Phụ nữ Quảng Ngãi triển khai mô hình phân loại rác thải tại hộ gia đình

Việc phân loại rác thải tại hộ gia đình sẽ góp phần giảm thiểu chất thải có hại ra môi trường, xử lý được rác thải tái chế, hạn chế việc đổ rác thải sai quy định.

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi đã tích cực tham gia, đóng góp nhiều mô hình, sáng kiến trong chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường… Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ và người dân trong việc gìn giữ môi trường sống, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Nghĩa Hành tổ chức ra mắt mô hình điểm “Phân loại rác thải tại hộ gia đình” ở hai xã Hành Phước và Hành Nhân.

Tại buổi ra mắt mô hình, các thành viên được cán bộ Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi tuyên truyền về tác hại của việc ô nhiễm môi trường tới sinh hoạt và sức khỏe của con người; các loại rác và cách phân loại rác thải, xử lý rác thải tại hộ gia đình và tặng mỗi thành viên một chiếc giỏ nhựa đựng rác.

{keywords}
Các hội viên phụ nữ được tặng giỏ đựng rác để thực hiện phân loại rác thải tại nhà

Việc phân loại rác thải tại hộ gia đình sẽ góp phần giảm thiểu chất thải có hại ra môi trường, xử lý được rác thải tái chế, hạn chế việc đổ rác thải sai quy định.

Mô hình “Phân loại rác sinh hoạt tại hộ gia đình” được Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy xây dựng, thực hiện từ năm 2019 và đến nay đã triển khai, lan tỏa tại 13 huyện, thị xã, thành phố. Thông qua việc triển khai mô hình, ngoài việc hạn chế đổ rác thải sai quy định, chị em phụ nữ ở Quảng Ngãi đã nhận thức rõ tác hại của rác thải nhựa, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, đồng thời tạo nguồn phế liệu để các chi, tổ hội phụ nữ bán gây quỹ giúp người nghèo.

Trước đó, trong ngày môi trường thế giới (5/6) vừa qua, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động, ra quân dọn dẹp, vệ sinh môi trường ở các khu dân cư, những tuyến đường tự quản, bãi biển, phát quang bụi rậm, trồng cây xanh, đường hoa.

Hội LHPN huyện Nghĩa Hành đã thu gom, xử lý trên 110 tấn rác thải; cấp phát trên 3.000 giỏ nhựa đi chợ, hơn 600 cà mèn, 620 hộp nhựa, 440 chai thủy tinh, gần 700 túi sinh học bảo vệ môi trường… Hội cũng duy trì và triển khai ra mắt mô hình “Chi hội 5 không, 3 sạch”, Câu lạc bộ “Nói không với rác thải nhựa”.

PV

Quảng Nam: Bắt tạm giam hai vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt 371 tỷ đồng

Lợi dụng mối quan hệ quen biết, hai vợ chồng ở Quảng Nam đã vay mượn, chiếm đoạt của các bị hại số tiền lên đến 371 tỷ đồng.

Vụ 14 cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân, kích dục cho khách: Nghiêm trị kẻ chủ mưu

Theo luật sư, 2 kẻ chủ mưu cần được pháp luật nghiêm trị tăng nặng. Các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật cần phạt tù từ 2 - 7 năm.

Thi thể được phát hiện ở biển Quảng Nam là sinh viên mất tích ở Huế

Một trong hai thi thể được người dân phát hiện hôm qua được xác định là nam sinh viên, trong lúc đi thực tế ở tỉnh Thừa Thiên – Huế thì mất tích khi tắm biển.

Cán bộ Sở TN&MT điều hành đường dây cá độ 600 tỉ đồng

Sau khi Công an tỉnh Đắk Nông triệt phá đường dây cá độ khủng lên đến 600 tỉ đồng. Bước đầu Công an tỉnh này xác định có một số chuyên viên cấp Sở nằm trong đường dây này, trong đó có một người điều hành.

Bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ nước ngoài vào Nghệ An tiêu thụ

Trên đường vận chuyển 8 bánh heroin vào Việt Nam để tiêu thụ, đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998, trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Hà Nội: Vườn hoa đầu tư 52 tỷ đồng xuống cấp, thành nơi bỏ rác

Vườn hoa Trần Quang Diệu (Đống Đa – Hà Nội) khánh thành từ năm 2014 với mức đầu tư khoảng 52 tỷ đồng, sau 8 năm đi vào khai thác, vườn hoa đã bị xuống cấp nghiêm trọng và không được bảo dưỡng, sửa chữa.

Phát hiện vợ ngoại tình, chồng đánh hàng xóm thương tích 24%

Phát hiện vợ mình có quan hệ tình cảm với hàng xóm, đối tượng Cải trú ở huyện Krông Búk (Đắk Lắk) đã 3 lần đánh tình địch gây thương tích 24%.

Thực nghiệm hiện trường vụ cháu giết chú họ ở Đắk Lắk

Dù còn rất trẻ tuổi và vừa gây ra tội ác tày đình là giết chú họ trong chòi rẫy cà phê bằng 20 nhát chém chí mạng, nhưng khi thực nghiệm hiện trường gương mặt Y Wiêt Kbuôr (Đắk Lắk) vẫn như không có gì xảy ra.

Kịp thời đưa 13 thuyền viên trên tàu hàng Hoa Lư 2 gặp nạn vào bờ an toàn

Các lực lượng chức năng ở Nghệ An vừa tiếp cận tàu hàng Hoa Lư 2 bị hỏng máy, nguy cơ bị chìm trên biển, kịp thời đưa 13 thuyền viên vào bờ an toàn.

Công an Đắk Nông triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 600 tỷ đồng

Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá khủng với các con bạc từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Số tiền giao dịch trong vụ án này gần 600 tỷ đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !