cơ bản hơi giống nhau như nghịch ngợm, hơi táo bạo. Nhưng Belle là một con mèo mới", Kelly Anderson nói.

{keywords}
Con mèo Chai 5 tuổi trước khi qua đời
{keywords}
Con mèo Belle 6 tháng tuổi của Kelly

Cô chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội nhưng nhận được nhiều ý kiến khác nhau.

Một số đồng tình hành động của cô và chúc mừng cô có mèo cưng đúng ý mình. Tuy nhiên, một số phản đối dữ dội, chỉ trích cô khi quyết định nhân bản mèo và có ý kiến cho rằng cô đã bị lừa.

Dù vẫn nhận được nhiều ý kiến trái ngược về sự tồn tại của Belle nhưng Kelly nói rằng cô không hề hối tiếc điều gì, cô cũng đã tìm hiểu kỹ trước khi quyết định lựa chọn công ty nhân bản. Cô vẫn tiếp tục chia sẻ hình ảnh của mèo Belle cũng như hai con mèo cưng khác lên trang mạng xã hội của cô. Cô rất yêu mèo. Hiện tại, trang Instagram cá nhân của Kelly có hơn 65.000 người theo dõi, trang Tiktok có hơn 15.000 người theo dõi.

Báo hoa mai đi lạc vào nhà máy ô tô Mercedes-Benz Ấn Độ và cái kết

Báo hoa mai đi lạc vào nhà máy ô tô Mercedes-Benz Ấn Độ và cái kết

Con báo hoa mai đi lạc vào nhà máy Mercedes-Benz Ấn Độ khiến công nhân phải sơ tán, tạm nghỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu chết dạt vào bờ biển Icon

Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ lúc 02h ngày 7/12.

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha lúc 22h ngày 6/12.

Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối Icon

Cặp đôi cá mập xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển New England trong cuộc chạm trán hiếm thấy để giành bạn tình.

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia lúc 22h ngày 5/12.

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Đang cập nhật dữ liệu !