Phú Thọ: Lốc xoáy cuốn bay mái trường tiểu học tại Thanh Sơn

Khoảng 18h ngày 1/8, do ảnh hưởng của mưa lớn, gió lốc, trường Tiểu học Văn Miếu 2, huyện Thanh Sơn đã bị tốc mái. Rất may trận lốc xoáy quét qua địa bàn không gây ra thiệt hại về người.

Trường Tiểu học Văn Miếu 2, huyện Thanh Sơn đã bị tốc mái. Ảnh: PhuTho.gov.vn

Theo ông Hà Tiến Công- Chủ tịch UBND xã Văn Miếu, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm theo gió lốc chiều 1/8, đã làm tốc mái trường tiểu học Văn Miếu 2, rất may không có thiệt hại về người.

Trong đêm 1/8 và sáng nay 2/8, Ban chỉ huy PCLB&CHCN của xã Văn Miếu và của huyện Thanh Sơn đã cử lực lượng canh gác 24/24h tại các vị trí nước lũ chảy xiết qua đập tràn, đê bối, các khu vực trọng yếu nhằm đối phó với mưa lũ do cơn bão số 3 gây ra.

Được biết, tính đến 16h chiều 1/8,  trên địa bàn tỉnh Phú Thọ do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, tại Phú Thọ đã có mưa trên diện rộng.  Ban chỉ huy PCLB&CHCN của tỉnh Phú Thọ đang đôn đốc các địa phương chuẩn bị lực lượng và phương tiện nhằm đối phó với những diễn biến của thời tiết cực đoan trong những ngày tới.

Nam Phương
Từ khóa: Báo số 3 Mưa lũ Lốc xoáy Thanh Sơn Phú Thọ Tiểu học Văn Miếu 2

Chợ Viềng ken đặc người 'mua may bán rủi' trong đêm

Phiên chợ họp duy nhất một lần trong năm vào mùng 7 và 8 tháng Giêng chưa khai mạc đã thu hút hàng nghìn người đổ về tìm mua những đồ vật có thể mang lại may mắn cho gia chủ.

Độc đáo lễ rước người thượng thọ lên miếu Tiên Công ở đảo Hà Nam

Các cụ ông, bà thọ từ 80 đến 100 tuổi sinh sống tại vùng đảo Hà Nam, TX Quảng Yên, Quảng Ninh được con cháu làm lễ rước lên miếu Tiên Công để báo ơn lập đảo.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Cầu kính xuất hiện ở làng quê, người dân thích thú đến check-in

Chùa Cao đang được xây dựng, một số hạng mục như cầu kính, tượng Phật 4 mặt cao hàng chục mét… đã hoàn thành, người dân thích thú đến check-in đầu xuân.

Phiên chợ bị ném cà chua vào người càng nhiều càng may ở Thanh Hóa

Sáng sớm mùng 6 Tết, hàng nghìn người dân đổ về chợ Chuộng tại xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) để tham gia ném cà chua lấy may.

Vạn người đổ về Yên Tử, vẫn cảnh chà tiền vào chuông chùa Đồng

Hàng nghìn du khách đổ về danh thắng Yên Tử để vãn cảnh, chiêm bái đầu năm cầu may mắn khiến mọi con đường dẫn lên chùa Đồng chật cứng như nêm.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

Bộ sưu tập 4.000 cây bút độc đáo của bác sĩ ở Nha Trang

Đam mê sưu tầm bút, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã trở thành chủ nhân bộ sưu tập hơn 4.000 cây bút các loại.

Băng giá phủ trắng nhiều khu vực ở Tây Bắc

Băng giá xuất hiện phủ trắng tại đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công và đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) trong ngày 25/1.

Lo sợ ùn tắc sau kỳ nghỉ Tết, người dân trở lại Hà Nội sớm

Còn 1 ngày nữa kỳ nghỉ Tết Nguyên đán mới kết thúc nhưng từ chiều 25/1, người dân đã trở lại thành phố sớm, các tuyến đường cửa ngõ Hà Nội ken đặc phương tiện.

Đang cập nhật dữ liệu !